Cách ẩn trạng thái xem lần cuối của bạn trên WhatsApp và tại sao bạn nên

WhatsApp khá đơn giản, nhưng một số phần nhất định về cách nó hoạt động có thể gây nhầm lẫn (đặc biệt nếu bạn là người mới sử dụng nền tảng này), bao gồm cả cách hoạt động của trạng thái Last Seen.

Kể từ khi WhatsApp trở thành một phần của Meta, nó đã bổ sung thêm nhiều tính năng tương tự như những tính năng bạn có thể đã thấy trên Facebook Messenger. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét trạng thái Last Seen mà WhatsApp hiển thị cho các liên hệ của bạn cũng như những người dùng khác trên nền tảng và cách ẩn thông tin này với người lạ.

Trạng thái nhìn thấy lần cuối có nghĩa là gì

Trạng thái Lần xem cuối cùng của WhatsApp đề cập đến thời điểm người dùng hoạt động lần cuối trên ứng dụng. Điều này bao gồm lần cuối cùng người dùng trả lời ai đó cũng như lần cuối cùng họ mở ứng dụng trên thiết bị của mình. Khi mở cuộc trò chuyện với người dùng khác trên WhatsApp, bạn có thể tìm thấy trạng thái Lần xem cuối cùng của họ bên cạnh ảnh hồ sơ của họ ở đầu màn hình. Nếu ai đó đã không trả lời tin nhắn của bạn trong một thời gian, bạn có thể kiểm tra trạng thái Lần xem cuối cùng của họ để xem liệu họ có cố ý tránh tin nhắn của bạn hay họ đã không trực tuyến trong thời gian dài.

Đừng nhầm lẫn giữa tính năng Last Seen với Read Receipts (dấu tích màu xanh lam bên cạnh tin nhắn khi người nhận đọc nó) và Trạng thái trực tuyến (hiển thị khi người dùng trực tuyến và mở ứng dụng WhatsApp ở nền trước trên thiết bị của họ).

Mặc dù Last Seen không phải là một tính năng mới trên WhatsApp nhưng gần đây nó đã nhận được một bản cập nhật. Trước đây, bạn có thể ẩn thông tin Lần xem cuối cùng của mình với những người dùng WhatsApp không có trong danh sách liên hệ của bạn hoặc với tất cả mọi người. Với bản cập nhật, bạn cũng có thể ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng của mình với những người cụ thể. Về mặt hiệu quả, nó giống như việc chặn các liên hệ cụ thể xem thông tin Lần nhìn thấy cuối cùng của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không chia sẻ trạng thái Lần xem cuối cùng của mình, bạn sẽ không thể thấy trạng thái Lần xem cuối cùng của những người dùng khác.

Cách ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối của bạn trên WhatsApp

Tùy chọn ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn có sẵn cho người dùng Android và iOS. Nếu bạn không muốn một số người biết về sự hiện diện trực tuyến của bạn trên ứng dụng, bạn có thể kiểm soát những ai có thể xem thông tin Lần xem cuối cùng của bạn trong cài đặt quyền riêng tư của WhatsApp.

Ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối của bạn trên Android

Nếu bạn là người dùng Android, hãy làm theo các bước bên dưới để ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn trên WhatsApp bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Mở WhatsApp trên điện thoại thông minh của bạn. Ở góc trên bên phải của màn hình, chọn biểu tượng ba chấm dọc để mở menu.

Trên menu thả xuống, chọn Cài đặt.

Trong menu Cài đặt, chọn Tài khoản.

Chọn Quyền riêng tư.

Cuối cùng, trong cài đặt Quyền riêng tư, chọn Xem lần cuối.

Chọn một trong các tùy chọn từ cửa sổ Xem lần cuối, sau đó chọn Xong ở cuối màn hình để xác nhận. Các tùy chọn này bao gồm: Mọi người: Cho phép mọi người xem trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn. Danh bạ của tôi: Chỉ cho phép những người trong danh sách liên hệ của bạn xem trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn. trạng thái. Không ai. Ẩn thông tin Lần xem cuối cùng của bạn với mọi người, nghĩa là bạn cũng sẽ không thể thấy trạng thái Lần xem cuối cùng của bất kỳ ai khác.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn khôi phục khả năng hiển thị trạng thái Lần xem cuối cùng của mình, bạn quay lại phần Xem lần cuối của cài đặt quyền riêng tư bất kỳ lúc nào.

Ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối của bạn trên iPhone

Các bước để ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn trên các thiết bị Apple cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, giao diện của ứng dụng có một chút khác biệt. Nếu bạn là người dùng iOS và cần trợ giúp điều hướng qua cài đặt quyền riêng tư của WhatsApp để ẩn thông tin Lần xem cuối cùng của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở WhatsApp trên điện thoại của bạn, chọn Cài đặt ở góc dưới bên phải màn hình.

Sau đó làm theo đường dẫn Tài khoản> Quyền riêng tư> Lần xem cuối cùng.

Thao tác này sẽ mở ra một trang với các tùy chọn về những người có thể xem trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn: mọi người, danh bạ của tôi và không ai cả. Trên iPhone, tùy chọn ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn khỏi các liên hệ cụ thể vẫn chưa khả dụng vì nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. WhatsApp sẽ tự động lưu tùy chọn mà bạn chọn.

Lưu ý: Bạn không thể truy cập cài đặt quyền riêng tư của mình trên WhatsApp trên web, có nghĩa là bạn không thể thay đổi chúng để ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng khỏi máy tính.

Tại sao bạn nên ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối của mình trên WhatsApp

Ẩn trạng thái Xem lần cuối của bạn hoặc để cho mọi người xem là một câu hỏi về mức độ riêng tư mà bạn muốn giữ tài khoản WhatsApp của mình. WhatsApp từng đặt chế độ hiển thị Lần xem cuối cùng của bạn thành Mọi người theo mặc định, nghĩa là mọi người dùng trên nền tảng đều có thể truy cập thông tin này. Điều này cũng cho phép các ứng dụng của bên thứ ba khai thác tính năng này và theo dõi một số người dùng nhất định thông qua WhatsApp.

Sau bản cập nhật bảo mật mới nhất, những người dùng WhatsApp không có trong danh sách liên hệ của bạn và người mà bạn chưa trao đổi một tin nhắn nào sẽ không thể biết lần cuối bạn trực tuyến (hoặc liệu bạn có trực tuyến ngay bây giờ hay không). Vì một ứng dụng không phải là liên hệ, nên bản cập nhật này ngăn các ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào thông tin trạng thái Xem lần cuối hoặc Trực tuyến của bạn.

Bạn có thể sử dụng bản cập nhật mới này ngay cả khi bạn không hề lo lắng về việc người khác theo dõi sự hiện diện trực tuyến của bạn trên WhatsApp. Ngược lại, bạn có thể muốn bạn bè hoặc những người thân yêu của mình biết lần cuối cùng bạn được nhìn thấy trực tuyến. Trong trường hợp đó, bạn có thể đặt trạng thái Lần xem cuối cùng thành Ngoại trừ Danh bạ của tôi và chỉ để những người mà bạn tin tưởng không được chọn.

Đặt WhatsApp của bạn riêng tư hơn

Last Seen là một tính năng phổ biến trong nhiều nền tảng truyền thông xã hội và trình nhắn tin khác (như Viber hoặc Telegram). Tuy nhiên, trên hầu hết chúng, bạn có thể bật hoặc tắt hoàn toàn tính năng này. Khả năng ẩn trạng thái Đã xem lần cuối của bạn khỏi một số người dùng nhất định là một bổ sung tuyệt vời cho các tính năng bảo mật của WhatsApp có thể giúp bạn đặt tài khoản WhatsApp của mình riêng tư hơn.

About admin

Check Also

Cách làm cong văn bản trong InDesign

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm với phần mềm thiết kế đồ họa …

Leave a Reply