Cách tạo bộ hẹn giờ ngủ cho YouTube Music

Rất nhiều người thích chìm vào giấc ngủ khi nghe nhạc. Rốt cuộc, với vô số danh sách phát thư giãn ngoài kia, ai mà không muốn chìm vào giấc ngủ với những điệu sáo nhẹ nhàng của tiếng sáo Nhật Bản? Vấn đề là bạn có thể không muốn nó hoạt động suốt đêm – và YouTube Music không có bộ hẹn giờ ngủ tích hợp cho phép bạn tắt nó sau một khoảng thời gian nhất định.

Tin tốt là, ngay cả khi nó thiếu chức năng đó, có rất nhiều cách để bạn có thể ngừng phát nhạc sau một khoảng thời gian nhất định chỉ từ thiết bị iOS hoặc Android của mình.

Sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên iOS

Người dùng iPhone có thể dễ dàng đặt hẹn giờ ngủ thông qua Ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. Nó không nhất thiết phải dành riêng cho YouTube Music, nhưng nó hoạt động giống nhau. Đây là cách thực hiện.

Bắt đầu phát bài hát hoặc danh sách phát bạn chọn từ nhạc YouTube. Mở ứng dụng Đồng hồ. Chọn Hẹn giờ.

Chọn Khi bộ hẹn giờ kết thúc. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Dừng phát.

Sau khi hết giờ, bất kỳ nội dung nào đang phát trên điện thoại của bạn – cho dù đó là Spotify, podcast hay thứ gì khác – sẽ dừng và sẽ không tiếp tục cho đến khi bạn khởi động lại.

Cách tạo hẹn giờ ngủ trên Android

Người dùng Android không dễ sử dụng như người dùng iOS; thay vào đó, bạn sẽ phải dựa vào ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện công việc cho bạn. Có một số để lựa chọn, chẳng hạn như Bộ hẹn giờ ngủ theo nhạc hoặc những ứng dụng khác thích nó.

Bất kể bạn chọn ứng dụng hẹn giờ ngủ nào, chúng đều hoạt động theo những cách khá giống nhau. Chọn nhạc bạn muốn phát, sau đó mở ứng dụng và đặt giới hạn thời gian. Khi bạn đã bắt đầu đếm ngược, nhạc sẽ tự động dừng sau một khoảng thời gian nhất định.

Hai cách này là cách chính để ngừng phát nhạc trên YouTube Music từ thiết bị di động, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để dừng các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix hoặc Hulu.

Cách tạo bộ hẹn giờ ngủ trong Windows

Không phải ai cũng nghe nhạc trên điện thoại của họ. Nếu bạn sử dụng máy Windows để cấp nguồn cho bộ hẹn giờ ngủ, thì bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để xử lý việc này. Có một số để lựa chọn, nhưng nhiều cái đã lỗi thời – lựa chọn tốt nhất là Media Sleeper.

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấp vào Bắt đầu ở góc trên bên phải. Điều này đặt hẹn giờ trong nửa giờ. Sau khi hết giờ, nhạc của bạn sẽ ngừng phát.

Nhược điểm của Media Sleeper là bạn không thể điều chỉnh bộ hẹn giờ; nó sẽ mặc định là 30 phút mỗi lần, nhưng tốt hơn là không có gì. Một tùy chọn khác là sử dụng bộ hẹn giờ tắt máy tích hợp sẵn của Windows, bộ hẹn giờ này sẽ tắt máy tính của bạn khi hết thời hạn.

Cách tạo bộ hẹn giờ ngủ trên máy Mac

Vì Mac không có ứng dụng Đồng hồ riêng nên bạn phải sử dụng một tính năng khác để thiết lập bộ hẹn giờ ngủ cho YouTube Music: cài đặt pin của bạn.

Mở Tùy chọn hệ thống> Pin. Chọn Bộ đổi nguồn. Đảm bảo Ngăn máy Mac tự động ngủ khi màn hình tắt không được chọn, sau đó kéo thanh trượt đến thời điểm thích hợp.

Sau khi hết thời gian, máy Mac của bạn sẽ chuyển sang chế độ ngủ – và nhạc của bạn sẽ tắt.

Đây là cách khắc phục nhanh chóng, dễ dàng cho sự cố Bộ hẹn giờ ngủ trên YouTube. Chỉ cần tắt máy Mac sau một khoảng thời gian thích hợp. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt này bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn có thể rút ngắn thời gian cho bộ hẹn giờ này trong ngày làm việc nếu cần.

Tạo bộ hẹn giờ ngủ bằng plugin

Có lẽ cách dễ nhất để thiết lập bộ hẹn giờ ngủ cho YouTube Music là sử dụng một plugin, chẳng hạn như Bộ hẹn giờ ngủ trên YouTube. Điều này hoạt động với mọi hệ điều hành, miễn là bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome.

Một số điều cần lưu ý: plugin này chỉ hoạt động khi bạn đang duyệt YouTube hoặc YouTube Music. Nó cần được thêm vào Chrome và kích hoạt để hoạt động bình thường.

Sau khi plugin được cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ Chrome của bạn. Một lần nữa, nó chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng YouTube hoặc YouTube Music. Nhập khoảng thời gian bạn muốn bộ đếm thời gian chạy và sau đó chọn Bắt đầu.

Thats tất cả để có nó. Đó là một cách đơn giản, dễ dàng để người dùng máy tính để bàn và máy tính xách tay tránh được việc thiếu đồng hồ hẹn giờ.

Nhóm phát triển của YouTube Music đã thừa nhận việc thiếu bộ đếm thời gian và cho biết họ đang tìm giải pháp. Cho đến khi thời điểm đó thực sự đến, bạn sẽ cần phải dựa vào một trong những phương pháp này để đảm bảo nhạc của bạn tắt khi bạn muốn và không chỉ chạy suốt đêm.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply