6 tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất để quản lý tab

Một tính năng cơ bản và hữu ích của trình duyệt là khả năng sử dụng nhiều tab. Bạn có thể mở bao nhiêu trang web tùy thích và chuyển đổi giữa chúng bằng một cú nhấp chuột bằng cách sử dụng các tab.

Thông thường, vấn đề là bạn có quá nhiều tab đang mở khiến chúng trở nên kém hiệu quả. Điều tốt là sử dụng nhiều tab trình duyệt web nếu bạn không thể nhanh chóng chọn một tab bạn muốn khi cần?

Dưới đây là danh sách các tiện ích mở rộng tab Chrome tốt nhất để giúp giải quyết vấn đề này. Từ những người liệt kê các tab theo chiều dọc cho những người khác cho phép bạn lưu phiên tab của mình, trả lại hiệu quả của các tab cho trình duyệt Google Chrome của bạn.

Các tab trên đầu cửa sổ trình duyệt của bạn vẫn ổn nhưng không cho phép bạn xem tiêu đề tab khi bạn mở nhiều tab cùng một lúc. Bạn có thể thấy biểu tượng yêu thích cho một số trang web giúp bạn nhận ra chúng, nhưng không phải tất cả. Làm thế nào về một cái nhìn khác?

Tab dọc là một tiện ích mở rộng liệt kê các tab của bạn trong một thanh bên. Sau đó, bạn có thể chọn tab bạn muốn chuyển trực tiếp đến tab đó.

Mở thanh bên Tab dọc bằng cách sử dụng nút trên thanh công cụ, thay đổi kích thước bằng cách kéo mũi tên, sau đó đóng nó bằng cách sử dụng dấu X ở trên cùng bên phải khi bạn hoàn tất.

Bạn cũng sẽ thấy hộp Tìm kiếm tiện dụng ở trên cùng, số lượng tab đang mở và tùy chọn để mở trang tab mới.

2. Thay đổi kích thước tab cho bố cục chia màn hình

Một tùy chọn khác để xem các tab của bạn theo cách khác là Thay đổi kích thước tab. Bạn có thể thấy các tab đang mở trong lưới, cột hoặc hàng. Đây là một tùy chọn thuận tiện cho các bố cục chia đôi màn hình để so sánh.

Mở tùy chọn bố cục Thay đổi kích thước tab bằng nút trên thanh công cụ. Sau đó, chọn bố cục bạn muốn sử dụng ở trên cùng. Thao tác này sẽ mở tab đang được chọn và những tab ở bên phải.

Bạn có thể chọn căn chỉnh trái hoặc phải, chỉ sử dụng một tab duy nhất và chọn màn hình nếu bạn sử dụng nhiều tab.

Để tạo bố cục tùy chỉnh, hãy chọn dấu cộng và nhập số hàng và cột trên tab Cố định. Bạn cũng có thể sử dụng tab Theo tỷ lệ để chọn một bố cục ngang hoặc dọc khác nhau.

Để quay lại cửa sổ tab đơn của bạn, hãy chọn Hoàn tác.

3. 2oTabs để chuyển đổi nhanh

Khi bạn cần chuyển sang một tab, 2oTabs (20 Tab) cung cấp cho bạn một cửa sổ bật lên để thực hiện việc đó. Sau đó, sử dụng một phím tắt đơn giản, bạn sẽ thấy tất cả các tab của mình trong cửa sổ bật lên và có thể chọn bất kỳ tab nào để truy cập ngay vào đó.

Nhấn Alt + E trên Windows hoặc Command + E trên Mac để mở cửa sổ lựa chọn. Sau đó, chỉ cần chọn tab bạn muốn truy cập.

2oTabs cung cấp hộp Tìm kiếm hữu ích ở trên cùng để tìm tab cần thiết. Sử dụng nút trên thanh công cụ, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng dấu trang để đặt tên và lưu nhóm tab và truy cập sau.

4. Tạm ẩn Tabby để Tự động mở lại Tab

Có thể bạn có một tab hiện không sử dụng nhưng biết rằng bạn sẽ cần nó sau này. Nhập Báo lại Tabby. Với tiện ích bổ sung này, bạn có thể đóng tab và tự động mở lại trong thời gian bạn đã đặt.

Chọn tab bạn muốn báo lại và chọn nút trên thanh công cụ Tạm ẩn Tabby. Sau đó, bạn có thể chọn một thời gian nhanh chóng như sau hôm nay, ngày mai hoặc thứ Hai tới hoặc đặt ngày và giờ tùy chỉnh.

Bạn sẽ thấy tab đóng và sau đó mở lại một cách kỳ diệu vào ngày và giờ bạn đã chọn.

Bạn cũng có thể xem danh sách đã tạm ẩn của mình, chỉnh sửa hoặc xóa báo lại, xem lịch sử mở lại, thiết lập thời gian tùy chỉnh và xuất dữ liệu.

5. OneTab để giảm sự lộn xộn và tiết kiệm bộ nhớ

Khi nhiều tab đang mở, bạn có thể nhận thấy trải nghiệm duyệt web của mình bị chậm lại. Sử dụng OneTab, bạn có thể di chuyển tất cả các tab của mình vào một dạng danh sách, giảm sự lộn xộn của tab đó và giảm tải đồng thời trên CPU của bạn.

Chọn nút OneTab trong thanh công cụ của bạn và bạn sẽ thấy các tab của mình đóng lại và xuất hiện trong danh sách trên một tab. Sau đó, bạn có thể chọn một cái bạn cần để mở nó hoặc khôi phục tất cả các tab nếu cần.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các tab đã lưu dưới dạng trang web và quét mã QR trên thiết bị di động của mình. Để giữ danh sách các trang web lâu hơn, hãy đặt tên cho nó, khóa nó và gắn dấu sao để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn muốn lưu các tab đang mở của mình để truy cập bất cứ lúc nào, hãy xem Session Buddy. Tương tự như OneTab, bạn có thể đặt tên cho nhóm tab của mình và mở lại tất cả hoặc chỉ một trong số chúng.

Chọn nút Session Buddy trên thanh công cụ của bạn. Các tab của bạn sẽ vẫn mở và được biên dịch thành danh sách trong một tab duy nhất. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để nghiên cứu vì bạn có thể mở lại các trang web của mình bất cứ lúc nào.

Sử dụng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải để sắp xếp danh sách của bạn theo tiêu đề trang web hoặc URL. Xóa một trang web khỏi danh sách với dấu X ở bên trái. Bạn cũng có thể sao chép danh sách và hợp nhất nhiều phiên.

Thậm chí nhiều hơn thế với Session Buddy, bạn có thể nhập, xuất và sao lưu các phiên cũng như tùy chỉnh cài đặt cho giao diện, bộ lọc và hành vi chung.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý tab toàn diện, thì Tab Manager Plus dành cho Chrome là dành cho bạn.

Chọn nút Tab Manager Plus trên thanh công cụ và sau đó tận hưởng các tính năng hữu ích và mở rộng của nó.

Xem các tab của bạn tại một vị trí và chọn một tab để truy cập. Chuyển chế độ xem giữa khối, khối lớn, ngang và dọc. Thay đổi màu cửa sổ, thu nhỏ hoặc đóng nó bằng một cú nhấp chuột. Tìm kiếm các tab của bạn và ẩn các tab không phù hợp. không khớp với kết quả. Đánh dấu các bản sao Mở một cửa sổ Chrome trống mới. Vào tab hiện tại. Xóa hoặc đóng các tab. Điều chỉnh cài đặt cho giới hạn tab trên mỗi cửa sổ, kích thước và kiểu cửa sổ bật lên, quản lý phiên, cửa sổ bật lên- biểu tượng lên và hơn thế nữa.

Quản lý các tab không phải mất nhiều công sức. Với các tiện ích mở rộng tab Chrome tốt nhất này, bạn có thể lưu, tìm kiếm, sắp xếp, chuyển đổi và xem các tab bạn cần.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn cũng muốn có các tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất dành cho trình chỉnh sửa PDF hoặc trình chọn màu,

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply