Mã Google Maps Plus là gì và cách sử dụng chúng

Có thể bạn đã nghe về mã cộng của Google Maps nhưng chưa có thời gian tìm hiểu thêm. Hoặc có lẽ bạn đã thấy mã cộng cho các vị trí khi sử dụng Google Maps và tự hỏi chúng là gì.

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn mã cộng là gì, mục đích của chúng và cách bạn có thể sử dụng chúng trên Google Maps.

Mã Google Maps Plus là gì?

Mọi điểm trên Trái đất đều có thể được định vị bằng cách sử dụng tọa độ kinh độ và vĩ độ. Tuy nhiên, chuỗi số dài này không phải lúc nào cũng là cách thuận tiện nhất để tìm địa điểm. Với suy nghĩ này, văn phòng kỹ thuật Zürich của Google đã phát hành Mã vị trí mở, được gọi là “mã cộng” vào năm 2014.

Mã cộng là phiên bản mã ngắn của tọa độ vị trí truyền thống. Với hệ thống lưới, mã cộng được tạo bằng cách phóng to vị trí cụ thể đó trên lưới. Sử dụng kết hợp các nhãn tuần tự cho các hàng và cột và các ký tự chữ và số, bạn sẽ nhận được mã cộng như sau: 4RXV + 29 Las Vegas, Nevada.

Mục đích của mã cộng là cung cấp cho mọi vị trí, dù ở xa đến đâu, với một “địa chỉ” dễ nhận biết. Vì vậy, những địa điểm không có tên đường hoặc địa chỉ đường phố chính xác vẫn có thể được định vị với độ chính xác chính xác cho những thứ như giao hàng, dịch vụ khẩn cấp và dịch vụ xã hội.

Mã cộng là miễn phí và hoạt động ngoại tuyến. Hãy truy cập trang web Google Maps Plus Codes để biết thông tin chi tiết đầy đủ, công nghệ đằng sau chúng, các câu hỏi thường gặp và tìm kiếm nhà riêng hoặc vị trí hiện tại của bạn cùng với mã.

Tìm mã cộng cho một vị trí trên web

Bạn có thể tìm thấy mã cộng cho một vị trí cho dù bạn sử dụng chế độ xem bản đồ hay tính năng Tìm kiếm trên trang web Google Maps.

Bản đồ Google Maps Xem

Truy cập Google Maps và sử dụng chế độ xem bản đồ để chọn một vị trí. Khi hộp chi tiết xuất hiện ở dưới cùng, hãy chọn vĩ độ và kinh độ được hiển thị.

Thao tác này sẽ mở ra một thanh bên ở bên trái với các chi tiết vị trí. Bên dưới thành phố và tiểu bang, bạn sẽ thấy mã cộng ở bên phải của biểu trưng mã.

Chọn mã cộng hoặc biểu tượng sao chép để sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

Tính năng Tìm kiếm của Google Maps

Truy cập Google Maps và sử dụng hộp Tìm kiếm để tìm vị trí. Bạn có thể thấy mã cộng trong chi tiết cho kết quả tìm kiếm trong thanh bên.

Nếu bạn không thấy mã cộng ở đó, hãy nhấp chuột phải vào vị trí trên bản đồ và chọn vĩ độ và kinh độ. Thao tác này sẽ sao chép chúng vào khay nhớ tạm của bạn.

Dán vĩ độ và kinh độ vào hộp Tìm kiếm. Bạn sẽ thấy mã cộng trong thanh bên bên dưới thành phố và tiểu bang.

Chọn mã cộng hoặc biểu tượng sao chép để sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

Tìm mã Plus cho một vị trí trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Mở ứng dụng Google Maps trên Android hoặc iPhone. Giống như trên trang web, bạn có thể lấy mã cộng cho một vị trí bằng cách sử dụng chế độ xem bản đồ hoặc hộp Tìm kiếm.

Bản đồ Google Maps Xem

Cách nhanh nhất để nhận mã cộng của một vị trí cụ thể bằng cách sử dụng chế độ xem bản đồ là thả ghim. Trên Android, hãy nhấn và giữ. Trên iPhone, nhấn. Sau khi bạn thả ghim, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để xem chi tiết. Bạn sẽ thấy mã cộng gần vĩ độ và kinh độ. Nếu cần, hãy nhấn vào Xem tất cả để mở rộng thông tin.

Nhấn vào mã cộng để sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

Tính năng Tìm kiếm của Google Maps

Nhập vị trí hoặc địa chỉ vào hộp Tìm kiếm ở trên cùng, chọn vị trí chính xác trong danh sách thả xuống Vuốt lên từ dưới cùng để xem chi tiết vị trí bao gồm mã cộng ở bên phải logo mã. Nếu cần, hãy chọn Xem tất cả để hiển thị mã.

Nhấn vào mã cộng để sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

Tìm vị trí bằng mã cộng trên Google Maps

Nếu bạn nhận được mã cộng và muốn xem vị trí, bạn chỉ cần nhập hoặc dán mã vào hộp Tìm kiếm của Google Maps. Việc này chỉ mất một phút trên web hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tìm một vị trí trên trang web

Chọn toàn bộ mã, nhấp chuột phải và chọn Sao chép từ menu lối tắt. Bạn cũng có thể mở menu cho ứng dụng bạn đang sử dụng để truy cập hành động Sao chép.

Truy cập trang web Google Maps, nhấp chuột phải vào hộp Tìm kiếm và chọn Dán trong menu lối tắt hoặc sử dụng menu cho ứng dụng để truy cập hành động Dán.

Khi bạn thấy vị trí được đề xuất, hãy chọn nó. Sau đó, bạn sẽ thấy vị trí được đính kèm với mã cộng đó.

Tìm một vị trí trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Chọn toàn bộ mã và sao chép nó. Bạn có thể nhấn hoặc nhấn đúp để chụp mã rồi chọn Sao chép từ menu lối tắt. Kiểm tra menu cho ứng dụng bạn đang sử dụng nếu bạn không thấy menu lối tắt Mở Google Maps, chạm vào bên trong hộp Tìm kiếm và chọn Dán từ menu lối tắt.Bạn sẽ thấy vị trí được đề xuất và có thể chọn vị trí đó để xem chi tiết .

Mã cộng của Google Maps là một công nghệ thú vị với mục đích tốt. Bạn sẽ sử dụng chúng chứ?

Để biết các tính năng bổ sung của Google Maps, hãy xem cách sử dụng theo dõi cháy rừng hoặc một số cách để sử dụng chế độ xem phố.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply