Breaking News

Làm thế nào để khắc phục sự cố zoom hoặc đóng băng

Zoom là ứng dụng hội nghị truyền hình được nhiều người lựa chọn. Lý do tại sao mọi người chọn nó qua Skype hoặc các ứng dụng khách khác là Zoom rất dễ sử dụng và hầu hết thời gian, nó hoạt động giống như đồng hồ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi Zoom bị treo hoặc đóng băng.

Nếu Zoom liên tục gặp sự cố khi bạn đang cố gắng tổ chức hoặc tham gia một cuộc gọi hội nghị quan trọng, điều đó có thể khiến bạn bực bội. Theo báo cáo của người dùng, tính năng Zoom thường bị trễ khi bạn đang cố gắng tham gia cuộc họp hoặc trong khi chia sẻ màn hình.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các giải pháp khắc phục sự cố có thể có sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và đóng băng Zoom. Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo khắc phục sự cố cho tất cả các thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh (Android, iOS) và máy tính để bàn (Windows, macOS).

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Cách khắc phục đầu tiên trong danh sách của chúng tôi có vẻ rõ ràng, nhưng trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra xem kết nối internet của bạn có ổn định và hoạt động hay không. Kết nối internet kém có thể gây ra sự cố giật và lag trên Zoom và nhiều ứng dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo thiết bị của bạn không ở quá xa bộ định tuyến và mạng của bạn không bị tắc nghẽn.

Sau khi bạn kiểm tra kết nối internet và đảm bảo rằng đó không phải là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn, bạn có thể chuyển sang thử các bản sửa lỗi khác từ danh sách của chúng tôi.

Kiểm tra trạng thái dịch vụ thu phóng trực tuyến

Trước khi khắc phục sự cố hệ điều hành và ứng dụng Zoom, bạn cần loại trừ một điều nữa. Nếu Zoom liên tục gặp sự cố, đóng băng hoặc lag, trước tiên hãy kiểm tra trạng thái dịch vụ của Zoom. Toàn bộ mạng Zoom có ​​thể ngừng hoạt động và bạn không phải là người duy nhất gặp sự cố.

Để nhanh chóng kiểm tra trạng thái dịch vụ Zoom, hãy truy cập status.zoom.us, nơi bạn sẽ thấy các bản cập nhật cho từng thành phần Zoom. Chúng bao gồm Trang web Thu phóng, Trình kết nối Phòng Hội nghị, Cuộc họp Thu phóng và hơn thế nữa.

Nếu một hoặc nhiều thành phần hiển thị thông báo Hiệu suất bị suy giảm hoặc Đang được bảo trì bên cạnh chúng, thì đó có thể là lý do khiến Zoom bị treo hoặc bị trễ. Tuy nhiên, nếu nó cho biết Tất cả Hệ thống Hoạt động trên đầu trang, thì bạn nên tìm kiếm vấn đề ở nơi khác.

Cập nhật ứng dụng Zoom của bạn

Zoom thường xuyên cập nhật ứng dụng khách của họ để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới. Các sự cố bạn đang gặp phải với Zoom có ​​thể do trục trặc phần mềm hoặc lỗi. Nếu đó là điều mà nhiều người dùng gặp phải, có lẽ Zoom đã nhận thức được vấn đề này và đã tung ra bản cập nhật để khắc phục.

Thông thường, bạn không phải kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng Zoom của mình theo cách thủ công, vì nó sẽ tự động kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn khi khởi động. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ một lỗi có thể gây ra sự cố với ứng dụng Zoom của mình, hãy thử cập nhật ứng dụng Zoom của bạn lên phiên bản mới nhất.

Để làm điều đó, hãy khởi chạy Thu phóng và chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải. Sau đó chọn Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật gần đây, Zoom sẽ nhắc bạn tải xuống. Sau khi bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật, hãy khởi động lại Zoom và xem cách đó có khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải không.

Cài đặt lại Thu phóng

Các lỗi nội bộ, lỗi và thậm chí một số cài đặt Thu phóng nhất định cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp sự cố với ứng dụng Thu phóng. Nếu việc cập nhật ứng dụng của bạn không khắc phục được sự cố, hãy thử cài đặt lại hoàn toàn Zoom.

Trước tiên, hãy gỡ cài đặt ứng dụng Zoom hiện tại khỏi thiết bị của bạn. Sau đó tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất. Khởi động lại thiết bị của bạn và chạy lại Zoom. Nếu đó là ứng dụng cũ của bạn gây ra sự cố, điều này sẽ khắc phục sự cố ứng dụng Zoom.

Tắt tăng tốc phần cứng

Theo mặc định, Zoom sử dụng phần cứng của thiết bị của bạn để thực hiện các chức năng cụ thể hiệu quả hơn. Đây được gọi là tăng tốc phần cứng. Mặc dù nói chung đó là một chức năng tốt khi được kích hoạt, nhưng nó cũng có thể gây ra trục trặc trong phần mềm của bạn, đặc biệt là với video Zoom. Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn. Ở góc trên bên phải của màn hình, chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt. Từ menu ở bên trái, hãy chọn Video. Cuộn xuống và chọn Nâng cao. Bỏ chọn hộp bên cạnh Sử dụng tăng tốc phần cứng để nhận video. Thu phóng sẽ tự động lưu các thay đổi.

Nếu việc tắt tăng tốc phần cứng không tạo ra sự khác biệt, chúng tôi khuyên bạn nên bật lại tính năng này để cải thiện hiệu suất Zoom tổng thể.

Cập nhật trình điều khiển video / âm thanh của bạn

Một điều khác có thể là nguyên nhân gây ra sự cố với video Zoom của bạn là trình điều khiển âm thanh và video đã lỗi thời cho webcam hoặc máy tính của bạn. Nếu bạn không cập nhật trình điều khiển thường xuyên, nó có thể gây ra các vấn đề về khả năng tương thích và ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của Zoom.

Thông thường, việc cập nhật hệ thống Windows hoặc macOS của bạn lên phiên bản gần đây sẽ tự động cập nhật các trình điều khiển này cho bạn và khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra.

Cũng có thể trình điều khiển được cập nhật của bạn là những trình điều khiển gây ra sự cố với Zoom. Một số người dùng Zoom báo cáo rằng việc quay lại trình điều khiển máy ảnh trên máy tính Windows của họ đã giúp webcam của họ hoạt động trơn tru và khắc phục các vấn đề về độ trễ và đóng băng mà họ từng gặp phải trong các cuộc họp Zoom.

Để khôi phục trình điều khiển của bạn về phiên bản cũ hơn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Trên PC của bạn, sử dụng phím tắt Windows + R để mở lệnh Run. Nhập devmgmt.msc vào dòng lệnh và chọn OK. Thao tác này sẽ mở Trình quản lý thiết bị.

Trong Trình quản lý Thiết bị, cuộn xuống và chọn Máy ảnh.

Chọn máy ảnh của bạn từ danh sách, nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính. Mở tab Trình điều khiển và chọn Quay lại Trình điều khiển.

Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục, hãy khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực và xem liệu điều đó có cải thiện hiệu suất Thu phóng hay không.

Thay đổi cài đặt hiển thị video của bạn

Bản sửa lỗi tiếp theo dành cho những người dùng đang chạy Zoom trên Windows 11 hoặc phiên bản cũ hơn. Nếu bạn đang gặp phải sự cố khi cố gắng tham gia các cuộc họp Zoom, đó có thể là cài đặt hiển thị video mặc định của bạn gây ra sự cố. Các cài đặt này cho phép bạn chọn API đồ họa nào để hiển thị video. Theo mặc định, nó được đặt thành Tự động.

Đây là cách thay đổi phương pháp kết xuất video trong Zoom.

Mở ứng dụng Thu phóng trên PC Windows của bạn. Ở góc trên bên phải, chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt. Từ menu, chọn Video> Nâng cao.

Trong Phương pháp kết xuất video, từ menu thả xuống, hãy chọn Direct3d11 thay vì Tự động. Zoom sau đó sẽ tự động lưu các thay đổi.

Khởi động lại Zoom để các thay đổi có hiệu lực và xem liệu nó có cải thiện hiệu suất của ứng dụng hay không.

Vô hiệu hóa phần mềm xung đột

Trong những trường hợp bình thường, tính năng Zoom không được can thiệp vào hoạt động của bất kỳ ứng dụng nào khác trên máy tính của bạn và ngược lại. Tuy nhiên, có thể một số ứng dụng khác đang chạy trong nền cũng sử dụng máy ảnh hoặc webcam của bạn đang gây ra sự cố với tính năng Thu phóng. Thử đóng bất kỳ chương trình nào bạn không cần trước khi chạy Zoom tiếp theo và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.

Chú ý đến sứ giả, ứng dụng trò chuyện và phần mềm hội nghị khác. Chúng rất có thể là các chương trình xung đột mà bạn đang tìm kiếm.

Trên Mac, bạn có thể dừng các quy trình cụ thể đang chạy trong nền bằng Trình theo dõi hoạt động. Để làm điều đó, hãy làm theo đường dẫn Finder> Applications> Utilities> Activity Monitor. Sau đó, chọn các ứng dụng và quy trình bạn muốn kết thúc và chọn Dừng.

Trên Windows, bạn có thể sử dụng Task Manager để làm điều tương tự. Để mở Trình quản lý tác vụ, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Sau đó, mở tab Processes, đánh dấu các ứng dụng và quy trình bạn muốn dừng và chọn End task.

Kiểm tra nguồn video / âm thanh của bạn

Một điều nữa mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi Zoom bị lag hoặc bị treo là thay đổi nguồn video và âm thanh, tức là máy ảnh và micrô của bạn. Trước khi thực hiện, bạn có thể thử chạy một ứng dụng hội nghị truyền hình khác như Google Meet để xem liệu đó có thực sự là các tiện ích âm thanh / video của bạn gây ra sự cố hay không.

Bạn có thể thay đổi nguồn video và âm thanh của mình trong cài đặt chương trình Thu phóng. Khi bạn mở Cài đặt, trước tiên hãy chuyển đến tab Video, sau đó chuyển đến tab Âm thanh. Trong mỗi phần, bạn sẽ tìm thấy các menu thả xuống mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thiết bị. Hãy thử thay đổi chúng qua lại để xem liệu nó có ảnh hưởng đến hiệu suất Thu phóng của bạn hay không.

Nếu Thu phóng không cho phép bạn truy cập các phần Video hoặc Âm thanh trong cài đặt hoặc khi bạn cố mở chúng, ứng dụng thoát đột ngột, có thể là sự cố kết nối chứ không phải sự cố Thu phóng. Để khắc phục, hãy cắm tai nghe hoặc webcam bên ngoài trước khi khởi chạy Zoom. Sau đó, bạn sẽ có thể truy cập cài đặt âm thanh và video và thay đổi chúng khi cần thiết.

Đã đến lúc lấy lại cuộc gọi thu phóng không căng thẳng của bạn

Hy vọng rằng một trong các phương pháp khắc phục sự cố được đề cập ở trên đã hiệu quả với bạn và bạn đã khắc phục được các sự cố Zoom bị treo, bị treo hoặc bị lag. Nếu không, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm Hỗ trợ Zoom, cung cấp cho họ mô tả chi tiết về các vấn đề bạn đang gặp phải và đợi họ liên hệ lại với bạn để đưa ra giải pháp.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply