Cách sử dụng Nhóm tab trong Google Chrome

Bạn có thể cần truy cập một số trang web để làm việc, trường học hoặc nghiên cứu. Trước khi bạn biết điều đó, bạn có rất nhiều tab đang mở mà bạn không thể tìm thấy tab mình muốn khi cần.

Với Google Chrome, bạn có thể tạo nhóm tab như một cách để giải quyết vấn đề này. Điều này cho phép bạn thu thập một tập hợp các tab có liên quan và áp dụng tên nhóm. Sau đó, mở rộng hoặc thu gọn nhóm đó nếu cần. Hãy xem qua các nhóm tab của Chrome để bạn có thể kiểm soát các tab của mình.

Tạo nhóm tab mới trong Chrome

Chọn một trong các tab trình duyệt Chrome mà bạn muốn đặt trong một nhóm. Sau đó, nhấp chuột phải vào tab và chọn Thêm tab vào nhóm mới.

Tùy ý đặt tên cho nhóm và chọn màu. Mặc dù bạn không phải sử dụng tên, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn định thêm nhiều tab vào nhóm hoặc tạo nhiều nhóm.

Sau khi bạn tạo một nhóm, hãy chọn nhóm đó để mở rộng và xem các tab bên trong nhóm đó hoặc thu gọn nhóm để ẩn chúng. Bạn sẽ nhận thấy các tab trong một nhóm được viền màu cho nhóm đó.

Bạn có thể tạo các nhóm bổ sung cho các tab khác của mình theo cách tương tự.

Thêm các tab khác vào một nhóm

Bạn có thể thêm các tab đang mở khác vào một nhóm hiện có hoặc tạo một tab mới trong nhóm.

Thêm một tab hiện có vào một nhóm

Bấm chuột phải vào tab bạn muốn bao gồm, chọn Thêm tab vào nhóm và chọn tên nhóm trong menu bật ra. Nếu bạn không đặt tên cho nhóm của mình, bạn sẽ thấy một trang web mà bạn đã thêm vào làm tên.

Thêm tab mới vào nhóm

Nếu bạn muốn thêm một trang web vào nhóm nhưng chưa có tab đang mở cho nó, bạn có thể tạo một trang. Bấm chuột phải vào nhóm tab và chọn Tab mới trong Nhóm.

Khi tab mới mở ra, hãy truy cập trang web. Sau đó, nó sẽ tự động được lưu như một phần của nhóm đó.

Di chuyển các tab trong nhóm

Có thể bạn muốn sắp xếp lại các tab của mình bằng cách chuyển một tab nhất định sang một nhóm khác.

Nhấp chuột phải vào tab và chọn Thêm tab vào nhóm. Sau đó chọn tên nhóm trong menu bật ra hoặc chọn Nhóm mới để thiết lập một nhóm khác.

Xóa một tab khỏi một nhóm

Nếu bạn không muốn tab là một phần của nhóm nữa, bạn có thể nhanh chóng xóa tab đó. Để xóa nó khỏi nhóm và giữ cho nó mở, hãy nhấp chuột phải vào tab và chọn Xóa khỏi nhóm.

Để xóa một tab khỏi một nhóm và đóng nó, chỉ cần đóng tab như bạn thường làm bằng cách sử dụng dấu X ở bên phải của tab.

Mở lại một nhóm tab

Khi bạn tạo một nhóm tab trong Chrome, nhóm đó sẽ không được lưu vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là khi bạn đóng Chrome, các nhóm đó sẽ biến mất. Tuy nhiên, có một cách để mở lại một nhóm tab.

Chọn mũi tên Tab Tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ Chrome nơi bạn có thể tìm kiếm các tab đang mở. Mở rộng phần Đã đóng gần đây nếu cần.

Sau đó, bạn sẽ thấy bất kỳ nhóm nào bạn vừa đóng. Chọn một để mở lại nhóm và tất cả các tab trong đó.

Hãy nhớ rằng điều này chỉ hoạt động cho các nhóm tab mà bạn đã đóng gần đây nhất. Danh sách các tab Đã đóng gần đây sẽ nhanh chóng lấp đầy khi bạn mở và đóng các tab khác.

Tác vụ nhóm tab khác

Bạn có thể thực hiện một số hành động khác trên các nhóm tab của Chrome. Bạn có thể thêm hoặc thay đổi tên và chọn một màu khác.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào nhóm và chọn một trong các nhóm sau trong hộp thả xuống:

Tab mới trong nhóm: Tạo tab mới trong nhóm hiện có như được mô tả ở trên. Ungroup: Xóa tất cả các tab khỏi nhóm nhưng vẫn mở chúng. Đóng nhóm: Đóng tất cả các tab trong nhóm và xóa nhóm. Move Group to New Window: Di chuyển toàn bộ nhóm tab sang cửa sổ riêng và giữ chúng được nhóm lại.

Những gì đã từng đạt được với chrome: // flags hoặc các tiện ích mở rộng của Chrome giờ đây là tính năng nhóm tab được tích hợp sẵn, mang đến cho bạn một cách tuyệt vời để tổ chức nhiều tab.

Để biết thêm, hãy xem cách chuyển đổi giữa các tab trong bất kỳ trình duyệt nào bằng phím tắt.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply