Cách thiết lập và sử dụng “Không làm phiền” trên Discord

Bạn không biết cách dừng dòng thông báo Discord bất tận? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập và sử dụng Không làm phiền (DND) trên Discord.

Tại sao bạn cần DND trên Discord

Discord là một ứng dụng được thiết kế cho các game thủ trò chuyện thoại nhóm trong khi chơi. Mỗi máy chủ Discord có một số thành viên và nhiều nhóm trong chính máy chủ. Nếu bạn theo dõi một loạt các trình phát trực tuyến và trò chơi điện tử khác nhau, có lẽ bạn cũng là thành viên của tất cả các máy chủ Discord của họ.

Bạn không chỉ nhận được thông báo từ các nhóm Discord mà còn nhận được thông báo về các tin nhắn trực tiếp từ các cá nhân và thậm chí cả ping từ các bot trên dịch vụ. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được hàng trăm ping mỗi phút, điều này có thể rất khó khăn.

Đây là lý do tại sao bạn muốn thiết lập DND trên Discord. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc giảm số lượng thông báo trên màn hình mà bạn nhận được trên Discord và cả loạt cảnh báo trên thiết bị di động.

Cách bật Chế độ Không làm phiền trên Ứng dụng Máy tính để bàn của Discord

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn Discord giống hệt nhau trên Microsoft Windows, macOS của Apple và Linux. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách để giảm số lượng thông báo trên Discord.

Phương pháp đơn giản nhất là bật trạng thái Không làm phiền trên ứng dụng Discord. Mở Discord trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên trái của cửa sổ Discord bên cạnh tên người dùng tài khoản Discord của bạn.

Theo mặc định, trạng thái Discord của bạn sẽ là “Trực tuyến” (khi bạn đang hoạt động) hoặc “Chờ” (khi bạn đã rời khỏi ứng dụng một thời gian). Bạn có thể chọn Không làm phiền tại đây để tắt tiếng tất cả các thông báo trên màn hình trên Discord. Discord sẽ tắt tiếng các thông báo này cho đến khi bạn thay đổi trạng thái của mình theo cách thủ công.

Lưu ý rằng việc chọn chế độ ẩn hoặc trạng thái Chờ sẽ không ẩn thông báo trên Discord.

Nếu trạng thái người dùng Không làm phiền tiêu chuẩn hơi quá khó đối với bạn, bạn có thể thêm một số hương vị cho nó bằng cách đặt trạng thái tùy chỉnh trên Discord. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên trái của cửa sổ Discord. Sau đó, chọn Đặt trạng thái tùy chỉnh.

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên, nơi Discord cho phép bạn đặt trạng thái theo lựa chọn của mình. Chọn bất kỳ thứ gì bạn thích trong hai tùy chọn đầu tiên, bao gồm biểu tượng cảm xúc bạn chọn, một số văn bản và khi bạn muốn xóa trạng thái tùy chỉnh của mình. Sau đó, trong tùy chọn thứ ba (Trạng thái), chọn Không làm phiền từ menu thả xuống. Nhấp vào Lưu khi bạn hoàn tất.

Đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng đặt trạng thái của Discord để tạo trạng thái DND tùy chỉnh cho chính mình. Chức năng này có tác dụng giống hệt như trạng thái Không làm phiền tiêu chuẩn – tất cả các thông báo trên màn hình (bao gồm cả tin nhắn văn bản và kênh thoại) sẽ bị tắt tiếng trên Discord.

Bạn vẫn có thể nhanh chóng tắt tiếng thông báo trên màn hình nếu không muốn thay đổi trạng thái trực tuyến của mình trên Discord. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái của cửa sổ Discord. Điều này sẽ xuất hiện ở bên phải tên người dùng của bạn và mở cài đặt Discord.

Trong thanh bên bên trái, chọn Thông báo, trong Cài đặt ứng dụng. Tắt Bật thông báo trên màn hình. Thao tác này sẽ dừng tất cả các thông báo từ Discord trên máy tính của bạn.

Cách bật chế độ Không làm phiền cho Máy chủ Discord Cụ thể

Nếu bạn không muốn tắt tất cả các thông báo trên màn hình, nhưng chỉ những thông báo dành cho các máy chủ cụ thể, có một cách để thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Discord, nhấp chuột phải vào biểu tượng của bất kỳ máy chủ nào (bạn sẽ thấy những biểu tượng này trong ngăn bên trái của ứng dụng) và chọn Mute Server. Tiếp theo, chọn khoảng thời gian bạn muốn tắt tiếng và Discord sẽ tạm dừng tất cả các thông báo từ máy chủ đó theo đó.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt thông báo cho từng máy chủ Discord tương tự. Nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy chủ và chọn Cài đặt thông báo. Tại đây, bạn có thể chọn loại thông báo bạn muốn nhận và thậm chí tắt thông báo trên thiết bị di động cho các máy chủ cụ thể.

Cách bật chế độ Không làm phiền trên ứng dụng di động Discord

Nếu đang sử dụng Discord trên iOS hoặc Android, bạn vẫn có thể dễ dàng bật chế độ Không làm phiền. Mở Discord trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Nếu bạn thấy tin nhắn văn bản, bạn có thể vuốt sang phải để hiển thị danh sách máy chủ và kênh.

Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải và nhấn Đặt Trạng thái. Chọn Không làm phiền để bật DND trên di động Discord.

Tính năng này không hoạt động tốt trên Discord di động như trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của nó. Đó là bởi vì Không làm phiền là một trạng thái đang hoạt động trên Discord. Khi Discord phát hiện bạn đang ngoại tuyến, trạng thái Không làm phiền sẽ được ghi đè và bạn có thể bắt đầu nhận lại thông báo.

Để tránh sự cố này, tốt hơn hết bạn nên tắt tiếng các máy chủ và thay đổi cài đặt thông báo cho từng máy chủ. Trên Discord cho iPhone và Android, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào biểu tượng Discord ở góc dưới bên trái của màn hình. Điều này sẽ tiết lộ tất cả các máy chủ trong tài khoản Discord của bạn.

Nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng nào của máy chủ Discord và chọn Thông báo. Bạn có thể chọn Tắt tiếng [SERVER NAME] để tắt thông báo từ máy chủ đó.

Ngoài ra, bạn có thể bật Không làm phiền cho điện thoại thông minh của mình hoặc tắt hoàn toàn thông báo cho Discord. Ví dụ: trên iPhone, bạn có thể tắt thông báo Discord bằng cách đi tới Cài đặt> Thông báo> Discord. Bây giờ hãy tắt Cho phép thông báo.

Trên Android, bạn có thể đi tới Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Xem tất cả ứng dụng> Discord> Thông báo. Giờ đây, bạn có thể tắt Tất cả thông báo bất hòa để tắt tiếng cảnh báo từ ứng dụng. Cần lưu ý rằng các bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản và phiên bản Android mà điện thoại thông minh của bạn đang chạy.

Tận hưởng sự yên bình

Khi bạn giảm tải quá tải thông báo từ Discord, ứng dụng sẽ trở nên hữu ích hơn nhiều. Bạn không phải cảm thấy bị huy hiệu bởi các cảnh báo vô ích và cuối cùng có thể tập trung vào các nhóm mà bạn quan tâm nhất.

Với sự cố thông báo của Discord đã được khắc phục, bạn nên xem cách tạo trạng thái Discord tùy chỉnh với YouTube, Twitch, v.v. Đừng quên tận dụng tối đa lớp phủ trong trò chơi của Discord.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply