Cách làm mờ nền trong Google Meet

Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng để tham gia cuộc gọi ảo trên Google Meet, bạn có thể thay đổi hoặc làm mờ nền của mình trước hoặc sau khi cuộc họp bắt đầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tất cả các tùy chọn nền của Google Meet để bạn có thể chọn hiệu ứng hình ảnh mà bạn thích nhất.

Giống như Zoom và Microsoft Teams, ứng dụng hội nghị truyền hình Google Meet đi kèm với nền ảo và hiệu ứng nền — bao gồm cả tính năng làm mờ — mà bạn có thể áp dụng để che khuất bất cứ thứ gì tự nhiên ở phía sau bạn.

Tại sao bạn nên làm mờ hoặc thay đổi hình nền của mình trên Google Meet

Có những lý do thuyết phục để sử dụng nền mờ hoặc ảo trong các cuộc họp video.

Lo lắng ít hơn. Với nền mờ hoặc ảo, bạn không cần phải lo lắng về những gì đang xảy ra phía sau trong cuộc gọi của mình. Giữ nó chuyên nghiệp. Cho dù bạn đang ở đâu, nền mờ vẫn giữ sự tập trung vào chủ đề cuộc họp và những người tham gia, chứ không phải môi trường xung quanh bạn. Giảm áp lực. Nếu bạn đang ở trong phòng ngủ của mình hoặc một không gian có nhiều đồ dùng của trẻ em hoặc những thứ lộn xộn khác, nền mờ có thể che giấu sự hỗn loạn và duy trì sự riêng tư của bạn. Nâng tầm thương hiệu của bạn. Cho dù bạn đang quảng cáo thương hiệu cá nhân của mình hay công ty bạn làm việc, hình nền ảo là một cơ hội tiếp thị tuyệt vời. Giúp chống lại sự bất bình đẳng. Nền ảo giúp che giấu sự khác biệt về kinh tế. Bình thường hóa việc sử dụng nền mờ hoặc ảo có thể giúp ngăn những người có ít tài nguyên hơn bị đánh giá hoặc bắt nạt.

Dù lý do của bạn là muốn nền mờ hoặc ảo là gì, đây là cách thực hiện điều đó trong Google Meet.

Yêu cầu để áp dụng hiệu ứng hình ảnh trong Google Meet trên máy tính

Để sử dụng hiệu ứng hình ảnh trong Google Meet đang chạy trên máy tính, trước tiên, bạn cần đảm bảo máy tính của mình đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

Bạn sẽ cần một trình duyệt hỗ trợ hình nền, kiểu và các hiệu ứng phong phú. Nếu bạn có Google Chrome phiên bản 91 trở lên trên máy Mac, Windows hoặc Linux, thì phiên bản đó sẽ hoạt động. Nếu bạn có phiên bản 91 trở lên trên Chrome OS, phiên bản đó cũng sẽ hoạt động. Tương tự, Microsoft Edge (Chromium) 91 trở lên trên Windows hoặc Mac phải đáp ứng các yêu cầu. Safari 10.1 trở lên cũng sẽ hoạt động, nhưng để an toàn, hãy sử dụng Chrome.

Bạn cũng sẽ cần một hệ điều hành 64-bit và một trình duyệt hỗ trợ WebGL.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên máy Windows hoặc Mac đáp ứng tất cả các yêu cầu ở trên nhưng bạn vẫn không thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh trong Google Meet, có thể bạn cần bật tăng tốc phần cứng.

Cách bật Tăng tốc phần cứng trong Chrome

Để bật tăng tốc phần cứng trong Chrome trên Windows hoặc Mac, hãy làm theo các bước sau.

Ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Chrome, chọn biểu tượng Thêm (ba dấu chấm).

Chọn cài đặt. Trong menu bên trái, chọn Hệ thống.

Bật Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.

Chọn nút Khởi chạy lại để khởi động lại Chrome.

Khi khởi động lại Chrome, nó sẽ mở lại tất cả các tab trình duyệt mà bạn đã mở khi chọn Khởi chạy lại.

Cách làm mờ nền trong Google Meet trên máy tính hoặc Chromebook

Miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn có thể làm mờ hoặc thay đổi nền trước khi tham gia cuộc gọi điện video trên Google Meet.

Trong trình duyệt web, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Mở liên kết cuộc họp hoặc điều hướng đến meet.google.com và nhập mã cuộc họp hoặc liên kết. Chọn Tham gia. Trong bản xem trước tự xem, hãy chọn nút Áp dụng hiệu ứng hình ảnh.

Từ đó, hãy chọn một trong các tùy chọn nền mờ — hơi làm mờ nền của bạn hoặc làm mờ nền của bạn. Ngoài ra, hãy chọn một trong các tùy chọn hoặc bộ lọc được tải lên trước hoặc tải lên của riêng bạn.

Đóng hộp bật lên Chuẩn bị sẵn sàng. Chọn nút Tham gia ngay để tham gia cuộc họp.

Trên Chromebook hoặc máy tính Windows hoặc Linux, bạn có thể chọn tùy chọn làm mờ hoặc thay đổi nền ảo sau khi bạn đã tham gia cuộc họp bằng cách chọn biểu tượng Thêm (ba chấm) trong điều khiển cuộc họp ở cuối cửa sổ cuộc họp. Từ đó, chọn Áp dụng hiệu ứng hình ảnh và chọn hiệu ứng mờ, nền hoặc bộ lọc bạn muốn áp dụng.

Để làm mờ hoặc thay đổi nền ảo của bạn sau khi bạn đã tham gia cuộc gọi điện video trên Google Meet trên máy Mac, hãy chọn biểu tượng Thêm (ba chấm) trong các điều khiển cuộc họp. Sau đó chọn Thay đổi nền. Từ đó bạn có thể chọn Nền mờ hoặc Nền hơi mờ.

Cách làm mờ nền trong ứng dụng Google Meet trên Android hoặc iPhone / iPad

Người dùng Android phải có thiết bị chạy Android 9.0 trở lên và có thể tải ứng dụng Google Meet chính thức từ Cửa hàng Google Play. Người dùng iPhone 8 trở lên hoặc iPad thế hệ thứ 5 trở lên có thể tải ứng dụng từ Apple App Store. Ngay cả với những lưu ý đó, điều đáng nói là tính khả dụng của các hiệu ứng trên Android khác nhau tùy theo thiết bị. Tính năng này không có trên Pixel 3 của chúng tôi, mặc dù chúng tôi đã nghe nói rằng nó hoạt động tuyệt vời trên Pixel 3a.

Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy làm theo các bước sau để làm mờ nền.

Mở ứng dụng Meet và chọn một cuộc họp. Trước khi bạn tham gia cuộc họp, hãy nhấn vào Hiệu ứng bên dưới chế độ xem của chính bạn. Chọn tùy chọn làm mờ, nền, bộ lọc hoặc kiểu mà bạn muốn sử dụng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Đóng hoặc Xong. Nhấn Tham gia để bắt đầu cuộc họp.

Trong khi gọi điện video, hãy thay đổi hoặc làm mờ nền của bạn bằng cách nhấn vào Hiệu ứng trên chế độ xem của chính bạn và chọn hiệu ứng nền mà bạn mong muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Đóng.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply