Cách tạo một tệp PDF có thể tìm kiếm được

Ngày nay, nhiều tệp PDF không thể tìm kiếm được, khiến việc tìm kiếm văn bản cụ thể trong tài liệu trở nên khó khăn. May mắn thay, một số công cụ trực tuyến cho phép bạn tạo tệp PDF có thể tìm kiếm được với công nghệ OCR (Nhận dạng ký tự quang học) và nhận dạng văn bản.

Những công cụ này miễn phí với các tính năng hạn chế nhưng giá cả phải chăng hơn so với phần mềm PDF đắt tiền mà bạn có thể chỉ sử dụng một hoặc hai lần. Bạn chỉ cần tải tệp của mình lên, nhấn một hoặc hai nút và tải xuống tài liệu có thể tìm kiếm được.

PDF của tôi có thể tìm kiếm được không?

Một trong những cách dễ nhất để biết liệu tệp PDF của bạn có thể tìm kiếm được hay không là tìm kiếm văn bản cụ thể mà bạn biết là có trong tài liệu. Tùy thuộc vào công cụ hoặc nền tảng PDF bạn đang sử dụng, bạn có thể có một số cách để tìm kiếm văn bản.

Dưới đây là một số ví dụ:

Adobe Acrobat Reader trên Windows hoặc Mac: Chọn Chỉnh sửa> Tìm từ menu. PDFelement trên Windows: Chọn biểu tượng Tìm kiếm ở bên trái. Xem trước trên máy Mac: Chọn Chỉnh sửa> Tìm từ thanh menu và chọn Tìm. Phím tắt: Trên Windows, nhấn Ctrl + F hoặc trên Mac, nhấn Command + F.

Khi hộp tìm kiếm mở ra, hãy nhập văn bản của bạn và nhấn Enter, Return hoặc nút tìm kiếm. Nếu bạn thấy thông báo không thể tìm thấy văn bản và bạn biết điều đó là đúng, thì tài liệu PDF của bạn không thể tìm kiếm được.

Sau khi bạn xác nhận rằng bạn không thể tìm kiếm tài liệu, hãy xem một trong những trình chuyển đổi tệp trực tuyến này. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo các tệp PDF có thể tìm kiếm bằng công nghệ OCR.

Bạn có thể truy cập công cụ PDF2Go để tạo các tệp PDF có thể tìm kiếm trực tiếp hoặc chọn Tất cả công cụ> Tạo PDF có thể tìm kiếm từ trình đơn thả xuống ở trên cùng.

Kéo và thả tệp của bạn vào hộp màu đỏ hoặc sử dụng các tùy chọn khác để chọn tệp của bạn, nhập URL hoặc tải tệp lên từ Dropbox hoặc Google Drive.

Khi tệp của bạn tải lên, bạn sẽ thấy nó hiển thị. Chọn Bắt đầu để chuyển đổi nó.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo Thành công. Nếu tệp tự động mở trong tab mới, hãy chuyển đến đó. Nếu không, hãy chọn Tải xuống để mở.

Trong tab mới, sử dụng biểu tượng Tải xuống (hoặc tùy chọn tải xuống khác tùy thuộc vào trình duyệt của bạn) để lưu tệp vào máy tính của bạn.

Lưu ý rằng có giới hạn kích thước 100 MB cho các chuyển đổi miễn phí với PDF2Go.

Một tùy chọn tốt khác để tạo tệp PDF có thể tìm kiếm là Online2PDF. Truy cập trực tiếp trình chuyển đổi PDF hoặc đảm bảo chọn PDF có thể tìm kiếm làm đầu ra trên trang chuyển đổi chính (được hiển thị bên dưới).

Kéo và thả tệp của bạn vào hộp màu xám hoặc chọn Chọn tệp để tải tệp lên từ máy tính của bạn.

Khi tệp của bạn tải lên, nó sẽ hiển thị bên cạnh Tệp 1. Xác nhận rằng PDF Có thể Tìm kiếm được chọn trong hộp chuyển đổi thành và chọn Chuyển đổi.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy tệp trong thư mục Tải xuống mặc định của trình duyệt. Nếu không thấy, bạn có thể sử dụng liên kết Tải xuống thủ công. Mở thư mục chứa tệp để truy cập.

Lưu ý rằng có giới hạn kích thước 100 MB cho các chuyển đổi miễn phí với Online2PDF.

Với PDF Trực tuyến Miễn phí, bạn có thể tạo một tệp PDF có thể tìm kiếm một cách dễ dàng. Chuyển trực tiếp đến trình chuyển đổi hoặc chọn OCR PDF để mở nó từ trang chính.

Chọn Chọn tệp để duyệt tệp trên máy tính của bạn và nhập mật khẩu nếu cần. Khi bạn thấy tên tệp hiển thị bên cạnh # 1, nó đã được tải lên. Theo tùy chọn, hãy chọn ngôn ngữ cho chuyển đổi bên cạnh # 2 và chọn Bắt đầu bên cạnh # 3 để chuyển đổi tệp.

Khi quá trình hoàn tất, hãy chọn Tải xuống và sau đó lấy tệp từ thư mục Tải xuống của trình duyệt của bạn.

Lưu ý rằng có giới hạn kích thước 5 MB cho các chuyển đổi miễn phí với PDF Trực tuyến Miễn phí.

Một công cụ miễn phí cuối cùng để kiểm tra là SandwichPDF, công cụ này đặc biệt tạo các tệp PDF có thể tìm kiếm được.

Chọn Duyệt để tải tệp của bạn lên hoặc sử dụng hộp URL để nhập liên kết của tệp. Theo tùy chọn, hãy chọn ngôn ngữ nguồn và chọn hộp để nâng cao chất lượng nếu bạn muốn. Chọn Bắt đầu.

Khi quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy Kết quả với liên kết đến tệp của bạn. Chọn liên kết để mở nó trong một tab mới và sau đó tải xuống tài liệu theo trình duyệt cụ thể của bạn.

Lưu ý rằng có giới hạn kích thước 10 MB cho các chuyển đổi miễn phí với SandwichPDF.

Tìm kiếm tệp PDF của bạn

Sau khi sử dụng một trong các trình chuyển đổi tệp ở trên, hãy mở tệp bằng trình đọc PDF của bạn và tìm kiếm một số văn bản bằng cách sử dụng hướng dẫn ở phần đầu của cách thực hiện này. Giờ đây, người đọc của bạn sẽ nhận ra văn bản, biến nó thành tài liệu PDF có thể tìm kiếm được.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chọn văn bản để có thể sao chép và dán nó ở nơi khác.

Đối với các bài viết liên quan, hãy xem các tiện ích bổ sung trình chỉnh sửa PDF dành cho Chrome hoặc các trình viết và máy in PDF tốt nhất.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply