Sử dụng chúng để tổ chức cuộc sống trực tuyến của bạn

Hãy xem điều này nghe có quen thuộc không. Bạn vừa đọc về một chiếc điện thoại mới và giờ mọi quảng cáo bạn thấy trên mạng đều dành cho điện thoại. Khá nhiều trang web theo dõi hoạt động của bạn để có thể nhắm mục tiêu bạn bằng những quảng cáo mà bạn có nhiều khả năng nhấp vào hơn.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc này hoặc chỉ muốn một cách tách biệt giữa công việc và duyệt web cá nhân, thì Vùng chứa nhiều tài khoản có thể giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về Vùng chứa nhiều tài khoản và cách bạn có thể sử dụng chúng để tổ chức cuộc sống trực tuyến và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Vùng chứa nhiều tài khoản là gì?

Multi-Account Containers là một tiện ích bổ sung chính thức của Firefox được phát triển bởi Mozilla cho phép bạn tách các hành vi duyệt web khác nhau để ngăn chặn việc theo dõi và tăng cường quyền riêng tư. Điều này có nghĩa là bạn có thể tách biệt công việc và cuộc sống trực tuyến riêng tư của mình và ngăn các trang web theo dõi hoạt động của bạn trên các trang web khác.

Vùng chứa cho phép bạn:

Đăng nhập vào các tài khoản khác nhau trên cùng một trang web Ngăn chặn các trang web truyền thông xã hội theo dõi hoạt động của bạn trên các trang web khác Cô lập từng trang web bạn truy cập để tránh những kẻ theo dõi và tăng quyền riêng tư của bạn Kết hợp với Mozilla VPN để bảo vệ IP và vị trí của bạn

Vùng chứa hoạt động bằng cách chuyển tất cả dữ liệu trang web (như cookie) xuống các vùng chứa dành riêng cho trang web. Các trang web mở bên trong vùng chứa không thể giao tiếp với các tab vùng chứa khác và do đó không thể truyền dữ liệu của bạn đến các trang web khác.

Lưu ý: Rất tiếc, Vùng chứa nhiều tài khoản chỉ khả dụng cho trình duyệt Mozilla Firefox chứ không phải các trình duyệt khác như Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Tiện ích bổ sung này cũng chỉ hoạt động với phiên bản Firefox dành cho máy tính để bàn, không hoạt động với phiên bản Android hoặc iOS.

Cách cài đặt vùng chứa nhiều tài khoản

Để cài đặt Vùng chứa nhiều tài khoản:

Mở Firefox và truy cập trang mở rộng của Firefox Multi-Account Containers, nhấp vào Bật.

Đó là nó; Các Vùng chứa Nhiều Tài khoản hiện đã được kích hoạt trên trình duyệt web của bạn.

Sau khi được cài đặt, Vùng chứa nhiều tài khoản có thể dễ dàng truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng Vùng chứa trên thanh công cụ của bạn. Điều này trông giống như ba hình vuông và một biểu tượng dấu cộng.

Phân loại các trang web

Tải trang bạn muốn truy cập trong một tab mới.Trong thanh địa chỉ Firefox, chọn biểu tượng Thêm trang web chứa nhiều tài khoản. Trong menu thả xuống, hãy chọn danh mục bạn muốn đưa vào.

URL đó bây giờ sẽ bị khóa đối với danh mục bạn đã chọn. Bất cứ khi nào bạn tải nó, nó sẽ tải bên trong một vùng chứa để giữ cho dữ liệu trang web tách biệt với các vùng chứa khác.

Bạn cũng có thể thêm các trang web vào vùng chứa như sau:

Chọn biểu tượng Vùng chứa nhiều tài khoản.

Chọn Luôn mở trang web này trong…

Thêm, chỉnh sửa và xóa vùng chứa

Tiện ích bổ sung đi kèm với bốn vùng chứa mặc định: Cá nhân, Cơ quan, Ngân hàng và Mua sắm. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích để tách các tab khác nhau khỏi nhau. Ví dụ: bạn có thể thêm vùng chứa cho các trang web truyền thông xã hội mà bạn truy cập — như vùng chứa Facebook.

Làm như vậy:

Nhấp vào biểu tượng Vùng chứa nhiều tài khoản, chọn Quản lý vùng chứa.

Nhấp vào Vùng chứa mới.

Đặt tên vùng chứa, màu tab và biểu tượng, sau đó nhấn OK.

Quản lý danh sách trang web của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc xóa các trang web khỏi một vùng chứa cụ thể, bạn có thể làm như vậy bằng cách quản lý danh sách trang web.

Để quản lý danh sách trang web của bạn:

Nhấn vào biểu tượng Vùng chứa nhiều tài khoản, chọn Quản lý vùng chứa.

Chọn vùng chứa mà bạn muốn quản lý danh sách trang web.

Chọn Quản lý Danh sách Trang web.

Chọn biểu tượng Thùng rác để xóa trang web khỏi vùng chứa.

Sắp xếp các vùng chứa của bạn

Vùng chứa nhiều tài khoản cho phép bạn sắp xếp các vùng chứa và tab của mình một cách tự động.

Làm như vậy:

Chọn biểu tượng Vùng chứa nhiều tài khoản, sau đó chọn Sắp xếp các tab theo Vùng chứa.

Mở vùng chứa bằng phím tắt

Bạn có thể mở toàn bộ vùng chứa bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 1–9. Bạn cũng có thể thay đổi vùng chứa nào được kích hoạt bằng từng phím tắt:

Chọn biểu tượng Vùng chứa nhiều tài khoản, sau đó chọn biểu tượng thông tin.

Cuộn xuống phần phím tắt và chọn phím tắt bạn muốn thay đổi. Trong menu thả xuống, hãy chọn vùng chứa bạn muốn đặt thành phím tắt đó.

Bật quyền truy cập dấu trang

Để cung cấp cho Vùng chứa nhiều tài khoản khả năng mở dấu trang hoặc thư mục dấu trang bên trong vùng chứa, bạn cần cung cấp quyền bổ sung.

Làm như vậy:

Chọn biểu tượng Vùng chứa nhiều tài khoản, sau đó chọn biểu tượng thông tin.

Cách Tiện ích bổ sung Chứa nhiều tài khoản có thể tăng quyền riêng tư của bạn

Dưới đây là một số cách sử dụng Vùng chứa nhiều tài khoản để không chỉ tổ chức hoạt động duyệt web của bạn mà còn tăng quyền riêng tư và giảm dấu vết trực tuyến của bạn.

Đăng nhập vào nhiều tài khoản trên cùng một trang web. Ví dụ: nếu bạn quản lý tài khoản email công việc và cũng có tài khoản email riêng tư, bạn có thể đăng nhập vào cả hai tài khoản cùng một lúc bằng cách đặt chúng vào các vùng chứa khác nhau. Tách hoạt động thành các tài khoản khác nhau có thể giúp ngăn hoạt động của bạn bị theo dõi. Ví dụ: bạn có thể tách hoạt động mua sắm của mình khỏi phương tiện truyền thông xã hội để ngừng nhận các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Kết hợp Vùng chứa nhiều tài khoản với trình chặn quảng cáo tập trung vào quyền riêng tư như uBlock là một phương pháp mạnh mẽ để cắt giảm đáng kể dấu ấn kỹ thuật số của bạn.

Kết hợp Vùng chứa nhiều tài khoản với Mozilla VPN. Mozilla VPN hiện đã có sẵn ở một số quốc gia nhất định và tích hợp với Vùng chứa nhiều tài khoản để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các tab cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể vượt qua trình chặn địa lý để truy cập vào ngân hàng của mình (và các trang web khác) khi ở nước ngoài. Bởi vì tất cả các vùng chứa của bạn được tách biệt, nếu bạn trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo dữ liệu, thủ phạm sẽ chỉ có quyền truy cập vào dữ liệu trong vùng chứa đó. Tách duyệt web cá nhân và công việc có thể giúp bạn tập trung, tránh những tab hấp dẫn trong khi bạn đang cố gắng làm việc hiệu quả.

Quyền riêng tư là Bảo mật

Ngày nay, thật khó để giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư. Hàng trăm công ty có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn và sử dụng thông tin này để xây dựng một hồ sơ theo dõi thói quen duyệt web của bạn và cung cấp cho bạn những quảng cáo mà họ nghĩ rằng bạn có nhiều khả năng sẽ nhấp vào nhất.

Để giảm thiểu điều này và ngăn các trang web theo dõi bạn, hãy sử dụng Vùng chứa nhiều tài khoản. Phần thưởng là bạn có thể tách biệt thói quen cá nhân và công việc để tối ưu hóa sự tập trung và tổ chức cuộc sống của mình.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply