Cách thay đổi ngôn ngữ trên Google Chrome

Với trình duyệt Google Chrome, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mình chọn. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều ngôn ngữ hơn và đặt Chrome dịch chúng hoặc hỏi bạn xem bạn có muốn dịch chúng hay không.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi ngôn ngữ trên Google Chrome trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.

Thay đổi ngôn ngữ Google Chrome trên màn hình của bạn

Với Google Chrome trên máy tính để bàn, bạn có thể chọn thứ tự cho ngôn ngữ của mình và điều chỉnh cài đặt cho bản dịch và kiểm tra chính tả.

Mở Chrome, chọn ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Ở bên trái, chọn Ngôn ngữ. Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ theo thứ tự tùy chọn. Điều này đặt ngôn ngữ ưa thích của bạn ở trên cùng.

Để thêm một ngôn ngữ mới, hãy chọn Thêm ngôn ngữ. Khi hộp bật lên mở ra, hãy sử dụng Tìm kiếm hoặc cuộn để tìm (các) ngôn ngữ bạn muốn thêm. Đánh dấu hộp kiểm bên cạnh mỗi ngôn ngữ bạn muốn đưa vào và chọn nút Thêm.

Sắp xếp lại hoặc loại bỏ một ngôn ngữ

Chrome kiểm tra các ngôn ngữ theo thứ tự mà bạn có trong danh sách. Nếu bạn muốn di chuyển một, hãy chọn ba dấu chấm ở bên phải của ngôn ngữ và chọn Di chuyển lên hoặc Di chuyển xuống trong menu thả xuống. Nếu ngôn ngữ ở cuối danh sách, bạn cũng có tùy chọn Chuyển lên đầu.

Để xóa một ngôn ngữ khỏi danh sách của bạn, hãy chọn dấu ba chấm và chọn Xóa.

Bản dịch và Kiểm tra chính tả

Bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung trong cài đặt ngôn ngữ trong Chrome trên máy tính để bàn của mình để dịch và kiểm tra chính tả.

Để Chrome cung cấp bản dịch trang web cho một ngôn ngữ trong danh sách của bạn hoặc (trên Windows) hiển thị Chrome bằng ngôn ngữ đó, hãy chọn dấu ba chấm. Sau đó, chọn một hoặc cả hai hộp.

Để yêu cầu Chrome cung cấp bản dịch cho ngôn ngữ không có trong danh sách của bạn, hãy bật nút gạt Đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đọc.

Sau đó, bạn có thể chọn từ Kiểm tra chính tả cơ bản hoặc nâng cao. Bạn sẽ nhận thấy tùy chọn Nâng cao sử dụng cùng một kiểm tra chính tả được sử dụng trong Google Tìm kiếm.

Trong trình duyệt web Chrome trên Windows, bạn có một số tùy chọn kiểm tra chính tả bổ sung cho các ngôn ngữ của mình. Bạn có thể bật chuyển đổi cho những ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng tính năng kiểm tra chính tả và tùy chỉnh kiểm tra chính tả của mình bằng cách thêm một số từ nhất định.

Thay đổi ngôn ngữ Google Chrome trên thiết bị di động của bạn

Bạn có thể dễ dàng thêm, xóa và sắp xếp lại ngôn ngữ trong trình duyệt Chrome trên thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, ứng dụng dành cho thiết bị di động không cung cấp các tính năng kiểm tra chính tả như phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Mở Chrome trên Android hoặc iPhone và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải. Chọn Ngôn ngữ. Giống như trên máy tính để bàn, bạn sẽ thấy các ngôn ngữ theo thứ tự ưa thích của mình. Để thêm ngôn ngữ mới, hãy nhấn vào Thêm ngôn ngữ. Sử dụng Tìm kiếm hoặc duyệt qua danh sách, sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn thêm.

Trên Android

Khi quay lại cài đặt Ngôn ngữ chính, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ mặc định của mình bằng cách chọn ngôn ngữ hiện tại ở trên cùng.

Để sắp xếp lại các ngôn ngữ, hãy chạm và giữ các dòng ở bên trái của một ngôn ngữ và kéo nó đến vị trí mới. Để xóa một ngôn ngữ, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở bên phải và chọn Xóa.

Để dịch các ngôn ngữ không có trong danh sách của bạn, hãy bật nút chuyển đổi Đề xuất gửi các trang bằng các ngôn ngữ khác tới Google Dịch. Để chọn ngôn ngữ dịch của bạn, tự động dịch các ngôn ngữ hoặc từ chối bản dịch cho các ngôn ngữ cụ thể, hãy mở rộng phần Nâng cao ở dưới cùng.

Khi bạn hoàn tất việc thay đổi ngôn ngữ của mình, hãy sử dụng mũi tên ở trên cùng bên trái để thoát khỏi các cài đặt này.

Trên iPhone

Khi bạn quay lại cài đặt Ngôn ngữ chính, hãy nhấn vào Chỉnh sửa để điều chỉnh ngôn ngữ.

Để sắp xếp lại, hãy kéo các ngôn ngữ lên hoặc xuống để sắp xếp chúng theo thứ tự bạn muốn. Để xóa một ngôn ngữ, hãy chọn dấu trừ màu đỏ và nhấn vào Xóa. Nhấn vào Xong khi bạn hoàn thành.

Để thay đổi bản dịch cho một ngôn ngữ, hãy chọn ngôn ngữ đó và chọn Không bao giờ dịch hoặc Đề xuất dịch cho ngôn ngữ đó. Để dịch các ngôn ngữ không có trong danh sách của bạn, hãy bật nút chuyển cho Dịch trang.

Sau khi bạn hoàn tất việc thay đổi ngôn ngữ của mình, hãy chọn Xong ở trên cùng bên phải để thoát khỏi các cài đặt này.

Khi bạn thực hiện các thay đổi đối với ngôn ngữ trong Google Chrome, cài đặt của bạn sẽ áp dụng cho các thiết bị khác của bạn nếu bạn đã đăng nhập và đồng bộ hóa với tài khoản Google của mình.

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi ngôn ngữ trên Google Chrome, hãy xem cách thay đổi ngôn ngữ trên Netflix, trên bàn phím Windows của bạn hoặc nếu bạn sử dụng Alexa.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply