Breaking News

63 Phím tắt Bàn phím Google Tài liệu Tốt nhất

Cải thiện quy trình làm việc của bạn bằng cách sử dụng phím tắt cho mọi thứ. Bạn thậm chí có thể tạo các phím tắt tùy chỉnh phù hợp nhất với mình. Các phím tắt hoạt động trên mọi ứng dụng và hệ thống, từ tài liệu Word của bạn đến giao diện Windows. Nhiều người trong số họ cũng giữ nguyên bất kể bạn đang sử dụng chương trình nào.

Bài viết này sẽ tập trung vào việc tìm hiểu các phím tắt tốt nhất cho Google Tài liệu.

Các phím tắt thường được sử dụng

Các phím tắt trong phần này rất phổ biến, không chỉ trong Google Documents mà trong các ứng dụng, trình duyệt và chương trình khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể đã quen thuộc với một số người trong số họ.

Ctrl + C Sao chép nội dung vào khay nhớ tạm. Ctrl + X Cắt nội dung mong muốn. Trong khi Copy tạo một bản sao mới của nội dung, lệnh cut sẽ xóa nội dung khỏi vị trí ban đầu để bạn có thể dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn. Ctrl + V Dán nội dung đã sao chép hoặc cắt trước đó. Ctrl + Z Hoàn tác hành động cuối cùng. Ctrl + Shift + Z Làm lại thao tác cuối cùng. Ctrl + K Mở trường nơi bạn có thể chèn hoặc chỉnh sửa liên kết. Alt + Enter Mở liên kết từ Google Tài liệu của bạn.

Đối với macOS:

Cmd + C Sao chép nội dung vào khay nhớ tạm. Cmd + X Cắt nội dung. Cmd + V Dán. Cmd + Z Hoàn tác tác vụ cuối cùng. Cmd + Shift + Z Làm lại thao tác cuối cùng. Cmd + K Chèn hoặc chỉnh sửa liên kết. Option + Enter Mở một liên kết đã có trong tệp Google Tài liệu.

Các phím tắt định dạng văn bản

Cho dù bạn sử dụng Google Tài liệu cho công việc, dự án trường học hay để viết sách, bạn sẽ cần phải định dạng văn bản. Bằng cách đó, tài liệu sẽ dễ đọc và dễ hiểu. Định dạng văn bản có thể được thực hiện trong khi bạn đang viết hoặc sau đó. Dù bằng cách nào, có những phím tắt sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số phím tắt định dạng văn bản phổ biến với hầu hết các ứng dụng viết và có thể bạn đã quen thuộc với chúng.

Ctrl + B In đậm văn bản đã chọn. Ctrl + I Đặt văn bản đã chọn thành chữ nghiêng. Ctrl + U Gạch chân văn bản đã chọn. Ctrl + Shift + V Đây là phiên bản phức tạp hơn của lệnh Ctrl + V. Trong Google Tài liệu, khi bạn sao chép và dán nội dung từ một nơi khác, Google Tài liệu sẽ tự động định dạng nội dung đó. Sử dụng phím tắt này để dán phiên bản chưa được định dạng của nội dung đã sao chép. Ctrl + Xóa định dạng Google Tài liệu của văn bản đã chọn. Ctrl + Alt + C Sao chép hành động định dạng của văn bản đã chọn. Ctrl + Alt + V Dán hành động định dạng đã sao chép trước đó vào văn bản mới. Alt + Shift + 5 Gạch ngang một phần văn bản của bạn để cho biết rằng bạn đã thực hiện thay đổi. Ctrl +. Tạo chỉ số trên cho văn bản đã chọn. Ctrl +, Tạo chỉ số dưới văn bản đã chọn. Ctrl + Shift +. Tăng kích thước phông chữ. Ctrl + Shift +, Giảm kích thước phông chữ.

Đối với macOS:

Cmd + B In đậm. Cmd + I In nghiêng. Cmd + U Gạch chân. Cmd + Shift + V Dán phiên bản chưa được định dạng của nội dung đã sao chép. Cmd + Xóa định dạng Google Tài liệu của văn bản đã chọn. Cmd + Option + C Sao chép hành động định dạng của văn bản đã chọn. Cmd + Option + V Dán hành động định dạng đã sao chép trước đó vào văn bản mới. Cmd + Shift + X Gạch ngang một phần văn bản của bạn để cho biết rằng bạn đã thực hiện thay đổi. Cmd +. Tạo chỉ số trên cho văn bản đã chọn. Cmd +, Tạo chỉ số dưới văn bản đã chọn. Cmd + Shift +. Tăng kích thước phông chữ. Cmd + Shift +, Giảm kích thước phông chữ.

Các phím tắt định dạng đoạn văn

Định dạng đoạn văn cũng quan trọng như chính văn bản. Nó làm cho Google Tài liệu của bạn dễ dàng theo dõi và đọc. Dưới đây là một số phím tắt sẽ đẩy nhanh quá trình làm cho Google Tài liệu của bạn trông có thứ tự:

Ctrl + Shift + L Căn chỉnh các đoạn văn đã chọn sang bên trái. Ctrl + Shift + E Căn chỉnh các đoạn văn đã chọn vào giữa. Ctrl + Shift + R Căn chỉnh các đoạn văn đã chọn sang bên phải. Ctrl + Shift + J Căn đều đoạn văn đã chọn hoặc một phần của văn bản. Ctrl + Shift + Mũi tên Lên Di chuyển đoạn văn đã chọn lên trên. Ctrl + Shift + Mũi tên Xuống Di chuyển đoạn văn đã chọn xuống dưới. Ctrl + Shift + 7 Đặt đoạn văn đã chọn thành danh sách được đánh số. Ctrl + Shift + 8 Đặt đoạn văn đã chọn thành danh sách có dấu đầu dòng. Ctrl + Shift + 9 Đặt đoạn văn đã chọn thành danh sách kiểm tra.

Đối với macOS:

Cmd + Shift + L Căn chỉnh văn bản sang trái. Cmd + Shift + E Căn chỉnh văn bản vào giữa. Cmd + Shift + R Căn chỉnh văn bản sang phải. Cmd + Shift + J Căn đều đoạn văn đã chọn hoặc một phần của văn bản. Ctrl + Shift + Mũi tên Lên Di chuyển đoạn văn đã chọn lên trên. Ctrl + Shift + Mũi tên Xuống Di chuyển đoạn văn đã chọn xuống dưới. Cmd + Shift + 7 Tạo danh sách được đánh số. Cmd + Shift + 8 Tạo danh sách có dấu đầu dòng. Cmd + Shift + 9 Tạo danh sách kiểm tra.

Các phím tắt định dạng hình ảnh và bản vẽ

Đồ họa giúp bạn trình bày công việc tốt hơn và hình dung được suy nghĩ của mình. Bạn có biết rằng bạn có thể định dạng hình ảnh và bản vẽ trong Google Tài liệu của mình để hoàn toàn phù hợp với văn bản chúng đi kèm không? Sử dụng các phím tắt này để giúp quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng.

Ctrl + Alt + K Thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn mà vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình. Ctrl + Alt + B Thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn theo chiều ngang. Ctrl + Alt + I Thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn theo chiều dọc. Ctrl + Alt + J Thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn với tỷ lệ khung hình vẫn giữ nguyên. Ctrl + Alt + W Thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn theo chiều ngang. Ctrl + Alt + Q Thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn theo chiều dọc. Alt + Mũi tên Phải Xoay hình ảnh đã chọn 15 ° theo chiều kim đồng hồ. Alt + Mũi tên Trái Xoay hình ảnh đã chọn ngược chiều kim đồng hồ 15 °. Alt + Shift + Mũi tên Phải Xoay hình ảnh đã chọn theo chiều kim đồng hồ 1 °. Alt + Shift + Mũi tên Trái Xoay hình ảnh đã chọn ngược chiều kim đồng hồ 1 °.

Đối với macOS:

Cmd + Ctrl + K Thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn với tỷ lệ khung hình được giữ nguyên. Cmd + Ctrl + B Thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn theo chiều ngang. Cmd + Ctrl + I Thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn theo chiều dọc. Cmd + Ctrl + J Thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn với tỷ lệ khung hình vẫn giữ nguyên. Cmd + Ctrl + W Thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn theo chiều ngang. Cmd + Ctrl + Q Thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn theo chiều dọc. Option + Mũi tên Phải Xoay hình ảnh đã chọn 15 ° theo chiều kim đồng hồ. Option + Mũi tên Trái Xoay hình ảnh đã chọn ngược chiều kim đồng hồ 15 °. Option + Shift + Mũi tên Phải Xoay hình ảnh đã chọn theo chiều kim đồng hồ 1 °. Option + Shift + Mũi tên Trái Xoay hình ảnh đã chọn ngược chiều kim đồng hồ 1 °.

Các phím tắt cho Nhận xét, Chú thích cuối trang và hơn thế nữa

Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa chú thích cuối trang và tiêu đề bằng một số phím tắt. Bạn cần trả lời nhanh một nhận xét do sếp hoặc biên tập viên của bạn đưa ra? Không sao, thậm chí điều đó có thể được thực hiện trong thời gian ngắn. Đây là cách thực hiện:

Ctrl + Alt + [1-6] Thay đổi kiểu tiêu đề. Số từ 1 đến 6 xác định kiểu sẽ được áp dụng. Ctrl + Enter Chèn ngắt trang vào tài liệu. Ctrl + Alt + M Chèn nhanh nhận xét vào tệp Google Tài liệu. Chọn bình luận + R Để lại câu trả lời cho bình luận đã chọn. Chọn nhận xét + E Giải quyết nhận xét đã chọn. Ctrl + Alt + F Chèn chú thích mới. Giữ Ctrl + Alt + E rồi đến F Di chuyển đến chú thích hiện tại. Giữ Ctrl + Alt + N rồi đến F Di chuyển đến chú thích tiếp theo. Giữ Ctrl + Alt + P rồi đến F Di chuyển đến chú thích trước đó. Ctrl + Alt + X

Hoặc nhấn
f7 Mở kiểm tra chính tả / ngữ pháp cho tệp Google Tài liệu của bạn. Ctrl + Alt + Z

Hoặc
Alt + Shift + ~ Bật hỗ trợ trình đọc màn hình.

Đối với macOS:

Cmd + Tùy chọn + [1-6] Thay đổi kiểu tiêu đề. Cmd + Enter Chèn ngắt trang vào tài liệu. Cmd + Option + M Chèn nhận xét. Chọn bình luận + R Để lại câu trả lời cho bình luận đã chọn. Chọn nhận xét + E Giải quyết nhận xét đã chọn. Cmd + Option + F Chèn chú thích mới. Giữ Ctrl + Cmd + E rồi đến F Di chuyển đến chú thích hiện tại. Giữ Ctrl + Cmd + N rồi đến F Di chuyển đến chú thích tiếp theo. Giữ Ctrl + Cmd + P rồi đến F Di chuyển về trước. Cmd + Option + X
Hoặc nhấn
Fn + f7 Mở kiểm tra chính tả / ngữ pháp cho tệp Google Tài liệu của bạn. Option + Cmd + Z Bật hỗ trợ trình đọc màn hình

Điều hướng và Phím tắt Menu

Mặc dù việc nhấp chuột để điều hướng tệp Google Tài liệu có vẻ đơn giản hơn, nhưng việc thực hiện với các phím tắt sẽ dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là vì bạn sẽ ghép nối các phím tắt này với các phím tắt định dạng và chỉnh sửa. Sẽ dễ dàng hơn khi bạn không cần nhấc tay khỏi bàn phím và thực hiện mọi thứ chỉ với một vài lần nhấn phím.

Ctrl + F Tìm một từ hoặc cụm từ trong tệp Google Tài liệu của bạn. Ctrl + G Lặp lại tìm kiếm. Ctrl + H Tìm một từ hoặc một cụm từ trong tệp Google Tài liệu và thay thế nó bằng một từ khác. Ctrl + Shift + X Hiển thị menu ngữ cảnh để chỉnh sửa hoặc chèn liên kết và biểu tượng cảm xúc nhanh hơn. Alt + F

Hoặc
Alt + Shift + F
(dành cho các trình duyệt không phải Chrome) Hiển thị menu tệp. Alt + O

Hoặc
Alt + Shift + O
(dành cho các trình duyệt không phải Chrome) Hiển thị menu định dạng. Alt + V

Hoặc Hiển thị menu xem. Alt + E

Hoặc Hiển thị menu chỉnh sửa. Alt + H Hiển thị menu trợ giúp. Alt + A Hiển thị menu trợ năng khi trình đọc màn hình đang bật. Alt + T

Hoặc Hiển thị menu công cụ. Ctrl + Shift + F Vào chế độ thu gọn / Ẩn tất cả các menu. Trang lên Di chuyển trang lên trên. Trang xuống Di chuyển trang xuống.

Đối với macOS:

Cmd + F Tìm một từ hoặc cụm từ trong tệp Google Tài liệu của bạn. Cmd + G Lặp lại tìm kiếm. Cmd + H Tìm một từ hoặc một cụm từ và thay thế nó bằng một từ khác. Cmd + Shift + Hiển thị menu ngữ cảnh. Ctrl + Option + F Hiển thị menu tệp. Ctrl + Option + O Hiển thị menu định dạng. Ctrl + Option + V Hiển thị menu xem. Ctrl + Option + E Hiển thị menu chỉnh sửa. Ctrl + Option + H Hiển thị menu trợ giúp. Ctrl + Option + A Hiển thị menu trợ năng khi trình đọc màn hình đang bật. Ctrl + Option + T Hiển thị menu công cụ. Ctrl + Shift + F Vào chế độ thu gọn / Ẩn tất cả các menu. Fn + up Di chuyển trang lên trên. Fn + xuống Di chuyển trang xuống dưới.

Cho dù bạn là một nhà văn điền vào các trang Google Tài liệu vô tận hay một người dùng không thường xuyên, các phím tắt sẽ cải thiện quy trình làm việc của bạn khi bạn đã quen với chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành chúng hàng ngày để xây dựng thói quen. Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi về các phím tắt Microsoft Excel tốt nhất để trở thành người thành thạo bảng tính.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply