Cách xem và tải xuống lịch sử đặt hàng trên Amazon của bạn

Nếu bạn là một người đam mê mua sắm trên Amazon, thì bạn có thể cần phải xem xét các đơn đặt hàng của mình và các giao dịch mua hàng trên Amazon trước đó của mình. Bạn có thể có những sản phẩm mà công ty của bạn trả tiền hoặc những sản phẩm bạn chia với bạn cùng phòng.

Dù là trường hợp nào, bạn cũng có thể dễ dàng tải xuống lịch sử đặt hàng trên Amazon của mình. Cùng với đơn đặt hàng, bạn có thể xem các mặt hàng, hoàn lại tiền và trả hàng. Ngoài ra, bạn có thể chọn ngày hoặc xem một vài báo cáo nhanh.

Truy cập lịch sử mua hàng trên Amazon của bạn

Hiện tại, tính năng tải xuống lịch sử mua hàng chỉ khả dụng trong cài đặt tài khoản của bạn trên trang web Amazon, không phải ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì vậy, hãy truy cập Amazon.com và đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Ở trên cùng bên phải bên dưới tên của bạn, hãy chọn Tài khoản & Danh sách. Chọn Tài khoản trong menu thả xuống. Cuộn đến phần Tùy chọn đặt hàng và mua sắm và chọn Tải xuống báo cáo đơn hàng.

Nếu bạn định ghé thăm địa điểm này thường xuyên để nhận báo cáo thường xuyên, bạn có thể muốn đánh dấu trang báo cáo.

Sử dụng Tùy chọn Đặt nhanh

Trong phần trên cùng của trang, Báo cáo Lịch sử Đặt hàng Yêu cầu, bạn sẽ thấy một hộp chứa các Tùy chọn Đặt nhanh.

Các báo cáo này cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về các mục từ Tháng trước, 30 ngày qua, năm ngoái và năm cho đến nay. Lưu ý rằng những báo cáo có dấu hoa thị có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

Chọn một báo cáo và bạn sẽ thấy các trường bên trái tự động điền. Tùy chọn Đặt nhanh có sẵn cho các mục theo mặc định. Đảm bảo thay đổi Loại Báo cáo nếu bạn muốn đơn đặt hàng, trả lại hoặc hoàn lại tiền. Tùy chọn nhập Tên báo cáo. Chọn Báo cáo Yêu cầu.

Tạo báo cáo lịch sử đặt hàng

Để xem các mặt hàng, đơn đặt hàng, trả lại hoặc hoàn lại tiền trong một phạm vi ngày cụ thể, bạn có thể thiết lập báo cáo tùy chỉnh.

Trong phần trên cùng của trang, hãy chọn Loại Báo cáo bằng danh sách thả xuống. Nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Đối với ngày kết thúc, bạn có thể chọn Sử dụng ngay hôm nay nếu muốn. Tùy chọn nhập Tên báo cáo. Chọn Báo cáo Yêu cầu.

Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn rằng báo cáo của bạn đã được yêu cầu và đang được tiến hành. Bạn cũng có thể xem trạng thái thời gian thực của báo cáo trong phần Trạng thái yêu cầu và Báo cáo của bạn ở cuối trang.

Bạn sẽ nhận được một email đến địa chỉ được kết nối với tài khoản Amazon của bạn khi báo cáo của bạn đã sẵn sàng. Vì vậy, nếu bạn muốn chăm sóc công việc kinh doanh khác thay vì chờ đợi báo cáo, chỉ cần kiểm tra email của bạn để biết thông báo.

Tải xuống Lịch sử đặt hàng trên Amazon của bạn

Email bạn nhận được khi báo cáo của bạn đã sẵn sàng chứa một liên kết để tải xuống báo cáo ngay lập tức và một liên kết khác để xem tất cả các báo cáo của bạn.

Nếu bạn sử dụng liên kết tải xuống trong email, liên kết này sẽ mở trình duyệt của bạn và đặt báo cáo vào thư mục Tải xuống mặc định của bạn.

Nếu bạn truy cập Amazon.com để xem báo cáo của mình, hãy chọn nút Tải xuống ở bên phải báo cáo. Sau đó, đi tới thư mục Tải xuống của bạn để mở nó.

Xem báo cáo lịch sử đặt hàng trên Amazon của bạn

Theo mặc định, báo cáo là định dạng tệp CSV. Để có chế độ xem tốt nhất, hãy mở nó bằng Microsoft Excel, Apple Numbers hoặc một ứng dụng bảng tính khác trên máy tính của bạn.

Tùy thuộc vào loại báo cáo bạn chọn, bạn sẽ thấy thông tin khác nhau trong tệp. Các chi tiết cơ bản trong báo cáo có thể bao gồm ID đơn đặt hàng, ngày đặt hàng, ngày giao hàng, tiêu đề mặt hàng, danh mục sản phẩm, ASIN / ISBN, người bán, tên và địa chỉ giao hàng và số lượng.

Ngoài các chi tiết trên, bạn cũng sẽ thấy thông tin sau cho mỗi loại báo cáo:

Các mục: Tình trạng (mới, đã qua sử dụng), giá niêm yết trên mỗi đơn vị, giá mua trên mỗi đơn vị, tên hãng vận chuyển và số theo dõi, tổng phụ và tổng Đơn đặt hàng và Lô hàng: Phí vận chuyển, phương thức thanh toán, khuyến mại, tính thuế, trạng thái đơn hàng, tên hãng vận chuyển và theo dõi số, tổng phụ và tổng Trả về: Ngày trả lại và lý do trả lại

Hãy nhớ lưu báo cáo nếu bạn định xem xét thêm sau này, chia sẻ hoặc gửi qua email. Ngoài ra, bạn có thể quay lại trang Báo cáo của Amazon và tải lại tệp.

Để biết thêm, hãy xem cách ẩn đơn đặt hàng hoặc mua hàng trên Amazon hoặc những việc cần làm nếu bạn chưa nhận được đơn đặt hàng như mong đợi.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply