Cách tạo kênh Telegram trên thiết bị di động và web

Các kênh Telegram cho phép bạn tổ chức một lượng lớn khán giả và chia sẻ thông tin với họ. Số lượng người đăng ký không giới hạn có thể tham gia kênh Telegram. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo kênh Telegram trên thiết bị di động và trên web.

Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết về sự khác biệt giữa các nhóm và kênh Telegram, cách thêm mọi người vào kênh của bạn và một số kiểm soát quản trị viên mà bạn sẽ cần.

Sự khác biệt giữa Kênh Telegram và Nhóm Telegram

Kênh Telegram giống như một nhóm WhatsApp chỉ dành cho quản trị viên, nơi các thành viên không thể đăng bất cứ thứ gì. Bạn có thể coi các kênh Telegram như bảng tin – bạn được phép nhận các bản cập nhật mới nhất từ ​​cổng tin tức, công ty yêu thích của mình hoặc tính cách mà bạn muốn theo dõi.

Khi bạn theo dõi các tài khoản này trên các cổng truyền thông xã hội, các thuật toán ngẫu nhiên có thể khiến bạn đôi khi không nhìn thấy bài đăng của họ. Kênh Telegram cho phép bạn vượt qua giới hạn đó. Bạn cũng nhận được các liên kết riêng lẻ cho từng bài đăng trong kênh Telegram và bạn có thể xem số liệu thống kê chi tiết để biết có bao nhiêu người đã xem mỗi bài đăng.

Không giống như các kênh, một Nhóm Telegram theo mặc định cho phép tất cả các thành viên đăng tin nhắn. Nó cũng có giới hạn 10.000 người cho mỗi nhóm. Các nhóm được thiết kế để trò chuyện giữa các thành viên và các kênh giống nền tảng phát sóng hơn.

Cách tạo kênh Telegram trên web

Để tạo kênh trên web, hãy truy cập Telegram Web và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì ở phía dưới cùng trong thanh bên trái. Chọn Kênh mới. Nhập tên kênh và mô tả tùy chọn, sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên phải ở nửa dưới của thanh bên trái.

Điều này sẽ tạo kênh của bạn và kênh sẽ có một người đăng ký, đó là tài khoản Telegram của riêng bạn. Ban đầu, bạn cũng sẽ thấy tất cả các địa chỉ liên hệ của mình trong thanh bên trái. Bạn có thể chọn hộp bên cạnh mỗi liên hệ bạn muốn thêm và nhấp vào biểu tượng mũi tên bên phải để tiếp tục.

Để thêm thành viên mới vào kênh Telegram của bạn, bạn có thể nhấp vào tên của kênh trong web Telegram và sao chép liên kết kênh. Chia sẻ liên kết này với những người bạn muốn thêm hoặc đăng nó lên mạng xã hội để thu hút người đăng ký mới đến với kênh của bạn.

Ứng dụng web của Telegram không cho phép bạn xóa người đăng ký, nhưng bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của nó.

Kênh Telegram riêng so với Kênh Telegram Công khai

Theo mặc định, tất cả các kênh Telegram được tạo bằng ứng dụng web của nó là riêng tư. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tiếp tục chia sẻ liên kết mời với người dùng Telegram để đưa họ đến kênh của bạn. Nếu một người không có liên kết mời này, họ sẽ không thể tham gia kênh của bạn. Trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của Telegram, bạn có thể chọn loại kênh bạn muốn tạo trong quá trình thiết lập.

Các kênh Telegram công cộng có thể được tham gia bởi tất cả mọi người và được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm như Google. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tìm kiếm Telegram hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm và tham gia các kênh này và bạn không cần bất kỳ liên kết mời nào để tham gia các kênh đó. Bằng cách này, bạn có thể thêm người đăng ký nhanh hơn trước.

Bạn có thể thay đổi kênh riêng tư của mình thành công khai và ngược lại bất cứ lúc nào.

Mở kênh Telegram của bạn trong ứng dụng web và nhấp vào tên của kênh ở trên cùng. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Loại kênh. Nhấp vào Kênh công khai để thay đổi kênh của bạn thành công khai. Bạn cũng có thể chọn Kênh riêng tư trong trường hợp bạn muốn chuyển về chế độ riêng tư.

Trên cùng một trang, bạn có thể nhấp vào Thu hồi liên kết để vô hiệu hóa các liên kết mời kênh bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ ngăn mọi người tham gia bằng liên kết mời cũ hơn và cho phép bạn giữ kênh Telegram của mình ở chế độ riêng tư.

Kiểm soát hữu ích của quản trị viên cho các kênh Telegram

Là chủ sở hữu của kênh Telegram, bạn có một số đặc quyền quản trị viên hữu ích mà bạn nên sử dụng một cách khôn ngoan. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét các tùy chỉnh cơ bản như thay đổi tên và hình ảnh của kênh.

Nhấp vào tên kênh Telegram ở đầu trang, sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy các biểu mẫu cho tên và mô tả kênh. Bạn có thể thay đổi những điều này tại đây và nhấp vào biểu tượng máy ảnh để thay đổi hình ảnh.

Bạn cũng có thể hạn chế mọi người sử dụng hoàn toàn các phản ứng biểu tượng cảm xúc hoặc hạn chế một số biểu tượng cảm xúc phản ứng cụ thể. Trên cùng một trang, nhấp vào Phản ứng và bỏ chọn riêng lẻ một số biểu tượng cảm xúc hoặc tắt Bật phản ứng.

Quay lại trang trước và chọn Loại kênh. Trong Bảo vệ nội dung, bạn có thể nhấp vào Hạn chế lưu nội dung để ngăn mọi người sao chép, chuyển tiếp hoặc lưu tin nhắn hoặc phương tiện bạn đã chia sẻ trong kênh Telegram. Tuy nhiên, điều này không ngăn mọi người chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại bất cứ thứ gì bạn chia sẻ, vì vậy hãy lưu ý các cách để vượt qua các quyền này.

Nếu bạn không muốn gửi thông báo cho các tin nhắn mới từ kênh của mình, bạn có thể nhấp vào tên kênh trong web Telegram và tắt Thông báo.

Cách tạo kênh Telegram trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của nó

Bạn cũng có thể tạo các kênh Telegram bằng ứng dụng Windows và Mac của nó. Để thực hiện việc này, hãy mở màn hình Telegram và chọn menu ba dòng ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ. Bây giờ hãy nhấp vào Kênh mới, chọn tên và mô tả, rồi nhấp vào Tạo.

Bạn có thể chọn muốn tạo kênh riêng tư hay công khai và nhấp vào Tiếp theo để tạo kênh trên ứng dụng nhắn tin. Để quản lý kênh của bạn, hãy truy cập kênh và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn tùy chọn Quản lý kênh.

Cách tạo kênh Telegram trên Android, iPhone và iPad

Trên ứng dụng Telegram trên thiết bị iOS hoặc Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Tin nhắn mới và chọn Kênh mới. Chạm vào Tạo kênh, nhập tên và mô tả, sau đó chạm vào Tiếp theo. Bây giờ bạn có thể chọn loại kênh và nhấp vào Tiếp theo hai lần để tạo kênh.

Bạn có thể quản lý kênh của mình bằng cách nhấn vào tên của kênh và chọn tùy chọn Chỉnh sửa.

Tiếp tục phát sóng

Bây giờ bạn đang sử dụng các kênh Telegram để có hiệu quả tốt, hãy nhớ biết ứng dụng nhắn tin an toàn như thế nào. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn kiểm tra xem ứng dụng nhắn tin yêu thích của mình có an toàn hay không. Bạn có thể tận dụng tối đa ứng dụng nhắn tin của mình sau khi biết các cấp độ bảo mật của ứng dụng này.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply