5+ cách để tùy chỉnh Mozilla Firefox

Khi duyệt, nghiên cứu hoặc tìm kiếm thứ gì đó trên internet, bạn có thể nâng cao trải nghiệm của mình bằng cách tùy chỉnh trình duyệt web của mình. Là người dùng Mozilla Firefox, bạn có thể áp dụng chủ đề, sửa đổi thanh công cụ, điều chỉnh phông chữ, màu sắc, kích thước và hơn thế nữa.

Nếu bạn đã sẵn sàng để làm cho Firefox có giao diện hoặc hoạt động tốt hơn cho mình, đây là một số cách để tùy chỉnh Mozilla Firefox.

1. Sử dụng Chủ đề Firefox

Giống như các chủ đề trong Google Chrome, bạn có thể chọn một chủ đề cho Firefox để phù hợp với phong cách hoặc tâm trạng của mình.

Để dễ dàng truy cập phần Chủ đề trong cài đặt trình duyệt Firefox của bạn, hãy chọn ba dòng ở trên cùng bên phải của cửa sổ để xem Menu Ứng dụng. Chọn Tiện ích bổ sung và Chủ đề.

Sau đó, bạn sẽ thấy phần Quản lý chủ đề của bạn trong cài đặt của trình duyệt. Các chủ đề bạn cài đặt hiển thị ở trên cùng trong phần Đã bật hoặc Đã tắt. Điều này cho phép bạn cài đặt một số chủ đề và chỉ cần chọn Bật cho chủ đề bạn muốn tại thời điểm đó.

Để duyệt qua các chủ đề, hãy chọn Tìm thêm Chủ đề ở cuối trang. Sau đó, bạn sẽ thấy các danh mục, đề xuất, xu hướng và các chủ đề được xếp hạng cao nhất trong cửa hàng Tiện ích bổ sung của Firefox. Chọn một danh mục hoặc chọn liên kết Xem Thêm ở bên phải của một phần để xem bộ sưu tập.

Khi bạn thấy một cái bạn muốn, hãy chọn nó và chọn Cài đặt Chủ đề. Sau đó, bạn sẽ thấy chủ đề đó tự động áp dụng cho cửa sổ Firefox của bạn.

Bạn có thể quay lại phần Chủ đề trong cài đặt của mình để chuyển đổi chủ đề bất kỳ lúc nào.

2. Sửa đổi Thanh công cụ

Thanh công cụ ở đầu Firefox cung cấp các nút ở mỗi bên của thanh địa chỉ. Với nó, bạn có thể nhanh chóng truy cập Trang chủ, mở cửa sổ mới, xem lịch sử của mình và hơn thế nữa. Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ để hiển thị những hành động mà bạn thực hiện nhiều nhất.

Mở Menu Ứng dụng với ba dòng ở trên cùng bên phải. Chọn Công cụ khác và chọn Tùy chỉnh Thanh công cụ.

Kéo một mục từ dưới lên trên thanh công cụ ở vị trí bạn muốn. Đối với bất kỳ nút nào đã có trong thanh công cụ mà bạn không muốn, chỉ cần kéo chúng xuống dưới cùng.

Bạn cũng có thể thêm các mục vào Menu mục bổ sung. Điều này giúp chúng thuận tiện nhưng không nằm trong phần thanh công cụ chính. Kéo một mục vào cửa sổ Menu Overflow.

Bạn có thể truy cập Trình đơn mục bổ sung của mình bằng cách sử dụng các mũi tên kép ở phía bên phải của thanh công cụ.

Ở dưới cùng bên trái, bạn có các tùy chọn để hiển thị Thanh tiêu đề, Thanh menu (chỉ dành cho Windows) và Thanh công cụ dấu trang. Bạn cũng có thể bật Chạm và chọn Mật độ nếu bạn sử dụng Chế độ máy tính bảng trên thiết bị của mình.

Chọn Xong ở dưới cùng bên phải khi bạn hoàn thành và sau đó tận hưởng thanh công cụ đã được tân trang lại của bạn.

3. Thay đổi Phông chữ và Màu sắc

Để thay đổi kiểu hoặc kích thước phông chữ hoặc ghi đè màu mặc định của Firefox cho văn bản và nền trang web, hãy đi tới Cài đặt.

Mở Menu ứng dụng với ba dòng ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Sau đó chọn Tướng ở bên trái.

Bên dưới Ngôn ngữ và Giao diện, bạn có thể chọn bảng màu cho các trang web như chủ đề hệ thống, chế độ sáng hoặc chế độ tối.

Tiếp theo, chọn Quản lý màu để chọn văn bản và nền cùng với màu liên kết.

Bên dưới Phông chữ, bạn có thể chọn kiểu và kích thước phông chữ mặc định.

Sau đó, chọn Nâng cao để chọn các kiểu và kích thước phông chữ cụ thể cho các phông chữ tỷ lệ, serif, sans-serif và monospace. Bạn cũng có thể chọn kích thước phông chữ tối thiểu.

4. Điều chỉnh Thu phóng hoặc Vào Chế độ Toàn màn hình

Để phóng to cửa sổ Firefox và các trang web, bạn có thể đặt kích thước thu phóng mặc định hoặc một kích thước chỉ cho trang bạn đang xem.

Để chọn mức thu phóng mặc định, hãy quay lại Menu ứng dụng> Cài đặt> Chung. Trong phần Ngôn ngữ và Giao diện, sử dụng hộp thả xuống để chọn kích thước Thu phóng Mặc định. Theo tùy chọn, bạn chỉ có thể thu phóng văn bản bằng cách chọn hộp đó.

Để chọn thu phóng chỉ cho trang hiện tại, hãy mở Menu Ứng dụng ở trên cùng bên phải. Bên cạnh Thu phóng, sử dụng nút cộng hoặc trừ để tăng hoặc giảm thu phóng và chọn mức hiện tại để đặt lại thu phóng.

Để vào chế độ toàn màn hình, hãy chọn mũi tên ở bên phải cài đặt Thu phóng.

5. Tùy chỉnh Trang chủ

Cùng với việc thực hiện các thay đổi đối với cửa sổ, thanh công cụ và phông chữ của Firefox, bạn có thể sửa đổi Trang chủ hoặc trang Tab mới.

Để thay đổi trang này, hãy quay lại Menu ứng dụng> Cài đặt và chọn Trang chủ ở bên trái. Sau đó, sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh trong phần Nội dung Trang chủ của Firefox.

Tìm kiếm Web và Công cụ Tìm kiếm

Để hiển thị hộp tìm kiếm web trên Trang chủ, hãy chọn hộp Tìm kiếm trên web.

Bạn có thể chọn công cụ tìm kiếm mặc định cho hộp này và cả thanh tìm kiếm của Firefox. Ở bên trái, chọn Tìm kiếm. Sau đó, sử dụng hộp thả xuống bên dưới Công cụ Tìm kiếm Mặc định để đưa ra lựa chọn của bạn.

Các phím tắt

Để xem các trang web bạn lưu, hãy chọn hộp Phím tắt. Sau đó, ở bên phải, sử dụng hộp thả xuống để chọn số hàng bạn muốn xem. Theo tùy chọn, bạn có thể đánh dấu tùy chọn để xem các Phím tắt được Tài trợ.

Được đề xuất bởi Pocket

Để xem các bài viết được đề xuất từ ​​Pocket, hãy chọn hộp tiếp theo. Theo tùy chọn, bạn cũng có thể chọn Câu chuyện được tài trợ.

Hoạt động gần đây

Để truy cập nhanh các trang web bạn vừa truy cập, hãy chọn hộp Hoạt động gần đây. Sau đó, sử dụng hộp thả xuống ở bên phải để chọn số hàng bạn muốn xem. Bạn có thể tùy chỉnh hoạt động gần đây bằng cách sử dụng các hộp kiểm đó cho các trang đã truy cập, dấu trang và các tùy chọn khác.

Đoạn mã

Cuối cùng, bạn có thể chọn xem các mẹo và tin tức từ cả Mozilla và Firefox trên Trang chủ của mình. Chọn hộp cho Đoạn mã để hiển thị các mục này.

Cài đặt Trang chủ Nhanh

Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi những gì bạn thấy trên Trang chủ của mình bằng cách sử dụng biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của nó.

Sau đó, sử dụng nút bật / tắt để bật hoặc tắt Phím tắt, Được đề xuất bởi Pocket và Hoạt động gần đây.

Với các cài đặt và tùy chọn này, bạn có thể tùy chỉnh Mozilla Firefox theo ý thích của mình. Để biết thêm, hãy xem qua các hướng dẫn của chúng tôi để làm cho Firefox an toàn hơn hoặc để làm cho Firefox nhanh hơn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply