Cách sử dụng Google Cursive trên Chromebook của bạn

Google Cursive là một trong những ứng dụng ghi chú được cài đặt sẵn trên nhiều Chromebook hỗ trợ màn hình cảm ứng. Đây là một ứng dụng ghi chú viết tay tương đối mới của Google dành riêng cho Chromebook. Đó là một ứng dụng web tiến bộ (PWA) có thể truy cập thông qua trình duyệt Google Chrome. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng Google Cursive trên Chromebook của bạn.

Cách tải chữ thảo trên Chromebook của bạn

Như đã đề cập trước đó, Google Cursive được cài đặt sẵn trên Chromebook màn hình cảm ứng. Phải có lối tắt ứng dụng “Cursive” trong trình khởi chạy hoặc ngăn ứng dụng của Chromebook.

Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm hoặc Trình khởi chạy và nhập “chữ thảo” vào thanh tìm kiếm. Phím tắt ứng dụng Cursive phải có trong kết quả tìm kiếm.

Google Cursive ban đầu ra mắt trên HP Chromebook x2 11 vào năm 2021. Ứng dụng này hoạt động trên hầu hết các mẫu Chromebook thế hệ mới và phiên bản Chrome OS. Nếu Chromebook của bạn không được cài đặt sẵn ứng dụng Cursive, hãy làm theo các bước bên dưới để cài đặt ứng dụng.

Mở trình duyệt Google Chrome trên Chromebook của bạn và truy cập URL này: https://cursive.apps.chrome. Khi được nhắc, hãy kết nối tài khoản Google của bạn hoặc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Chọn hoặc nhấn vào biểu tượng Install Cursive (máy tính có mũi tên xuống) ở góc bên phải của thanh địa chỉ.

Chọn Cài đặt trên lời nhắc xác nhận.

Google Cursive PWA hoạt động ngoại tuyến mà không cần kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, Chromebook của bạn phải có kết nối Internet để đồng bộ hóa ghi chú và sổ ghi chép với tài khoản Google của bạn.

Lối tắt ứng dụng web của Google Cursive hiện có thể truy cập được trong trình khởi chạy Chromebook của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn Tham quan nhanh khi bạn mở Cursive lần đầu tiên. Điều đó sẽ cho bạn thấy tổng quan về các tính năng, chức năng cần thiết của ứng dụng và cách sử dụng chúng.

Nếu bạn không tham gia, bạn vẫn có thể truy cập hướng dẫn ngắn trong ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trang tổng quan của ứng dụng, chọn Trợ giúp và chọn Tham quan tính năng.

Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn trên trang tổng quan của ứng dụng: Ghi chú mới và Sổ ghi chép mới.

Ghi chú là tài liệu có nội dung viết tay — văn bản, bản phác thảo, hình ảnh, bản vẽ, v.v. Mặt khác, sổ tay là tài liệu nhiều trang với một tập hợp các ghi chú. Hãy coi ghi chú và sổ ghi chép là trang tính và sổ làm việc trong Microsoft Excel.

Tạo ghi chú bằng Google Cursive

Mở Cursive và chọn Ghi chú mới. Điều đó sẽ khởi chạy canvas nơi bạn tạo và chỉnh sửa ghi chú.

Bạn sẽ nhận thấy các đường chấm trên canvas. Bạn có thể thay đổi kiểu nền nếu muốn.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn Thay đổi nền và chọn kiểu nền ưa thích của bạn.

Cách sử dụng Google Cursive Pen Tool

Công cụ Pen là công cụ bạn sử dụng để viết và vẽ trong Google Cursive. Chọn biểu tượng Bút trên thanh công cụ và viết nguệch ngoạc văn bản trên canvas bằng ngón tay hoặc bút stylus của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Pen để chọn, di chuyển và xóa nội dung (văn bản và hình vẽ) trên canvas. Chọn biểu tượng Bút, viết nguệch ngoạc trên nội dung và nhấn vào nét vẽ nguệch ngoạc phát sáng để xóa nội dung.

Để di chuyển nội dung xung quanh canvas, hãy vẽ một vòng tròn trên nội dung và kéo vòng tròn phát sáng.

Vẽ một đường ngang và kéo đường phát sáng xuống để tăng không gian (ngang) giữa nội dung trên canvas của bạn.

Chọn tùy chọn Bảng màu hoặc Độ dày nét vẽ trên thanh công cụ để thay đổi màu sắc hoặc độ dày của nét vẽ nguệch ngoạc của bạn.

Cách sử dụng Bút đánh dấu của Google Cursive

Công cụ Highlighter thu hút sự chú ý đến nội dung quan trọng trên canvas của bạn bằng cách sử dụng các màu có độ mờ thấp. Nó hoạt động tương tự như công cụ Pen.

Chọn biểu tượng Bút đánh dấu trên thanh công cụ và viết nguệch ngoạc lên nội dung bạn muốn đánh dấu.

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc và độ dày của công cụ Bút đánh dấu trong Google Cursive.

Xóa nội dung trong Google Cursive

Chọn công cụ Eraser trên thanh công cụ và viết nguệch ngoạc về nội dung bạn muốn xóa khỏi ghi chú của mình.

Công cụ Eraser có thể xóa bất kỳ thứ gì trên canvas ngoại trừ hình ảnh. Kiểm tra phiên tiếp theo để tìm hiểu cách thêm và xóa hình ảnh trong Google Cursive.

Quản lý hình ảnh trong Google Cursive

Nhấn vào biểu tượng Chèn hình ảnh trên thanh công cụ, chọn hình ảnh trong ứng dụng Tệp và chọn Mở.

Điều đó sẽ thêm hình ảnh vào ghi chú của bạn. Thay đổi kích thước hình ảnh hoặc di chuyển nó đến vị trí ưa thích của bạn trên canvas. Nhấn vào bất kỳ đâu bên ngoài canvas khi bạn hoàn tất.

Để thực hiện các thay đổi khác đối với hình ảnh, trước tiên bạn phải chọn hình ảnh bằng công cụ Selection. Nhấn vào công cụ Selection (biểu tượng hình vuông có chấm) trên thanh công cụ và nhấn vào hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Thay đổi kích thước hình ảnh từ bất kỳ góc nào trong bốn góc hoặc kéo nó đến vị trí mới. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải để mở menu hình ảnh.

Chọn biểu tượng Thùng để xóa hình ảnh hoặc nhấn vào biểu tượng Sao chép để sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm của Chromebook. Nhấn Ctrl + V để dán bản sao của hình ảnh vào bất kỳ đâu trên canvas.

Tạo khoảng cách giữa các nội dung

Mặc dù công cụ Pen có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các nội dung, nhưng Google Cursive có một công cụ “Tạo khoảng trống” chuyên dụng. Công cụ tự động thêm nhiều khoảng trống hơn giữa các mục trên các hàng / dòng khác nhau.

Chọn công cụ Tạo khoảng trống trên thanh công cụ và nhấn vào hàng mà bạn muốn thêm không gian.

Điều đó sẽ ngăn cách nội dung giữa hàng đã chọn. Kéo dòng dưới để tăng hoặc giảm khoảng trắng.

Công cụ Bộ chọn

Chúng tôi đã minh họa cách hoạt động của công cụ Bộ chọn của Google Cursive bằng hình ảnh. Bây giờ, hãy giải thích cách nó hoạt động với các văn bản và hình vẽ.

Chạm vào công cụ Bộ chọn (biểu tượng hình vuông có chấm) trên thanh công cụ và kéo biểu tượng hình chữ thập qua văn bản hoặc bản vẽ.

Để chọn và đánh dấu, hãy chạm vào công cụ Bộ chọn và chạm vào vùng đánh dấu.

Khóa Canvas trong Google Cursive

Khóa canvas của bạn nếu bạn thường vô tình cuộn hoặc thu phóng nó. Đầu tiên, bạn phải định cấu hình Google Cursive để hiển thị biểu tượng khóa canvas trong ghi chú của mình.

Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và bật Hiển thị khóa canvas.

Nhấn vào biểu tượng Canvas Lock ở góc trên bên phải để tạm dừng cuộn lên và xuống trên canvas.

Nhấn lại vào biểu tượng Khóa để mở khóa canvas.

Chuyển đổi giữa bút cảm ứng và chế độ cảm ứng

Bạn có thể tạo ghi chú viết tay trong Google Cursive bằng ngón tay hoặc bút stylus. Google Cursive được tối ưu hóa để hoạt động với các thao tác chạm ngón tay và cử chỉ trên màn hình cảm ứng ở chế độ cảm ứng.

Nếu có bút cảm ứng được kết nối với Chromebook của bạn, Google Cursive sẽ tự động kích hoạt chế độ bút cảm ứng. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ cảm ứng và bút cảm ứng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhấn vào biểu tượng menu canvas và chọn Chuyển sang chế độ cảm ứng hoặc Chuyển sang chế độ bút cảm ứng.

Google Cursive sẽ hiển thị thông báo lỗi nếu nó không phát hiện thấy bút cảm ứng khi sử dụng ứng dụng ở chế độ bút cảm ứng. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng một số tính năng ở chế độ bút cảm ứng mà không có bút cảm ứng.

Nếu Chromebook của bạn không có bút cảm ứng nhưng hỗ trợ Sáng kiến ​​bút cảm ứng đa năng (USI), bạn có thể sử dụng bút cảm ứng hoặc bút USI của bên thứ ba.

Hoàn tác và làm lại các thay đổi

Các phím tắt trên toàn hệ thống để hoàn tác (Ctrl + Z) và làm lại (Ctrl + Shift + Z) các thao tác trước đó không hoạt động trong Google Cursive. Thay vào đó, hãy sử dụng biểu tượng Hoàn tác và Làm lại ở góc trên cùng bên phải của canvas.

Chia sẻ và xuất ghi chú

Google Cursive cho phép người dùng xuất ghi chú ở định dạng tệp PDF. Mở ghi chú, nhấn vào biểu tượng menu của canvas và chọn Xuất dưới dạng PDF.

Tạo Sổ tay trong Google Cursive

Một cuốn sổ là một tập hợp các ghi chú. Đây là cách tạo một sổ ghi chép trong Google Cursive và điền vào sổ ghi chú:

Mở Google Cursive và chọn Sổ ghi chép mới trên trang chủ.

Đặt tên cho sổ tay, chọn màu bìa và chạm vào Tạo sổ tay. Bây giờ bạn có thể thêm ghi chú vào sổ ghi chép.

Nhấn vào menu trên thẻ ghi chú và chọn Thêm vào sổ ghi chú.

Chọn sổ ghi chép đích.

Google Cursive: Một đối thủ cạnh tranh của OneNote?

Chromebook không hỗ trợ ứng dụng OneNote Android. Do đó, Google Cursive đủ để thay thế OneNote tuyệt vời cho các ghi chú viết tay. Tuy nhiên, về tính năng khôn ngoan, Google Cursive không đến gần với OneNote. Vì vậy, chúng tôi sẽ gọi Google Cursive là một sự thay thế OneNote “đơn giản” cho Chromebook, không phải là đối thủ của OneNote.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply