Cách quản lý dấu trang trong Google Chrome

Nếu bạn có nhiều dấu trang, bạn nên sắp xếp chúng để bạn có thể dễ dàng tìm thấy thứ mình cần. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách quản lý dấu trang trong Google Chrome.

Khi bạn tìm thấy một trang web mà bạn muốn truy cập lại sau này, bạn có thể tạo một dấu trang — một liên kết đến trang web đó. Trình duyệt web Google Chrome cung cấp các cách đơn giản để tạo, chỉnh sửa, sắp xếp và xóa dấu trang trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách thêm dấu trang trong Google Chrome

Để thêm dấu trang trong Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Mở Chrome và điều hướng đến một trang web, chọn biểu tượng ngôi sao bên cạnh URL của trang web trong Thanh địa chỉ — thanh địa chỉ của Chrome.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để thêm dấu trang mới trong phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn hoặc Android. Phím tắt để thêm dấu trang trên Windows và Linux là Ctrl + D.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào Thêm (biểu tượng ba chấm), sau đó nhấn vào Dấu trang (biểu tượng dấu cộng). Người dùng máy tính Mac có thể sử dụng phím tắt Command + d.

Cách xem Dấu trang của Google Chrome

Các trang đã đánh dấu sẽ tự động được thêm vào thanh dấu trang trong trình duyệt Chrome.

Để bật hoặc tắt thanh dấu trang, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm (3 dấu chấm) ở bên phải Thanh địa chỉ. Sau đó chọn Dấu trang> Hiển thị Thanh dấu trang hoặc sử dụng phím tắt Ctrl / Command + Shift + B.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên máy tính, một cách khác để tìm dấu trang của bạn là chọn Thêm (biểu tượng 3 chấm)> Dấu trang. Tất cả các dấu trang được thêm vào thanh dấu trang sẽ xuất hiện trong một danh sách. Chọn dấu trang bạn muốn.

Tuy nhiên, một cách khác để xem dấu trang của bạn trong Chrome trên máy tính là thông qua bảng điều khiển bên.

Ở đầu cửa sổ Chrome, chọn biểu tượng thanh bên.

Chọn tab Dấu trang để xem các dấu trang của bạn.

Chọn dấu trang cho trang web bạn muốn truy cập.

Cách chỉnh sửa dấu trang trong Chrome

Để chỉnh sửa hoặc đổi tên dấu trang trong Chrome trên máy tính, hãy sử dụng trình quản lý dấu trang của Chrome.

Chọn biểu tượng Thêm (3 chấm) rồi chọn Dấu trang> Trình quản lý dấu trang hoặc sử dụng phím tắt Ctrl / Command + Shift + O.

Trong trình quản lý dấu trang, hãy chọn biểu tượng Thêm bên cạnh dấu trang bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn Chỉnh sửa. Trong cửa sổ bật lên Chỉnh sửa dấu trang, hãy chỉnh sửa tên hoặc URL của dấu trang.

Chọn Lưu.

Để chỉnh sửa dấu trang trên thiết bị Android, hãy nhấn vào Thêm> Dấu trang. Sau đó, ở bên phải dấu trang bạn muốn chỉnh sửa, nhấn vào Thêm> Chỉnh sửa.

Trên thiết bị iOS, chạm vào Thêm> Dấu trang, chạm và giữ dấu trang bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chạm vào Chỉnh sửa dấu trang. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Xong.

Cách xóa dấu trang trong Chrome

Để xóa dấu trang trong Chrome trên máy tính, hãy sử dụng trình quản lý dấu trang. Hãy nhớ rằng sau khi bạn xóa một dấu trang, dấu trang đó sẽ biến mất vĩnh viễn — hoặc ít nhất là cho đến khi bạn thêm lại. Không có cách nào để khôi phục các dấu trang đã xóa.

Ở trên cùng bên phải của Chrome, chọn biểu tượng Thêm (3 dấu chấm), chọn Dấu trang> Trình quản lý dấu trang, chọn biểu tượng Thêm ở bên phải dấu trang bạn muốn xóa. Chọn Xóa.

Trên thiết bị Android, nhấn Thêm> Dấu trang. Sau đó, ở bên phải dấu trang bạn muốn xóa, nhấn vào Thêm> Xóa. Để xóa nhiều dấu trang, hãy nhấn và giữ từng dấu trang bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng Xóa (thùng rác).

Để xóa dấu trang trong Chrome trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào Thêm> Dấu trang, trượt nhanh sang trái trên dấu trang bạn muốn xóa, sau đó nhấn Xóa. Để xóa nhiều dấu trang cùng một lúc, hãy nhấn vào Chọn ở cuối màn hình. Sau đó nhấn vào dấu trang bạn muốn xóa, trượt sang trái và nhấn Xóa.

Cách sắp xếp dấu trang trên Chrome của bạn

Nếu bạn có nhiều dấu trang, bạn có thể muốn tạo các thư mục để sắp xếp chúng. Để tạo thư mục trong Chrome trên máy tính, hãy sử dụng trình quản lý dấu trang.

Ở trên cùng bên phải của Chrome, chọn biểu tượng Thêm (3 dấu chấm). Chọn Dấu trang> Trình quản lý dấu trang. Trong trình quản lý dấu trang, hãy chọn biểu tượng Thêm (3 dấu chấm).

Chọn Thêm thư mục mới.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thanh dấu trang trong Chrome trên máy tính và chọn Thêm thư mục. Đặt tên cho thư mục mới và chọn Lưu.

Để tạo thư mục dấu trang mới trong Chrome trên Android, trước tiên, hãy mở ứng dụng Chrome và nhấn vào biểu tượng Thêm, sau đó nhấn Dấu trang. Tiếp theo, ở bên phải dấu trang, bạn muốn chuyển vào một thư mục mới, hãy nhấn vào Thêm> Di chuyển đến> Thư mục mới.

Để tạo thư mục dấu trang mới trong Chrome trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm> Dấu trang> Chọn thư mục. Ở cuối màn hình, nhấn vào Thư mục mới.

Nếu bạn muốn di chuyển dấu trang hiện có vào thư mục hiện có trên máy tính, hãy sử dụng trình quản lý dấu trang.

Ở trên cùng bên phải của Chrome, chọn biểu tượng Thêm (3 dấu chấm), chọn Dấu trang> Trình quản lý dấu trang. Kéo dấu trang vào một thư mục trong danh sách thư mục ở bên trái.

Mở rộng danh sách thư mục để xem bất kỳ thư mục con nào bạn đã tạo, bao gồm cả thư mục Dấu trang di động, được tạo tự động nếu bạn đã kết nối tài khoản Google giữa máy tính và điện thoại của mình.

Cách nhập và xuất dấu trang trong Google Chrome

Bạn có thể nhập dấu trang và cài đặt từ hầu hết các trình duyệt vào Chrome, bao gồm Microsoft Edge, Microsoft Internet Explorer, Safari hoặc Mozilla Firefox.

Mở Chrome trên máy tính, chọn Thêm ở trên cùng bên phải Chọn Dấu trang> Nhập dấu trang và cài đặt.Từ danh sách thả xuống, hãy chọn trình duyệt web, chọn hộp bên cạnh các mục bạn muốn nhập.

Chọn nút Nhập.

Để xuất dấu trang của bạn trong Chrome, hãy sử dụng trình quản lý dấu trang.

Ở trên cùng bên phải của Chrome, chọn biểu tượng Thêm (3 dấu chấm), chọn Dấu trang> Trình quản lý dấu trang. Trong trình quản lý dấu trang, hãy chọn biểu tượng Thêm. Chọn Xuất dấu trang.

Trong hộp thoại Lưu dưới dạng, nhập tên tệp và chọn nút Lưu.

Như bạn có thể thấy, Google Chrome cung cấp các cách dễ dàng để lưu và sắp xếp các dấu trang của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác để nhập, xuất và sao lưu dấu trang Chrome của bạn.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply