Cách xác định bài hát trên PC hoặc Mac của bạn

Khi bạn nghe thấy một giai điệu hay trong khi xem phim hoặc trên TikTok hoặc Instagram Reels, bạn có thể sử dụng PC hoặc Mac để dễ dàng xác định giai điệu đó. Trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn, các dịch vụ như Soundhound, Alexa và Shazam có thể dễ dàng xác định các bài hát đang phát xung quanh bạn. Tuy nhiên, những công cụ này có thể không nhất thiết phải hoạt động trên PC của bạn.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các phương pháp hữu ích để xác định những bài hát này, điều này sẽ cho phép bạn thêm chúng vào thư viện nhạc của mình trên các dịch vụ phát trực tuyến như Apple Music hoặc Spotify.

Cách sử dụng Cortana để xác định bài hát trên PC của bạn

Trên PC chạy Windows, trợ lý giọng nói Cortana có tính năng nhận dạng nhạc do Shazam cung cấp. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần một micrô trong PC của mình. Micrô được sử dụng để nghe và nhận dạng bài hát.

Những người sử dụng máy tính xách tay Windows không có gì phải lo lắng, nhưng những người sử dụng máy tính để bàn có thể phải kết nối micrô USB hoặc sử dụng tai nghe có micrô tích hợp để tính năng này hoạt động.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trong thanh tác vụ, nằm bên cạnh menu Bắt đầu và tìm Cortana. Mở ứng dụng và sử dụng khẩu lệnh: “Đây là bài hát gì?”. Cortana sẽ bắt đầu nghe bài hát và sẽ đặt tên cho bài hát đó cho bạn.

Âm thanh của bài hát sẽ được phát trên một thiết bị khác hoặc từ loa của máy tính của bạn. Điều này đáng ghi nhớ đối với những người sử dụng tai nghe có micrô tích hợp. Cortana sẽ không thể xác định âm thanh đang phát trên tai nghe của bạn.

Khi bài hát được xác định, vui lòng thêm bài hát đó vào danh sách phát của bạn.

Cách sử dụng Siri để xác định bài hát trên macOS

Cũng giống như trên các thiết bị iOS như iPod touch, iPhone và iPad, Siri có thể tìm các bài hát trên máy Mac của bạn. Ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị Apple của bạn, vì vậy không cần tải xuống bất kỳ thứ gì từ Mac App Store để sử dụng tính năng này. Bạn có thể sử dụng khẩu lệnh “Hey Siri” để kích hoạt Siri trên máy Mac của mình hoặc bạn có thể nhấp vào nút Siri trên thanh menu.

Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hoạt hình Siri trên màn hình khi nó được kích hoạt. Bây giờ bạn có thể sử dụng khẩu lệnh “Tên bài hát”. Siri sẽ nghe nhạc đang phát và xác định nó trong giây lát.

Bạn có thể thêm nó vào thư viện Apple Music của mình hoặc mua nó từ iTunes Store nếu muốn. Ứng dụng Âm nhạc là nơi có cả hai dịch vụ này.

Tính năng Siri này được cung cấp bởi Shazam, công ty thuộc sở hữu của Apple. Thay vào đó, bạn có thể tải xuống ứng dụng Shazam dành cho Mac. Ứng dụng sẽ hiển thị trên thanh menu. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng thanh menu của nó và nhấp đúp vào biểu tượng Shazam. Điều này sẽ kích hoạt một tính năng gọi là Auto Shazam, nghe liên tục âm thanh xung quanh bạn để tìm bài hát.

Bạn có thể nhấp lại vào biểu tượng Shazam để tắt Auto Shazam.

Cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của Shazam để tìm bài hát

Nếu bạn sử dụng Google Chrome làm trình duyệt chính của mình, bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng Chrome của Shazam và sử dụng nó làm mã nhận dạng âm nhạc. Ưu điểm lớn nhất của nó là nó không cần sử dụng micrô của bạn để xác định bài hát.

Phát tệp âm thanh (hoặc video đang phát nhạc) trong bất kỳ tab nào của Chrome và nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng Shazam. Dịch vụ sẽ mất vài phút và xác định bài hát cho bạn. Dịch vụ này hoạt động rất tốt với các bản nhạc phổ biến, nhưng có thể không lý tưởng cho các bản nhạc khó hiểu.

Cách xác định bài hát bằng trình duyệt web

Trên điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng ứng dụng tìm kiếm của Google để xác định các bài hát ngay cả khi ngâm nga một giai điệu. Để thực hiện việc này trên PC, bạn có thể xem Midomi, được cung cấp bởi SoundHound. Bạn có thể mở trang web của Midomi và nhấp vào biểu tượng S lớn, cấp cho trang web quyền truy cập vào micrô của bạn và nó sẽ thực hiện phần còn lại.

Dịch vụ này khá tốt trong việc xác định các bài hát ngay cả khi bạn đang ngâm nga một giai điệu. Bạn cũng không cần phải đánh những nốt hoàn hảo trong khi ngâm nga.

Midomi tìm các bài hát nhanh chóng và cung cấp cho bạn liên kết đến nhiều dịch vụ phát trực tuyến bao gồm Spotify, Apple Music, Deezer và Amazon Music. Nó cũng hiển thị lời bài hát trên cùng một trang, có nghĩa là bạn không phải dựa vào các ứng dụng như Musixmatch để tìm lời bài hát.

Vì là một trang web nên Midomi hoạt động trên nhiều hệ điều hành, làm cho nó trở thành công cụ lý tưởng để xác định các bài hát trên máy Linux.

Đừng tạm dừng âm nhạc

Khi xác định xong bài hát, bạn cũng có thể xem một số ứng dụng cho phép bạn tải nhạc xuống trên Android. Nếu bạn thuộc tuýp người sáng tạo, bạn cũng nên thử các công cụ sản xuất âm nhạc để tạo ra âm nhạc của riêng bạn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply