Cách tùy chỉnh ảnh bìa danh sách phát trên Spotify

Khi tạo danh sách phát trên Spotify, bạn thường thấy ảnh bìa mặc định. Đây thường là tổng hợp ảnh bìa album cho các bài hát trong danh sách phát hoặc bìa album đơn. Mặc dù điều này có thể ổn đối với một số danh sách phát, nhưng bạn có thể muốn thứ gì đó dễ nhận ra hơn đối với những người khác.

Bạn có thể chọn một hình ảnh mới từ máy tính của mình hoặc trên thiết bị di động, bạn có tùy chọn chụp ảnh bằng máy ảnh của mình. Điều này cho phép bạn hiển thị bất kỳ ảnh bìa nào bạn muốn. Đây là cách tùy chỉnh bìa danh sách phát Spotify.

Mẹo cho hình ảnh danh sách phát trên Spotify

Khi bạn chọn ảnh hoặc ảnh làm bìa danh sách phát, Spotify có quyền truy cập vào ảnh đó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có quyền sử dụng ảnh, rằng nó không chứa những hình ảnh không phù hợp như ảnh khoả thân và cũng không hiển thị thông tin cá nhân.

Hiện tại, bạn chỉ có thể thay đổi bìa cho danh sách phát mà bạn tự tạo hoặc danh sách bạn thấy khi kết nối với Shazam. Nếu một người bạn chia sẻ danh sách phát với bạn hoặc bạn tìm thấy danh sách phát trên tab Trang chủ, bạn không thể thay đổi bìa.

Hãy nhớ rằng bìa danh sách phát có hình vuông và phải có kích thước dưới 10MB. Với ý nghĩ này, hãy cố gắng chọn hoặc cắt hình ảnh theo các kích thước bằng nhau như 300 x 300 hoặc 400 x 400 pixel. Ngoài ra, nếu bạn lưu hình ảnh dưới dạng JPG, nó có thể sẽ có kích thước tệp nhỏ hơn.

Theo cách viết này, bạn không cần có tài khoản Spotify Premium để thay đổi ảnh bìa danh sách phát.

Thay đổi bìa danh sách phát trong Trình phát web

Nếu bạn thích nghe các giai điệu bằng trình phát web Spotify, thì việc thay đổi bìa danh sách phát ở đó rất dễ dàng.

Truy cập Spotify, đăng nhập và chọn danh sách phát ở bên trái. Khi danh sách phát xuất hiện ở bên phải, hãy chọn ba dấu chấm để xem Tùy chọn khác. Chọn Chỉnh sửa chi tiết.

Di con trỏ của bạn qua bìa hiện tại và chọn nó. Bạn cũng có thể chọn ba chấm và chọn Thay đổi ảnh hoặc Xóa ảnh nếu muốn.

Khi cửa sổ duyệt mở ra, hãy điều hướng đến vị trí của ảnh hoặc ảnh bạn muốn sử dụng. Chọn nó và chọn Mở. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị hình ảnh của mình. Chọn Lưu để làm bìa danh sách phát mới.

Thay đổi bìa danh sách phát trong ứng dụng máy tính để bàn

Có thể bạn có phiên bản Spotify dành cho máy tính để bàn trên Windows hoặc Mac. Bạn có thể tùy chỉnh bìa danh sách phát dễ dàng như trên web.

Mở ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn trên máy tính của bạn và đăng nhập nếu cần. Chọn một danh sách phát ở bên trái. Khi nó hiển thị ở bên phải, hãy chọn ba dấu chấm cho Tùy chọn khác. Chọn Chỉnh sửa chi tiết.

Di con trỏ qua hình ảnh hiện tại và chọn nó. Ngoài ra, bạn có thể chọn ba chấm và chọn Thay đổi ảnh hoặc Xóa ảnh nếu bạn không muốn có một tấm bìa nào cả.

Trong cửa sổ duyệt mở ra, tìm ảnh hoặc ảnh bạn muốn sử dụng, chọn nó và chọn Mở. Khi hình ảnh mới hiển thị, hãy chọn Lưu để đặt nó làm bìa mới.

Thay đổi bìa danh sách phát trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Với ứng dụng Spotify trên Android hoặc iPhone, bạn có thể chọn ảnh từ thư viện của mình hoặc sử dụng máy ảnh của thiết bị để chụp nhanh. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn so với trên web hoặc máy tính để bàn của bạn.

Chuyển đến tab Thư viện của bạn và chọn danh sách phát. Chọn biểu tượng ba chấm trên màn hình danh sách phát và chọn Chỉnh sửa danh sách phát trên Android hoặc Chỉnh sửa trên iPhone.

Chọn Thay đổi hình ảnh hoặc chỉ cần nhấn vào ảnh bìa hiện tại ở trên cùng. Sau đó, thực hiện một trong những thao tác sau.

Sử dụng ảnh từ thiết bị của bạn

Chọn Chọn Ảnh trên Android hoặc Chọn Từ Thư viện trên iPhone. Xác định vị trí và chọn ảnh. Sau đó tùy ý kéo để điều chỉnh hình ảnh trong khung. Chọn Sử dụng ảnh trên Android hoặc Chọn trên iPhone. Khi bạn thấy màn hình ảnh bìa mới của mình, hãy nhấn vào Lưu để giữ lại.

Chụp ảnh bằng máy ảnh của bạn

Chọn Chụp ảnh và chụp ảnh như bạn thường làm bằng máy ảnh của mình. Trên Android, hãy nhấn vào dấu kiểm. Tùy chọn kéo ảnh để điều chỉnh ảnh trong khung. Chọn Sử dụng ảnh trên Android hoặc iPhone. Khi bạn thấy ảnh bìa mới của mình, hãy nhấn vào Lưu.

Cho dù bạn muốn khuôn mặt tươi cười của con mình, cái đuôi vẫy của con chó hay chỉ đơn giản là thao tác cá nhân để tìm danh sách phát Spotify của bạn nhanh hơn, bạn có thể hoán đổi bìa một cách dễ dàng.

Để biết thêm, hãy xem cách tạo và quét mã Spotify hoặc cách tải nhạc của riêng bạn lên album Spotify.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply