Cách khắc phục “err_tunnel_connection_failed” trong Google Chrome

Thông báo lỗi “err_tunnel_connection_failed” của Google Chrome xuất hiện khi trình duyệt không kết nối được với các trang web của bạn. Bạn sẽ phải kiểm tra cài đặt kết nối của mình và thực hiện các thay đổi cần thiết để khắc phục sự cố này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Nếu bạn tò mò muốn biết tại sao lỗi xảy ra, đó thường là kết quả của một máy chủ proxy không tốt. Tuy nhiên, cũng có những lý do khác có thể gây ra sự cố này với trình duyệt web yêu thích của bạn.

Tắt Proxy để sửa lỗi err_tunnel_connection_failed

Khi Chrome gặp sự cố liên quan đến proxy như sự cố hiện tại của bạn, hãy tắt máy chủ proxy của bạn và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Bạn có thể tắt tính năng proxy của mình từ cả Bảng điều khiển và Cài đặt. Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp Cài đặt ở đây.

Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I cùng lúc. Chọn Mạng & Internet trên cửa sổ Cài đặt.

Chọn Proxy từ thanh bên ở bên trái để truy cập cài đặt proxy của bạn. Tắt Tự động phát hiện cài đặt ở bên phải.

Tắt cả Sử dụng máy chủ proxy. Khởi chạy Chrome và xem liệu bạn có thể kết nối với các trang web của mình hay không.

Các trang web của bạn sẽ tải khi bạn tắt proxy. Nhưng nếu bạn phải sử dụng máy chủ proxy vì lý do nào đó, hãy liên hệ với nhóm máy chủ của bạn để khắc phục sự cố khiến Chrome hiển thị thông báo lỗi “err_tunnel_connection_failed”.

Đặt lại ngăn xếp mạng của bạn

Cấu hình mạng của bạn quyết định cách PC của bạn kết nối với internet. Giả sử cài đặt mạng của bạn có vấn đề hoặc được định cấu hình không chính xác. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải sửa lỗi đó để loại bỏ lỗi kết nối trong Chrome.

Một cách để làm điều đó là đặt lại toàn bộ ngăn xếp mạng của bạn trong Windows. Điều này sẽ khắc phục mọi sự cố liên quan đến cài đặt mạng của bạn và lỗi “err_tunnel_connection_failed” của bạn có thể sẽ được giải quyết.

Truy cập menu Bắt đầu, tìm kiếm Dấu nhắc Lệnh và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Chọn Có trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng. Nhập từng lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter. Hãy để mỗi lệnh tự mất thời gian để thực thi.

ipconfig / phát hành
ipconfig / flushdns
ipconfig / gia hạn
thiết lập lại netsh int ip
thiết lập lại netsh winock

Sau khi thực hiện tất cả các lệnh này, hãy khởi động lại PC của bạn bằng cách mở menu Bắt đầu, chọn biểu tượng Nguồn và chọn Khởi động lại. Khởi động Chrome khi PC khởi động lại và cố gắng mở các trang web của bạn.

Kiểm tra xem Tiện ích mở rộng của Chrome có phải là thủ phạm không

Chrome cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng khác nhau để tận dụng tối đa trình duyệt web. Đôi khi, những phần mở rộng này phải trả giá. Chi phí này thường là sự can thiệp của tiện ích mở rộng đối với cách hoạt động của Chrome.

Khi điều đó xảy ra, Chrome gặp phải nhiều sự cố khác nhau, bao gồm cả “err_tunnel_connection_failed”. Một cách để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiện ích mở rộng này là khởi chạy Chrome không có tiện ích mở rộng và xem liệu trang web của bạn có tải không. Nếu chúng làm vậy, một hoặc nhiều tiện ích mở rộng của bạn là thủ phạm.

Trong trường hợp đó, bạn có thể bật từng tiện ích mở rộng để cuối cùng tìm thấy tiện ích mở rộng có vấn đề. Sau đó, bạn có thể xóa tiện ích bổ sung bị lỗi này để sửa trình duyệt Chrome của mình.

Mở Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

Tải các trang web của bạn trong cửa sổ ẩn danh này. Nếu các trang web của bạn tải mà không gặp sự cố, thì các tiện ích mở rộng của bạn có thể là thủ phạm. Trong trường hợp này, hãy đóng chế độ ẩn danh và quay lại cửa sổ bình thường của Chrome. Tại đó, chọn menu ba chấm của Chrome và chọn Công cụ khác> Tiện ích mở rộng. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng của bạn ngoại trừ một tiện ích mở rộng. Sau đó, hãy cố gắng mở các trang web của bạn. Tiếp tục bật một bổ trợ tại một thời điểm và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy tiện ích gây ra sự cố.

Bạn có thể xóa tiện ích mở rộng có vấn đề bằng cách chọn Xóa.

Chúng tôi hiểu rằng xóa tiện ích mở rộng có nghĩa là xóa một tính năng khỏi trình duyệt của bạn.

Điều tốt là Cửa hàng trực tuyến của Chrome có rất nhiều tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể sẽ tìm thấy một giải pháp thay thế tốt cho tiện ích mở rộng bạn vừa xóa. Vì vậy, hãy đến cửa hàng và kiểm tra các tiện ích mở rộng có sẵn để sử dụng.

Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Chrome có thể gặp sự cố “err_tunnel_connection_failed” vì máy chủ DNS của bạn không hoạt động. Các máy chủ này giúp trình duyệt web của bạn dịch tên miền sang địa chỉ IP, nhưng trình duyệt của bạn không thể làm điều đó nếu không có máy chủ đang hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển đổi các máy chủ DNS hiện tại của mình sang một thứ gì đó đáng tin cậy hơn, chẳng hạn như các máy chủ DNS công cộng của Google. Đây là cách thực hiện thay đổi đó trên PC Windows của bạn.

Mở Control Panel trên PC của bạn. Chọn Mạng và Internet> Trung tâm Mạng và Chia sẻ. Chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp từ thanh bên ở bên trái.

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn và chọn Thuộc tính. Đánh dấu Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) và chọn Thuộc tính.

Bật tùy chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau.

Nhập 8.8.8.8 vào trường Máy chủ DNS ưa thích và 8.8.4.4 vào trường Máy chủ DNS thay thế. Sau đó, chọn OK ở dưới cùng. Khởi chạy Chrome và cố gắng mở các trang web của bạn.

Xóa dữ liệu duyệt web trong Chrome

Dữ liệu duyệt web trước đây của bạn thường không gây ra bất kỳ sự cố nào với trình duyệt web của bạn. Tuy nhiên, đôi khi, dữ liệu này can thiệp vào các phiên duyệt web hiện tại của bạn, gây ra các sự cố như “err_tunnel_connection_failed”.

Trong trường hợp đó, hãy xóa dữ liệu trước đây của Chrome và lỗi của bạn có thể sẽ được giải quyết.

Nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ của Chrome và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở hộp thoại cho phép bạn xóa dữ liệu trình duyệt của mình: chrome: // settings / clearBrowserData Chọn phạm vi thời gian để xóa dữ liệu từ menu thả xuống Phạm vi thời gian. Sau đó, chọn loại dữ liệu bạn sẵn sàng loại bỏ và chọn Xóa dữ liệu.

Khởi động lại Chrome khi bạn đã xóa dữ liệu duyệt web của mình và cố gắng mở các trang web của bạn.

Cập nhật Google Chrome

Giống như tất cả các ứng dụng khác, Chrome không phải là không có các vấn đề cốt lõi. Ví dụ: lỗi “err_tunnel_connection_failed” của bạn có thể do lỗi hệ thống mà mã của Chrome chứa.

Cập nhật trình duyệt của bạn là cách tốt nhất để khắc phục các sự cố như thế này. Google thường đưa ra các bản sửa lỗi và các cải tiến khác cho Chrome và việc cài đặt các bản cập nhật này có thể giải quyết nhiều vấn đề với trình duyệt của bạn.

Các bản cập nhật của Chrome miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng tải xuống. Đây là cách để làm điều đó.

Khởi chạy Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Chrome sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Chọn Khởi chạy lại khi bạn đã cài đặt các bản cập nhật để các bản cập nhật này có hiệu lực.

Mở các trang web của bạn bằng Chrome.

Khắc phục lỗi err_tunnel_connection_failed bằng cách Đặt lại Google Chrome

Nếu sự cố “err_tunnel_connection_failed” của bạn với Chrome vẫn tiếp diễn, hãy thử đặt lại cài đặt trình duyệt của bạn về mặc định ban đầu và xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

Phương pháp này hoạt động vì nó đưa tất cả các cài đặt đã tùy chỉnh của bạn (ngay cả những cài đặt được chỉ định không chính xác) về giá trị mặc định của chúng, giải quyết các lỗi cấu hình mạng và Chrome của bạn.

Mở Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Chọn Nâng cao> Đặt lại và dọn dẹp trong thanh bên ở bên trái. Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu trong ngăn bên phải.

Chọn Đặt lại cài đặt trong hộp mở ra.

Khởi động lại Chrome khi bạn đã đặt lại cài đặt, sau đó khởi chạy các trang web của bạn.

Lỗi kết nối của Chrome không khó sửa

Lỗi kết nối của Chrome có thể gây khó khăn lần đầu tiên, nhưng những lỗi này thường dễ sửa. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt mạng ở đây và ở đó trên PC của mình để giải quyết hầu hết các sự cố với trình duyệt của bạn.

Khi bạn đã sửa lỗi “err_tunnel_connection_failed” của Chrome bằng các phương pháp ở trên, bạn sẽ có thể truy cập các trang web của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply