Breaking News

Cách lưu GIF động vào thiết bị di động và máy tính

Có thể ai đó đã gửi email cho bạn một GIF sinh nhật có ý nghĩa rất lớn. Có thể bạn đã tìm thấy một GIF con chó nhảy múa mà bạn không thể ngừng xem. Có thể bạn có một ảnh GIF muốn chia sẻ với một người bạn thân để được cười sảng khoái. Dù đó là gì, bạn có thể lưu ảnh GIF động vào máy tính hoặc thiết bị di động của mình.

Một số trang web GIF cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống giúp việc lưu ảnh GIF trở nên đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể không có tùy chọn này hoặc bạn có thể đang sử dụng thiết bị di động của mình. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải ảnh GIF xuống các thiết bị khác nhau của bạn.

Tìm kiếm tùy chọn tải xuống

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh động từ một trang web GIF phổ biến như Imgur, bạn có thể kiểm tra tùy chọn tải xuống của trang web. Điều này cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để tải xuống và lưu các tệp GIF trên bất kỳ thiết bị nào bằng trình duyệt web.

Trên Imgur, chọn GIF bạn muốn lưu. Sau đó, sử dụng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của GIF để chọn Tải xuống.

Sau đó, bạn có thể lấy GIF từ thư mục tải xuống của trình duyệt.

Lưu ý rằng một số GIF có thể được tải xuống ở định dạng khác như MP4 hoặc WEBP, tùy thuộc vào cách chúng được tải lên trang web. Nếu muốn lưu tệp đó dưới dạng GIF, bạn có thể xem công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến.

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên kiểm tra một trang web GIF dành riêng cho tùy chọn tải xuống của họ.

Lưu ảnh GIF vào máy tính của bạn

Nếu bạn bắt gặp một trang web GIF không có tùy chọn tải xuống như Tumblr hoặc Gfycat hoặc chỉ đơn giản là tìm thấy GIF bạn muốn thực hiện tìm kiếm trên Google, bạn vẫn có thể lưu nó bằng một quy trình đơn giản.

Khi bạn nhìn thấy GIF bạn muốn, hãy nhấp chuột phải vào nó. Trên Windows hoặc Mac, hãy chọn Lưu hình ảnh dưới dạng.

Khi hộp thoại Lưu dưới dạng mở ra, hãy chọn vị trí để lưu ảnh GIF, tùy chọn đổi tên và xác nhận định dạng tệp là GIF. Hãy nhớ rằng, định dạng JPG và PNG không phải là hình ảnh động mà là định dạng tĩnh.

Chọn Lưu và sau đó đi đến vị trí bạn đã lưu để mở.

Một tùy chọn nhấp chuột phải khác trên Mac là Save Image to Downloads. Thao tác này sẽ đặt GIF trực tiếp vào thư mục Tải xuống của bạn mà không cần thực hiện bước hộp thoại Lưu dưới dạng ở trên.

Xem GIF đã lưu trên máy tính của bạn

Bạn có thể có một công cụ hình ảnh hoặc ảnh mặc định trên máy tính của mình. Khi bạn nhấp đúp vào GIF, nó sẽ mở trong ứng dụng đó.

Nếu bạn gặp sự cố khi xem hoạt ảnh GIF, bạn luôn có thể mở nó trong trình duyệt web như Google Chrome hoặc Safari.

Nhấp chuột phải vào GIF trên Windows hoặc Mac, chọn Mở bằng và chọn trình duyệt bạn muốn.

Lưu và xem GIF trên thiết bị di động của bạn

Lưu ảnh GIF mà bạn đang xem trên thiết bị di động cũng tương tự như trên máy tính. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chạm, giữ và chọn tùy chọn Lưu. Dưới đây là một vài ví dụ.

Trên Android, chúng tôi truy cập trang GIPHY và xem ảnh GIF mà chúng tôi muốn. Nhấn, giữ và chọn Lưu hình ảnh trong menu bật lên. Sau đó, mở Google Photos, chọn Tải xuống và bạn sẽ thấy ảnh GIF của mình.

Như một ví dụ khác về điện thoại Android, chúng tôi thấy một GIF trên Google mà chúng tôi thích. Nhấn, giữ và chọn Tải xuống hình ảnh. Sau đó, mở Tệp> Tải xuống và bạn sẽ thấy GIF đó cũng như ảnh ở trên.

Trên iPhone, chúng tôi có một GIF mà ai đó đã gửi cho chúng tôi trong Tin nhắn. Nhấn, giữ và chọn Lưu trong menu bật lên. Sau đó, mở ứng dụng Ảnh, chọn Album ảnh động và xem ảnh GIF.

Đối với một ví dụ khác về iPhone hoặc iPad, chúng tôi muốn lưu ảnh GIF từ Tenor. Nhấn, giữ và chọn Thêm vào Ảnh. Mở ứng dụng Ảnh và xem GIF trong Gần đây hoặc album Hoạt ảnh.

Ứng dụng GIF di động

Một tùy chọn tuyệt vời khác cho ảnh GIF trên Android, iPhone và iPad là ứng dụng GIF chuyên dụng. Bạn không chỉ có thể duyệt hoặc tìm kiếm một hình ảnh động mà còn lưu nó vào Thư viện hoặc Thư viện ảnh của bạn.

Các trang web như được đề cập ở đây, GIPHY và Imgur, có các ứng dụng di động đi kèm cho ảnh GIF khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể xem qua Google Play hoặc App Store để có các tùy chọn bổ sung.

Treo lên một GIF bạn thấy mà bạn muốn chia sẻ với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc chỉ tận hưởng bản thân bạn chỉ mất một vài bước đơn giản nhưng rất đáng giá.

Bây giờ bạn đã biết cách lưu GIF mà bạn nhìn thấy, hãy xem cách tạo GIF của riêng bạn. Bạn có thể tạo ảnh GIF từ video, tạo ảnh bằng Photoshop CC và cũng có thể tạo ảnh từ Live Photo trên iPhone và Mac.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply