Làm thế nào để tìm ra mẫu Kindle bạn có

Nếu bạn thích đọc sách, thật khó để tranh cãi về tính hữu ích của Amazon Kindle. Đây là thiết bị đọc sách điện tử hàng đầu trên thị trường. Mặc dù ứng dụng Fire Tablet hoạt động rất hiệu quả nhưng nó không thể so sánh với độ rõ nét của màn hình được cung cấp bởi Kindle Paperwhite.

Vấn đề nằm ở việc khắc phục sự cố cho Kindle. Có nhiều mẫu Kindle khác nhau — các thiết bị này thuộc thế hệ thứ 10. Nếu bạn gặp sự cố với thiết bị của mình, điều quan trọng là phải biết bạn đang sử dụng Kindle Touch thế hệ thứ 4 hay Kindle 7 thế hệ thứ 7.

Cách đặt tên của Kindle cũng không giúp được gì. Ví dụ, Paperwhite thế hệ thứ 3 thực sự là một phần của thế hệ thứ 7 của tổng thể các thiết bị.

Có một số cách dễ dàng để tìm ra loại Kindle bạn có: theo số sê-ri của thiết bị, thông qua tài khoản Amazon của bạn hoặc theo số kiểu máy thực tế được in trên thiết bị hoặc bao bì.

Cách tìm số sê-ri Kindle của bạn

Mỗi máy đọc sách điện tử Kindle đều có một số sê-ri duy nhất. Số đầy đủ là duy nhất cho thiết bị của bạn, nhưng một vài chữ số đầu tiên của số này giống nhau trên tất cả các Kindle của cùng một thế hệ model đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng số sê-ri để tìm ra mẫu Kindle bạn có.

Tin tốt là việc tìm số sê-ri của bạn cực kỳ đơn giản.

Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình chính Kindle.

Chọn cài đặt.

Trong menu cài đặt, chọn Tùy chọn thiết bị.

Chọn Thông tin thiết bị.

Bạn sẽ thấy số sê-ri và kiểu máy Kindle, địa chỉ MAC Wi-Fi và nhiều thông tin khác.

Khi bạn đã có số sê-ri, bạn cần so sánh một vài chữ số đầu tiên của số với danh sách các số. Bạn có thể tìm thấy bảng phân tích đầy đủ tại Wiki.mobileread.com, nhưng bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm để so sánh số của mình. Hiện có rất nhiều trong số họ.

Dưới đây là một vài ví dụ về tiền tố số sê-ri cho một số mẫu Kindle gần đây:

G0W0: Kindle Fire 7 8GB (Thế hệ thứ 7) G001PX: Kindle Paperwhite 5 (2021) G000WM: Kindle Oasis 3 (2019) WiFi (32GB)

Với mỗi kiểu máy và biến thể đều có số sê-ri riêng, đây là cách dễ nhất và chính xác nhất để xác định loại Kindle bạn có.

Kiểm tra mặt sau của Kindle của bạn hoặc hộp

Trên hầu hết các thiết bị Kindle, bạn có thể tìm thấy số kiểu máy ở mặt sau của thiết bị. Tất nhiên, vẫn có những ngoại lệ – một số Kindle không có số kiểu máy được in ở mặt sau.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy điều này bên dưới logo Amazon. Trong bức ảnh này, không dễ nhìn thấy, nhưng các biểu tượng ở dưới cùng của thiết bị có văn bản bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy số kiểu máy. Để tham khảo, đây là Kindle Voyage.

Nếu thiết bị của bạn không có bất kỳ thứ gì được in trên đó, hãy chọn hộp mà nó xuất hiện.

Kiểm tra tài khoản Amazon của bạn

Bạn cũng có thể tìm thông tin chi tiết về Kindle của mình thông qua tài khoản Amazon.

Sau khi đăng nhập vào trang web Amazon, chọn Tài khoản & Danh sách ở đầu màn hình.

Chọn Quản lý nội dung và thiết bị.

Chọn Thiết bị.

Chọn Kindle.

Chọn Kindle của bạn từ danh sách.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy địa chỉ email Kindle, loại của nó, số sê-ri Kindle, v.v. Bạn thậm chí có thể xem bạn có thể tiếp tục cập nhật phần mềm và bảo mật phần mềm trong bao lâu.

Nếu bạn không muốn trải qua tất cả những rắc rối này, bạn có thể làm điều tương tự từ ứng dụng di động Amazon.

Các lựa chọn thay thế cho Kindle

Nếu bạn không có Kindle (hoặc chiếc bạn không còn hoạt động), bạn có thể tải xuống ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động dành cho Android hoặc iPhone. Nếu bạn muốn có trải nghiệm giống sách hơn, tải xuống phiên bản iPad của ứng dụng cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Lý do Kindle thực sự là một lựa chọn cao cấp là nhờ thời lượng pin dài của nó. Bạn có thể tiếp tục đọc trên Kindle sau khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn đã chết. Mực điện tử cũng làm cho nó trông giống một cuốn sách hơn và dễ nhìn hơn, ngay cả trong điều kiện không có ánh sáng — hoàn hảo để đọc say sưa vào đêm khuya.

Ngoài ra còn có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn mà bạn có thể dùng thử.

Nếu bạn cần tìm loại Kindle của mình, chỉ cần tìm số sê-ri hoặc kiểu máy. Đó là tùy chọn dễ dàng nhất, mặc dù việc kiểm tra nhanh tài khoản Amazon của bạn cũng có thể hoàn thành công việc.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply