Cách chia sẻ kết nối mạng Wi-Fi trong Windows 11

Khi ai đó yêu cầu bạn chia sẻ kết nối Wi-Fi của PC, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể giao cho họ mật khẩu Wi-Fi để họ kết nối trực tiếp thiết bị của mình với mạng. Hoặc, bạn có thể chia sẻ internet của PC bằng tính năng “Điểm truy cập di động” của Windows, tính năng này có thể chuyển máy tính của bạn thành một bộ định tuyến tạm thời.

Nếu bạn không nhớ khóa bảo mật của mạng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Windows. Hướng dẫn này cũng bao gồm các bước thiết lập và sử dụng điểm phát sóng di động để chia sẻ internet trên máy tính của bạn.

Xem mật khẩu Wi-Fi qua Bảng điều khiển

Bảng điều khiển Windows cung cấp một cách tiếp cận dễ dàng và không cần kỹ thuật để kiểm tra chi tiết bảo mật của các kết nối mạng của bạn. Bạn có thể mở ứng dụng cài đặt Bảng điều khiển thông qua Tìm kiếm của Windows hoặc Cài đặt Windows. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện cả hai.

Phương pháp 1: Mở Cài đặt bảng điều khiển thông qua Tìm kiếm của Windows

Nhập bảng điều khiển vào thanh Tìm kiếm của Windows và chọn Mở bên dưới ứng dụng Bảng điều khiển.

Chọn Xem trạng thái mạng và tác vụ trong danh mục “Mạng và Internet”. Điều đó sẽ mở ra cửa sổ “Trung tâm mạng và chia sẻ”.

Chọn mạng Wi-Fi đang hoạt động của bạn trong hàng “Kết nối”.

Chọn nút Thuộc tính Không dây.

Đi tới tab “Bảo mật” trên trang trạng thái Wi-Fi và chọn hộp kiểm Hiển thị ký tự. Bạn sẽ thấy mật khẩu của mạng Wi-Fi trong hộp “Khóa bảo mật mạng”.

Bạn có thể sao chép khóa bảo mật của mạng vào khay nhớ tạm của PC. Chọn OK để đóng hộp thoại Thuộc tính Mạng Không dây.

Phương pháp: Từ Menu Cài đặt Windows

Mở Cài đặt (nhấn phím Windows + I) và chọn Mạng & internet trên thanh bên.

Một cách thay thế nhanh hơn là nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu hoặc nhấn phím Windows + X và chọn Kết nối mạng.

Chọn Cài đặt mạng nâng cao ở cuối menu Cài đặt mạng và internet.

Cuộn đến phần Cài đặt liên quan và chọn Tùy chọn bộ điều hợp mạng khác.

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi của kết nối đang hoạt động và chọn Trạng thái.

Chọn Thuộc tính không dây và chuyển đến tab Bảo mật trên trang tiếp theo.

Chọn hộp Hiển thị ký tự để xem mật khẩu của mạng.

Xem Mật khẩu Wi-Fi trong Windows Powershell

Bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10 và 11 bằng cách chạy các lệnh Powershell cụ thể.

Nhấn phím Windows + X và chọn Thiết bị đầu cuối (Quản trị) trên menu Truy cập nhanh. Điều đó sẽ khởi chạy tab Powershell trong Windows Terminal.

Nhập hoặc dán hồ sơ hiển thị netsh wlan vào thiết bị đầu cuối và nhấn Enter.

Ghi lại tên mạng hoặc SSID (Định danh nhóm dịch vụ) trên danh sách “Hồ sơ người dùng”.

Tiếp theo, dán netsh wlan show profile “Wi-Fi name” key = clear trong thiết bị đầu cuối Powershell. Thay thế tên Wi-Fi bằng tên / SSID của mạng và nhấn Enter để chạy lệnh.

Bạn sẽ thấy một loạt thông tin về kết nối của mình. Cuộn đến phần “Cài đặt bảo mật” và kiểm tra hàng Nội dung chính để biết mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn.

Xem mật khẩu Wi-Fi trong Command Prompt

Chạy các lệnh bên dưới để xem mật khẩu mạng Wi-Fi trong Windows 11 bằng Command Prompt.

Nhấn phím Windows + R, nhập cmd vào hộp Run và nhấn Enter hoặc chọn OK.

Nhập hoặc dán các cấu hình hiển thị netsh wlan trong bảng điều khiển và nhấn Enter để chạy lệnh.

Command Prompt sẽ hiển thị tất cả các mạng Wi-Fi đã lưu trên máy tính của bạn. Xem qua các cấu hình và lưu ý mạng WI-Fi có mật khẩu bạn muốn kiểm tra.

Nhập hoặc dán netsh wlan show profile name = profilename key = clear trong bảng điều khiển. Thay thế tên hồ sơ bằng tên của mạng Wi-Fi.

Nếu tên cấu hình của mạng là “ABC Wi-Fi”, lệnh sẽ có dạng như sau: netsh wlan show profile name = ABC Wi-Fi key = clear. Tên mạng có phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhập tên cấu hình như trong bước # 2.

Cuộn đến phần “Cài đặt bảo mật” và kiểm tra hàng Nội dung chính để biết mật khẩu của mạng.

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Việc xem mật khẩu Wi-Fi qua Control Panel, Command Prompt hoặc WIndows Terminal có thể gây căng thẳng. Chúng liên quan đến rất nhiều bước và lệnh mà bạn rất có thể sẽ quên.

WirelessKeyView là một ứng dụng phổ biến cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để kiểm tra mật khẩu mạng Wi-Fi trong Windows. Ứng dụng này miễn phí, dễ sử dụng, an toàn và không có các bước hoặc lệnh phức tạp.

Truy cập trang web của nhà phát triển và tải xuống phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của phần mềm. Không biết tải phiên bản nào? Tham khảo hướng dẫn này để kiểm tra xem bạn có PC chạy Windows 32 bit hay 64 bit. Ghi lại “Mật khẩu tệp Zip” trên trang tải xuống. Bạn sẽ cần mật khẩu để mở khóa / giải nén tệp cài đặt trên máy tính của mình.

Cài đặt phần mềm WirelessKeyView và khởi chạy ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy thông tin về tất cả các mạng Wi-Fi đã sử dụng trước đây trên trang tổng quan của ứng dụng. Mật khẩu mạng nằm trong hàng Khóa (Ascii).

Chọn một mạng và nhấn F8 để sao chép mật khẩu của mạng đó một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào mạng và chọn Copy Key (Ascii).

Chia sẻ kết nối Wi-Fi qua Hotspot

Windows 10 và 11 có chức năng “Điểm truy cập di động” cho phép bạn chia sẻ internet của máy tính qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Đi tới Cài đặt> Mạng & internet và chọn Điểm phát sóng di động.

Mở rộng Chia sẻ kết nối internet của tôi từ menu thả xuống và chọn nguồn kết nối đang hoạt động — Ethernet hoặc Wi-Fi.

Tiếp theo, chọn cách bạn muốn chia sẻ kết nối của mình — qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Nếu bạn chọn chia sẻ kết nối của mình qua Wi-Fi, hãy mở rộng phần Thuộc tính để kiểm tra thông tin đăng nhập điểm phát sóng di động. Chọn Chỉnh sửa để thay đổi tên và mật khẩu điểm phát sóng.

Đi tới đầu trang và bật Điểm phát sóng di động để chia sẻ kết nối PC của bạn với các thiết bị lân cận.

Thêm điểm truy cập di động vào Trung tâm hành động của Windows để chia sẻ internet của bạn mà không cần thông qua ứng dụng Cài đặt.

Nhấn phím Windows + A để mở Trung tâm hành động Windows 11 và chọn biểu tượng cây bút ở góc dưới cùng bên phải. Chọn Thêm, chọn Điểm phát sóng di động và chọn Xong.

Bây giờ bạn có thể bật và tắt điểm phát sóng di động từ Trung tâm hành động. Để mở cài đặt Điểm phát sóng di động, nhấp chuột phải vào Điểm truy cập di động và chọn Đi tới Cài đặt.

Lấy mật khẩu Wi-Fi và chia sẻ Internet của bạn

Một số quản trị viên mạng tư nhân cau mày trước việc sử dụng Wi-Fi trái phép hoặc phân phối mật khẩu. Trước khi chia sẻ mật khẩu của mạng không dây, hãy đảm bảo bạn có quyền làm như vậy. Nếu bạn đang gặp sự cố khi sử dụng điểm phát sóng di động, hãy tắt kết nối VPN và tường lửa trên PC của bạn rồi thử lại. Khởi động lại máy tính của bạn nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Tương tự như vậy, hãy đảm bảo hệ điều hành của thiết bị của bạn được cập nhật.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply