Cách kết nối Roku với Wi-Fi

Sau khi nhận được thiết bị Roku, bạn cần kết nối thiết bị của mình với Wi-Fi. Điều này cho phép bạn thiết lập tài khoản Roku của mình và truy cập các kênh phát trực tuyến khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn về cách kết nối Roku với Wi-Fi, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Bạn cũng có thể kết nối Roku của mình với Internet qua Ethernet. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cắm cáp Ethernet vào cổng Ethernet trên Roku và thiết bị của bạn có thể truy cập internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng kết nối không dây, bạn sẽ phải định cấu hình kết nối, như được giải thích trong hướng dẫn này.

Lần đầu tiên kết nối Roku của bạn với mạng Wi-Fi

Để kết nối Roku của bạn với mạng không dây lần đầu tiên, bạn sẽ sử dụng trình hướng dẫn truy cập có hướng dẫn của Roku để định cấu hình chi tiết kết nối.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó từng bước:

Bật Roku của bạn và làm theo trình hướng dẫn thiết lập. Khi Roku yêu cầu kết nối mạng, hãy chọn Không dây> Thiết lập kết nối không dây mới. Không chọn Có dây khi bạn muốn kết nối thiết bị của mình với mạng Wi-Fi.

Roku sẽ quét các mạng Wi-Fi gần đó. Nếu mạng của bạn không xuất hiện trong danh sách sau khi quét, bạn có thể chạy lại quá trình quét bằng cách chọn Quét lại để xem tất cả các mạng. Khi bạn thấy tên mạng không dây của mình trên danh sách, hãy chọn mạng.

Chờ Roku tìm thấy khả năng tương thích với mạng của bạn. Quá trình này sẽ chỉ mất vài giây. Roku sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn. Nhập mật khẩu bằng bàn phím ảo, sau đó chọn Kết nối.

Thiết bị Roku của bạn sẽ kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Sau đó, thiết bị sẽ chạy bản cập nhật phần mềm và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

Bây giờ Roku của bạn đã được kết nối với internet thông qua kết nối internet không dây, bạn có thể tiếp tục với phần còn lại của trình hướng dẫn thiết lập và sau đó truy cập các chương trình yêu thích của mình. Vui thích!

Kết nối Roku với mạng Wi-Fi sau khi bạn thiết lập thiết bị

Nếu bạn đã thiết lập Roku và muốn kết nối thiết bị của mình với một mạng Wi-Fi khác, bạn có thể thực hiện việc này từ menu Cài đặt của thiết bị. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể kết nối thiết bị phát trực tuyến của mình với bao nhiêu mạng tùy thích, nhưng từng mạng một.

Hãy nhớ rằng Roku của bạn sẽ ngắt kết nối khỏi mạng hiện tại của bạn khi chuyển sang một mạng khác.

Nhấn nút Màn hình chính trên điều khiển từ xa Roku của bạn. Điều hướng đến Cài đặt> Mạng> Thiết lập kết nối trên màn hình của bạn. Chọn Không dây vì bạn muốn kết nối Roku của mình với mạng Wi-Fi.

Chọn mạng Wi-Fi mới của bạn trên danh sách các mạng có sẵn. Trong trường hợp bạn không thấy mạng của mình, hãy tìm lại các mạng lân cận bằng cách chọn Quét lại để xem tất cả các mạng.

Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn và chọn Kết nối.

Roku của bạn hiện đã được kết nối với mạng không dây bạn đã chọn. Giờ đây, bạn có thể tiếp tục truy cập tất cả các kênh phát trực tuyến trên thiết bị của mình.

Sự cố khi kết nối Roku với mạng Wi-Fi

Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố khi kết nối Roku với mạng Wi-Fi. Những sự cố này thường là kết quả của nhiều sự cố mạng khác nhau và bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố này bằng cách áp dụng một số phương pháp đơn giản.

Sử dụng đúng mật khẩu Wi-Fi

Lý do phổ biến nhất khiến Roku không kết nối với mạng của bạn là bạn đã nhập sai mật khẩu Wi-Fi. Bạn phải nhập đúng mật khẩu mạng trên màn hình thiết lập để Roku của bạn có thể thiết lập kết nối.

Nếu bạn quên mật khẩu của mình, bạn có thể đặt lại mật khẩu hoặc xem mật khẩu trên các thiết bị khác của mình nếu bạn đã lưu ở đó.

Mang Roku và Bộ định tuyến Wi-Fi của bạn lại gần hơn

Vì Wi-Fi là công nghệ không dây nên nó chỉ hoạt động trong một khu vực hạn chế. Nếu bạn đã đặt Roku và bộ định tuyến Wi-Fi của mình quá xa nhau, khoảng cách giữa các thiết bị có thể khiến chúng không kết nối được.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách đưa cả Roku và bộ định tuyến của bạn đến gần hơn. Điều này cho phép Roku của bạn bắt tín hiệu Wi-Fi được gửi từ bộ định tuyến của bạn.

Khởi động lại bộ định tuyến không dây của bạn

Một lý do có thể khiến Roku từ chối kết nối với mạng của bạn là bộ định tuyến Wi-Fi của bạn có một trục trặc nhỏ. Trong trường hợp này, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến của bạn và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

Khi bạn khởi động lại bộ định tuyến, bộ định tuyến của bạn sẽ có cơ hội mới để khởi động lại tất cả các dịch vụ của nó. Điều này giúp khắc phục nhiều sự cố nhỏ với thiết bị.

Bạn có thể khởi động lại hầu hết các bộ định tuyến bằng cách truy cập trang của bộ định tuyến trong trình duyệt web của mình và chọn tùy chọn khởi động lại. Nếu không chắc chắn về cách thực hiện, bạn có thể sử dụng công tắc ổ cắm điện để tắt và bật lại bộ định tuyến.

Khởi động lại Roku của bạn

Giống như bộ định tuyến, thiết bị Roku của bạn có thể gặp trục trặc nhỏ, gây ra sự cố kết nối. Trong trường hợp này, hãy khởi động lại thiết bị Roku của bạn để giải quyết sự cố của bạn.

Bạn có thể khởi động lại Roku của mình bằng cách truy cập Cài đặt> Hệ thống> Nguồn> Khởi động lại hệ thống> Khởi động lại.

Sử dụng 5GHz cho mạng Wi-Fi của bạn

Roku khuyên bạn nên sử dụng mạng 5GHz nếu có sẵn mạng cho bạn. Điều này cho phép thiết bị hoạt động tốt hơn so với khi thiết bị ở loại mạng khác.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách kết nối thiết bị của bạn với mạng 5GHz, vì vậy hãy kiểm tra để tìm hiểu cách tắt 2,4GHz và chỉ đặt bộ định tuyến của bạn sử dụng 5GHz.

Sử dụng một kênh không dây hoạt động tốt hơn

Mạng Wi-Fi sử dụng các kênh khác nhau để truyền tín hiệu. Để cải thiện hiệu quả mạng của bạn, hãy sử dụng kênh ít tắc nghẽn nhất cho mạng của bạn. Điều này cải thiện cơ hội Roku kết nối thành công với mạng Wi-Fi của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn chỉ cho bạn cách tìm kênh Wi-Fi tốt nhất. Khi bạn đã tìm thấy kênh tốt nhất, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển kênh Wi-Fi để mạng của bạn sử dụng kênh hiệu quả nhất.

Cho phép Roku của bạn kết nối với thế giới thông qua mạng Wi-Fi của bạn

Roku cần kết nối internet để phục vụ bạn với nội dung đa phương tiện. Sử dụng các phương pháp nêu trên, bạn sẽ có thể kết nối thiết bị của mình với internet bằng mạng không dây ưa thích của bạn và tận hưởng tất cả các kênh mà thiết bị của bạn cung cấp.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply