Cách chuyển đổi hoặc lưu ảnh dưới dạng tệp PDF

PDF là một trong những định dạng tốt nhất để phân phối các tệp phương tiện. Chia sẻ ảnh ở định dạng tệp JPG hoặc JPEG sẽ làm giảm chất lượng và dữ liệu hình ảnh theo thời gian. Do đó, lưu trữ hình ảnh dưới dạng PDF là tốt nhất, đặc biệt nếu bạn sẽ chia sẻ các tệp hình ảnh nhiều lần.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách lưu ảnh dưới dạng tệp PDF trên các thiết bị Android, iOS, Windows và macOS.

Cách chuyển đổi hoặc lưu ảnh dưới dạng PDF trên Mac

Có một số cách để chuyển đổi tệp hình ảnh hoặc hình ảnh sang PDF trên thiết bị macOS. Bạn có thể xuất hình ảnh dưới dạng PDF bằng Xem trước hoặc tiện ích In của macOS. Chúng tôi trình bày các bước cho cả hai phương pháp trong các phần bên dưới.

Chuyển đổi ảnh sang PDF bằng bản xem trước: Phương pháp 1

Preview là công cụ chỉnh sửa và xem hình ảnh mặc định của macOS. Nó có tính năng xuất hình ảnh cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh sang tệp PDF và các định dạng hình ảnh khác nhau. Đây là cách sử dụng Xem trước để lưu ảnh dưới dạng PDF:

Bấm đúp vào hình ảnh hoặc bấm chuột phải và chọn Mở bằng> Xem trước.

Chọn Tệp trên thanh menu (góc trên cùng bên phải màn hình máy Mac của bạn) và chọn Xuất dưới dạng PDF.

Tệp PDF có thể có cùng tên với tệp hình ảnh gốc. Nếu bạn muốn, hãy đặt tên khác cho tệp PDF trong trường “Lưu dưới dạng”. Sau đó, chọn biểu tượng thả xuống Vị trí để chọn nơi bạn muốn lưu tệp PDF trên máy tính của mình.

Lưu ý: Hãy nhớ xóa phần mở rộng của tệp hình ảnh (ví dụ: .jpg, .png, .tiff, v.v.) khỏi tên tệp PDF.

Chọn Hiển thị chi tiết nếu bạn muốn thay đổi kích thước và hướng giấy của tệp PDF kết quả. Tùy chọn Quyền cho phép bạn bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.

macOS sẽ chuyển đổi hình ảnh hoặc ảnh thành tệp PDF khi bạn nhấn nút Lưu. Tệp hình ảnh gốc sẽ vẫn còn trên máy tính của bạn.

Chuyển đổi ảnh sang PDF bằng bản xem trước: Phương pháp 2

Đây là một cách khác để chuyển ảnh thành PDF bằng Xem trước. Đầu tiên, mở hình ảnh trong Xem trước và làm theo các bước bên dưới.

Chọn Tệp trên thanh menu và chọn Xuất.

Nhập tên tệp PDF vào trường “Xuất dưới dạng” và chọn thư mục đích trong phần “Ở đâu”. Cuối cùng, mở rộng menu thả xuống “Định dạng” và chọn PDF.

Chọn Quyền nếu bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu hoặc ngăn chặn việc sửa đổi và sao chép trái phép tệp PDF. Chọn Lưu để chuyển đổi hình ảnh sang tài liệu PDF.

Lưu ảnh dưới dạng tệp PDF bằng tiện ích in macOS

Tiện ích in trong macOS có thể lưu hình ảnh dưới dạng tệp PDF. Bạn có thể truy cập trình chuyển đổi PDF bằng cách in ảnh từ Xem trước. Bấm đúp vào hình ảnh bạn muốn lưu dưới dạng PDF và làm theo các bước bên dưới.

Chọn Tệp trên thanh menu và chọn In (hoặc nhấn Command + P) để khởi chạy tiện ích in.

Chuyển hình ảnh giữa hướng dọc hoặc ngang và chọn nút thả xuống PDF ở góc dưới cùng của tiện ích in.

Chọn Lưu dưới dạng PDF.

Nhập tên cho tệp PDF vào các trường “Lưu dưới dạng” và “Tiêu đề”. Xóa định dạng tệp hình ảnh (ví dụ: .jpg, .png, v.v.) khỏi tên tệp trong cả hai trường. Chọn Lưu để chuyển đổi và lưu tệp PDF vào máy tính của bạn.

Lưu ảnh dưới dạng PDF trong Windows

Windows có công cụ “Microsoft Print to PDF” để chuyển đổi các tệp có thể in thành các định dạng PDF kỹ thuật số. Làm theo các bước sau để sử dụng công cụ chuyển ảnh thành tệp PDF trên PC của bạn.

Bấm đúp vào hình ảnh hoặc ảnh bạn muốn chuyển đổi sang PDF. Thao tác đó sẽ mở tệp trong ứng dụng Ảnh. Nhấn Ctrl + P để mở tiện ích in của Windows. Ngoài ra, chọn biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn In.

Mở rộng menu thả xuống Máy in và chọn Microsoft Print to PDF.

Đặt hướng hoặc khổ giấy của tệp PDF kết quả. Sau đó, chọn In để tạo tài liệu PDF có hình ảnh gốc.

Nhập tên tệp cho PDF và chọn Lưu.

Không giống như macOS, tiện ích “Microsoft Print to PDF” trong Windows không có các tính năng bảo mật để bảo vệ các tệp PDF bằng mật khẩu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các chương trình của bên thứ ba hoặc các công cụ trực tuyến để ngăn chặn việc truy cập hoặc sửa đổi trái phép tệp PDF. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về tài liệu bảo vệ bằng mật khẩu trong Windows để biết thêm thông tin.

Lưu ảnh dưới dạng PDF trên iPhone và iPad

Bạn có thể chuyển đổi ảnh thành tệp PDF thông qua ứng dụng Ảnh và Tệp trên thiết bị iOS và iPadsOS.

Lưu ảnh dưới dạng PDF trong ứng dụng Ảnh

Mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh bạn muốn chuyển đổi. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái và chọn In trong menu chia sẻ. Nhấn vào In để chuyển đổi hình ảnh sang tài liệu PDF.

Chọn Lưu vào Tệp để lưu tệp PDF đã chuyển đổi vào bộ nhớ trên iPhone của bạn. Đổi tên tệp, chọn thư mục đích ưa thích của bạn và nhấn Lưu.

Lưu ảnh dưới dạng PDF trong ứng dụng Tệp

Mở ứng dụng Ảnh, chọn hình ảnh bạn muốn chuyển đổi và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Chọn Lưu vào Tệp. Đổi tên hình ảnh (nếu bạn muốn), chọn thư mục ưa thích của bạn và nhấn Lưu.

Mở ứng dụng Tệp và tìm tệp hình ảnh bạn vừa lưu. Nhấn và giữ tệp hình ảnh và chọn Tạo PDF trên menu ngữ cảnh. iOS sẽ tạo một tệp PDF có cùng tên với tệp hình ảnh gốc.

Tệp PDF mới được tạo và hình ảnh gốc sẽ có các hình thu nhỏ giống nhau, nhưng bạn luôn có thể xác minh hình thu nhỏ nào là tài liệu PDF. Nhấn và giữ bất kỳ tệp nào và chọn Nhận thông tin. Bạn sẽ thấy định dạng tệp trên trang thông tin.

Lưu ảnh dưới dạng PDF trong Android

Android có trình tạo PDF tích hợp để chuyển đổi hình ảnh ở các định dạng khác nhau (JPEG, PNG, TIFF, v.v.) sang tệp PDF. Làm theo các bước dưới đây để lưu ảnh dưới dạng PDF trên thiết bị Android của bạn.

Lưu ý: Các bước bên dưới có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, kiểu máy hoặc phiên bản hệ điều hành của thiết bị Android của bạn.

Mở ảnh trong ứng dụng Tệp Google hoặc ứng dụng xem ảnh mặc định trên thiết bị của bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn In.

Kiểm tra menu hình ảnh nếu bạn không tìm thấy tùy chọn “In” trong menu Chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng hoặc dưới cùng của trình xem hình ảnh.

Nhấn vào biểu tượng thả xuống Chọn máy in và chọn Lưu dưới dạng PDF.

Nhấn vào biểu tượng Lưu hoặc PDF để tiếp tục. Đặt tên cho tệp PDF và nhấn Lưu.

Chuyển đổi ảnh sang PDF bằng các công cụ trực tuyến

iLovePDF và SmallPDF là hai công cụ chuyển đổi hình ảnh miễn phí và có uy tín trên internet. Adobe cũng có một trình chuyển đổi hình ảnh trực tuyến miễn phí và bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa, nén hoặc hợp nhất nhiều tệp JPEG nếu cần.

Bạn chỉ cần có trình duyệt web trên điện thoại di động hoặc máy tính, kết nối internet và hình ảnh bạn muốn chuyển đổi. Chuyển đổi ảnh sang PDF bằng các công cụ trực tuyến bao gồm quy trình ba bước:

Truy cập trang web của trình chuyển đổi hình ảnh sang PDF trực tuyến trong trình duyệt của bạn. Tải lên tệp hình ảnh bạn muốn chuyển đổi sang PDF. Chọn nút Chuyển đổi hoặc Lưu hoặc Chuyển đổi sang PDF — tùy thuộc vào công cụ bạn đang sử dụng.

Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi xuống máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn chia sẻ tệp để lưu tệp PDF vào tài khoản lưu trữ đám mây.

“PDF” Hình ảnh và Hình ảnh của bạn

Chuyển đổi một tệp hình ảnh đơn lẻ sang tệp PDF rất đơn giản. Kết hợp nhiều hình ảnh thành một tệp PDF duy nhất là một trò chơi bóng khác, nhưng cũng dễ dàng. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi nhiều hình ảnh thành tệp PDF.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply