Cách xóa thông báo Facebook trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Bạn có cảm thấy như càng có nhiều bạn bè và các trang bạn theo dõi, bạn càng nhận được nhiều thông báo trên Facebook không? Mặc dù một số thông báo hữu ích, nhưng nhiều thông báo là không cần thiết.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa thông báo trên Facebook và cách điều chỉnh cài đặt của bạn để xem những thông báo đó quan trọng nhất đối với bạn. Cho dù bạn sử dụng Facebook trên web, trên thiết bị di động hay cả hai, bạn đều có thể kiểm soát các thông báo của mình.

Xóa thông báo trên Facebook

Bạn có các tùy chọn tương tự để xóa thông báo Facebook trong ứng dụng di động và trên web.

Truy cập thông báo của bạn như bạn thường làm. Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chọn tab Thông báo và trên web, hãy sử dụng biểu tượng Chuông ở trên cùng bên phải. Chọn biểu tượng ba chấm ở bên phải thông báo. Trên web, bạn sẽ cần di con trỏ qua thông báo để xem dấu ba chấm. Chọn Xóa thông báo này trong menu thả xuống.

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo cụ thể đó bị xóa khỏi danh sách của mình.

Tùy thuộc vào loại thông báo bạn nhận được, bạn cũng có thể có các tùy chọn khác. Những hành động này cho phép bạn dừng các thông báo trong tương lai về mặt hàng cụ thể đó.

Dưới đây là một số ví dụ:

Đối với nhận xét bạn nhận được về trạng thái của mình, bạn có thể sử dụng Tắt thông báo về trạng thái này. Đối với các nhận xét bạn nhận được về ảnh, bạn có thể sử dụng Tắt thông báo về ảnh này. Đối với những kỷ niệm, bạn có thể sử dụng Tắt thông báo về những kỷ niệm để xem lại. Đối với nhóm Facebook bạn đã tham gia hoặc bài đăng bạn đã nhận xét, bạn có thể sử dụng Tắt thông báo về bài đăng này. Đối với trang Facebook mà bạn quản lý, bạn có thể sử dụng Tắt thông báo về Tin nhắn mới cho trang này hoặc Tắt tất cả thông báo từ Trang này.

Truy cập cài đặt thông báo trên Facebook của bạn

Bạn có các cài đặt giống nhau cho thông báo của mình trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và trên web. Bất kỳ cài đặt nào bạn thay đổi đồng bộ hóa khi bạn sử dụng cùng một tài khoản Facebook trên các thiết bị khác của mình. Đây là cách truy cập các cài đặt này.

Truy cập Cài đặt thông báo trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị Android hoặc iPhone của bạn và làm theo các bước sau.

Chọn tab Menu. Mở rộng Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt. Trong phần Tùy chọn, chọn Thông báo.

Truy cập Cài đặt Thông báo trên Web

Cách nhanh nhất để truy cập các cài đặt này trên Facebook.com là mở Thông báo của bạn, chọn ba dấu chấm ở trên cùng và chọn Cài đặt thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến đó bằng các bước sau.

Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải. Chọn Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chọn Thông báo ở bên trái.

Quản lý cài đặt thông báo trên Facebook của bạn

Bạn có thể điều chỉnh những gì bạn nhận được thông báo và cách thức. Hãy bắt đầu với những thông báo nào bạn có thể nhận được.

Chọn thông báo nào bạn nhận được

Khi bạn truy cập Cài đặt thông báo, bạn sẽ thấy 18 loại thông báo. Chúng bao gồm Nhận xét, Thẻ, Yêu cầu kết bạn, Nhóm, Thị trường, v.v.

Chọn một thông báo bạn muốn điều chỉnh. Bật nút gạt cho Đẩy, Email hoặc SMS cho cách bạn muốn nhận thông báo đó.

Một số thông báo có nút bật / tắt, như Lời nhắc, Sinh nhật và Hoạt động khác về bạn. Tắt công tắc đó để ngừng nhận thông báo. Đối với các loại thông báo không có công tắc đó, hãy tắt từng công tắc (Đẩy, Email, SMS) để ngừng nhận chúng.

Một số thông báo cung cấp các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: đối với Thẻ, bạn có thể chọn thông báo tùy thuộc vào người bạn được gắn thẻ.

Cách bạn nhận thông báo

Ngoài các cài đặt trên cho mỗi loại thông báo, bạn có thể điều chỉnh trình duyệt, cảnh báo đẩy, email và SMS.

Cuộn xuống cuối trang Cài đặt thông báo đến phần Cách bạn nhận thông báo.

Trình duyệt (chỉ web): Bật hoặc tắt nút bật / tắt để phát âm thanh với mỗi thông báo mới hoặc khi nhận được tin nhắn. Đẩy (chỉ dành cho thiết bị di động): Bật hoặc tắt nút gạt cho âm thanh và rung qua thông báo đẩy. Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng nút chuyển đổi ở đầu Cài đặt thông báo để Tắt thông báo đẩy. Email: Chọn từ Tất cả, Được đề xuất hoặc Chỉ về tài khoản của bạn cho các thông báo qua email mà bạn nhận được. SMS: Chọn từ Được đề xuất hoặc Chỉ về tài khoản của bạn cho các tin nhắn văn bản bạn nhận được.

Mặc dù việc xóa thông báo trên Facebook rất dễ dàng nhưng hiện tại vẫn chưa có tính năng xóa chúng hàng loạt. Hy vọng rằng đây là điều mà chúng ta sẽ thấy trên Facebook.

Để biết thêm, hãy xem cách thay đổi tùy chọn quảng cáo Facebook của bạn để chỉ xem những tùy chọn mà bạn quan tâm.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply