Breaking News

Cách kết nối Roku với Wi-Fi mà không cần điều khiển từ xa

Gậy phát trực tuyến Roku là một trong những tùy chọn linh hoạt nhất để phát trực tuyến giải trí. Nó cho phép bạn truy cập các dịch vụ yêu thích của mình như Apple TV và HBO Max hoặc thậm chí sử dụng tính năng phản chiếu màn hình để phát nội dung từ điện thoại của bạn. Nó cũng bao gồm một điều khiển từ xa tiện dụng để điều khiển thiết bị Roku, nhưng bạn vẫn có các tùy chọn ngay cả khi mất điều khiển từ xa.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Roku của mình để điều khiển Roku, ngay cả khi không có Wi-Fi. Tốt hơn nữa, bạn có thể xem trực tiếp nội dung Roku TV thông qua ứng dụng mà không cần truyền đến TV – một cách dễ dàng để giết thời gian khi vắng nhà.

Những gì bạn sẽ cần

Trước khi bắt đầu quá trình này, bạn phải kết nối Roku với điện thoại thông qua Wi-Fi. Nếu Roku của bạn không được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, bạn đang bị mắc kẹt và tốt hơn là nên mua một điều khiển từ xa Roku thay thế hoặc mượn một điều khiển từ người khác.

Bạn sẽ cần tải ứng dụng Roku xuống thiết bị di động của mình từ App Store hoặc Google Play Store, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng thiết bị iPhone hay Android. Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng, hãy mở nó.

Nhấn vào Thiết bị ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị khả dụng nếu điện thoại và thiết bị Roku của bạn được kết nối với cùng một SSID bộ định tuyến. Nhấn vào Roku của bạn. Nhấn vào nút Trang chủ ở cuối màn hình.

Sau khi làm điều này, bạn sẽ có quyền kiểm soát Roku của mình thông qua ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động. Điều này hoạt động trên cả iOS và Android.

Cách kết nối Roku với WiFi mà không cần điều khiển từ xa

Điều đầu tiên cần lưu ý về quá trình này là Roku của bạn phải được kết nối với điện thoại của bạn để điều này hoạt động. Để kết nối điện thoại với Roku, nó phải có kết nối Wi-Fi. Nếu bạn không thể kết nối với Wi-Fi và điện thoại của bạn chưa được đăng ký với Roku, bạn đang gặp khó khăn.

Lưu ý: Đã từng có tùy chọn điểm phát sóng di động nơi bạn có thể kết nối Roku với điểm phát sóng của điện thoại di động, nhưng phương pháp này không còn hoạt động.

Phương pháp này dành cho trường hợp bạn bị mất điều khiển từ xa nhưng bạn cần kết nối lại Roku với Wi-Fi sau khi thay đổi mật khẩu.

Mở ứng dụng Roku trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào biểu tượng Điều khiển ở cuối màn hình.

Sử dụng điều khiển từ xa của ứng dụng, điều hướng qua Roku của bạn và chọn Cài đặt> Mạng. Từ menu cài đặt mạng, chọn Thiết lập kết nối> Không dây. Chọn mạng mới bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu.

Bạn sẽ mất quyền truy cập vào Roku từ điện thoại của mình khi kết nối với mạng mới. Vì vậy, bạn sẽ cần kết nối điện thoại của mình với mạng Wi-Fi mới đó để điều khiển Roku. Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp vấn đề gì nếu Roku được kết nối với mạng. Lặp lại các bước trong phần một; bạn có thể chỉ cần kết nối điện thoại của mình với cùng một mạng để giành lại quyền kiểm soát Roku.

Điều khiển Roku bằng điện thoại hoạt động ngay cả khi không có kết nối Internet. Điều này là do các lệnh được truyền qua mạng không dây của bộ định tuyến của bạn, không phải internet.

Nếu bạn chưa tải xuống ứng dụng Roku và bị mất điều khiển từ xa, lựa chọn tốt nhất của bạn là tìm người cho bạn mượn điều khiển từ xa Roku hoặc đặt mua điều khiển từ xa thay thế.

Ngoài ra, nếu bạn chưa sở hữu Roku và đang cân nhắc mua một chiếc, thì đó là một thiết bị tuyệt vời – nhưng hãy đảm bảo kết nối điện thoại của bạn với nó ngay lập tức, đề phòng.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply