Ảnh Facebook Không tải? 10 cách để sửa chữa

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng tôi luôn mong đợi nó có sẵn, chỉ cần một cú nhấp chuột, sẵn sàng hoạt động và hiển thị mọi thứ trên Bảng tin của chúng tôi. Nhưng Facebook không tránh khỏi lỗi và trục trặc, vì vậy đôi khi chúng ta không thể đăng bình luận, gửi tin nhắn hoặc xem hình ảnh.

Có thể khó chịu khi Facebook không tải được hình ảnh trong Bảng tin và chúng xuất hiện dưới dạng trống hoặc hộp đen. Đây còn được gọi là những hình ảnh bị hỏng, và có thể sửa được.

Tại sao ảnh Facebook không tải

Có thể dễ dàng cho rằng Facebook không tải được ảnh do kết nối internet kém. Nhưng những hình ảnh bị hỏng có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn nhiều. Dưới đây là một số lý do khiến Facebook không hiển thị hình ảnh.

1. Kết nối mạng kém

Tốc độ internet thấp là một trong những nguyên nhân thường xuyên nhất khiến Facebook không tải được bất kỳ hình ảnh nào. Một trong những kết nối mạng kém.

2. Bộ nhớ đệm

Trình duyệt internet và ứng dụng Facebook lưu trữ các tệp tạm thời trên thiết bị của bạn để giúp chúng hoạt động tốt hơn. Đây được gọi là bộ nhớ cache và nó có thể bị hỏng và gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến hình ảnh tải không chính xác trên Facebook.

3. Sự cố với Máy chủ DNS

Hệ thống tên miền (DNS) dịch tên trang web thành địa chỉ IP để trình duyệt có thể tải chúng. Có nhiều loại máy chủ DNS khác nhau và mỗi loại có nhiệm vụ kết nối bạn với trang web, trò chơi trực tuyến hoặc nội dung khác trên internet. Họ chịu trách nhiệm trực tiếp về kết nối của bạn. Nếu bạn có DNS không hợp lệ, bạn có thể mong đợi lỗi kết nối xảy ra.

4. Chế độ miễn phí của Facebook

Facebook có một chế độ miễn phí không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào của bạn, nhưng nó chỉ khả dụng với một số nhà cung cấp dịch vụ di động. Bạn có thể thích, chia sẻ và đăng nhận xét, nhưng video và hình ảnh sẽ không được hiển thị ở chế độ miễn phí. Nếu ứng dụng Facebook của bạn không hiển thị hình ảnh, có thể bạn đã kích hoạt chế độ miễn phí.

5. Tiện ích mở rộng trình duyệt web

Tiện ích mở rộng trình duyệt và trình chặn quảng cáo có thể khiến Facebook khó tải ảnh. Bạn nên kiểm tra xem có tiện ích mở rộng của bên thứ ba nào gây ra sự cố với trình duyệt web của bạn hay không bằng cách tắt nó. Bất cứ thứ gì từ công cụ hiệu suất đến trình chặn cửa sổ bật lên đều có thể là nguyên nhân khiến Facebook không tải được ảnh.

6. Bạn đã vô hiệu hóa hình ảnh

Một số người cố tình vô hiệu hóa khả năng tải ảnh và nội dung khác của trình duyệt. Bằng cách này, chúng giảm mức tiêu thụ dữ liệu và nâng cao hiệu suất của trình duyệt. Nếu Facebook không tải hình ảnh, bạn nên kiểm tra xem bạn đã tắt trình duyệt tải chúng hay chưa.

7. Facebook đang gặp sự cố máy chủ

Facebook là một dịch vụ trực tuyến và có thể có một số vấn đề về kết nối. Nó đã xảy ra trước đó và nhiều người gặp phải trường hợp Facebook không tải được hình ảnh do sự cố với máy chủ Facebook. Kiểm tra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc gián đoạn dịch vụ.

Cách sửa lỗi Facebook không tải hình ảnh

Không quan trọng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt để kết nối với Facebook hoặc ứng dụng Android hoặc iPhone, Facebook có thể không tải ảnh trên bất kỳ thiết bị nào. Dưới đây là một số giải pháp, cho cả phiên bản trình duyệt và ứng dụng của Facebook có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

1. Sửa kết nối Internet của bạn

Có thể Facebook không tải hình ảnh do kết nối internet kém. Có thể có nhiều lý do khác nhau cho điều này và bạn nên đầu tư một chút thời gian để khắc phục sự cố. Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn thậm chí có kết nối internet đang hoạt động hay không và đảm bảo rằng bạn có băng thông thích hợp và ISP của bạn không có vấn đề gì.

Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra tốc độ internet để xác định tốc độ tải lên và tải xuống của mình. Bạn có thể sử dụng kiểm tra tốc độ google tích hợp hoặc tìm kiếm phiên bản trực tuyến miễn phí, có rất nhiều tùy chọn trên mạng.

2. Kiểm tra Trạng thái máy chủ Facebook chính thức

Trong quá khứ, Facebook đã phải đối mặt với một số sự cố máy chủ khiến dịch vụ của họ bị ngừng hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động của máy chủ thỉnh thoảng xảy ra vì những lý do khác nhau. Nó có thể là một cuộc tấn công an ninh mạng hoặc bảo trì thường xuyên. Trước khi thực hiện bất kỳ bước nào khác để sửa lỗi Facebook không tải hình ảnh, tốt nhất bạn nên kiểm tra trạng thái của máy chủ Facebook.

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem Facebook có đang hoạt động hay không là truy cập Downdetector và xem liệu có các báo cáo khác về sự cố máy chủ hay không.

3. Đặt lại Bộ định tuyến

Nếu không có bản sửa lỗi nào trong số này giúp được Facebook không tải ảnh, hãy thử đặt lại bộ định tuyến của bạn. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách đặt lại bộ định tuyến của bạn, nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện.

4. Kiểm tra phiên bản ứng dụng mới nhất

Giải pháp này chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của mình. Mở ứng dụng Facebook, đi tới cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Giới thiệu. Nhấn vào nó và phiên bản của ứng dụng Facebook được cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ được hiển thị. Bạn cũng có thể kiểm tra Cửa hàng Play của Google hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple để biết các bản cập nhật.

5. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của trình duyệt

Nếu một tập tin cache bị hỏng là nguyên nhân khiến Facebook không tải được ảnh thì cách giải quyết rất đơn giản. Phương pháp mà bạn sẽ sử dụng để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu sẽ tùy thuộc vào trình duyệt của bạn. Bạn có thể sẽ phải truy cập lịch sử trình duyệt của mình và xóa nó khỏi đó. Cách tốt nhất là xóa tất cả bộ nhớ cache, cookie và các tệp tạm thời khác.

Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng nếu bạn là người dùng di động. Để làm điều này:

1. mở ứng dụng, chạm vào menu bánh hamburger và cuộn xuống Cài đặt & Quyền riêng tư.

2. Nhấn vào phần Cài đặt và cuộn xuống Quyền.

3. Tìm tùy chọn Trình duyệt và nhấn vào tùy chọn đó. Nhấn vào nút Xóa bên cạnh Dữ liệu duyệt web của bạn.

6. Đặt DNS công cộng

Cách tốt nhất để tăng cường kết nối internet của bạn là thiết lập Google Public DNS. Đây là cách các game thủ và chuyên gia kết nối với các máy chủ khác nhau để có được kết nối ổn định. Đây là cách bạn có thể thiết lập nó:

1. Mở Bảng điều khiển. Bạn có thể tìm thấy nó trong Menu Bắt đầu của PC Windows của mình hoặc sử dụng thanh tìm kiếm.

2. Đi tới Mạng và Internet, và tìm trung tâm Mạng và Chia sẻ.

3. Nhấp chuột phải vào mạng mà hệ thống của bạn đang sử dụng và chọn thuộc tính.

4. Tìm IPv4 (Giao thức Internet phiên bản 4) trên danh sách máy chủ được hiển thị và chọn tùy chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau. Điều này sẽ làm cho các tùy chọn bị vô hiệu hóa khả dụng.

5. Tìm vùng Máy chủ DNS ưa thích và nhập vào 8.8.8.8. Trong khu vực Máy chủ DNS Thay thế, hãy nhập 8.8.4.4.

6. Áp dụng các thay đổi bằng cách nhấn OK và kết nối lại với Internet.

Hãy thử Facebook để xem nó có hiển thị hình ảnh đúng cách hay không.

7. Xóa DNS Cache

Nếu PC Windows của bạn đang gặp sự cố mạng, bạn luôn có thể thử đặt lại cấu hình mạng. Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và không phức tạp chút nào nếu bạn làm theo các bước sau:

1. Mở Command Prompt. Tìm nó trong Start Menu và nhấp chuột phải để chạy với tư cách quản trị viên.

2. Nhập ipconfig / release và nhấn enter.

3. Tiếp theo gõ ipconfig / new và nhấn enter.

4. Cuối cùng, gõ ipconfig / flushdns và nhấn Enter.

Khởi động lại PC của bạn, kết nối với Internet và xem điều này có giải quyết được sự cố không tải hình ảnh trên Facebook của bạn hay không.

8. Chuyển sang Facebook Lite

Ứng dụng Facebook nặng và với kết nối internet không ổn định, nó sẽ gặp sự cố khi tải ảnh và video. Để tránh điều này, bạn có thể chọn chuyển sang Facebook Lite, một phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng Facebook. Phiên bản này của ứng dụng được thiết kế cho mạng 2G và sẽ không gặp vấn đề gì khi tải tất cả nội dung khi kết nối internet của bạn kém.

9. Vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo có thể khiến trình duyệt của bạn tải trang chậm lại. Điều này phản ánh nền tảng Facebook không thể hiển thị hình ảnh đúng cách. Hãy thử tắt chúng và xem cách này có khắc phục được sự cố không. Chúng rất có thể được cài đặt dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt của bạn, nhưng chúng cũng có thể ở dạng chương trình của bên thứ ba được cài đặt trực tiếp trên PC của bạn.

10. Dùng thử VPN

VPN có thể là một câu trả lời cho vấn đề này nếu Facebook chỉ gặp sự cố trong khu vực của bạn. Có thể đó là vấn đề với ISP của bạn hoặc các hạn chế ở quốc gia của bạn. VPN có thể chỉ định cho bạn một địa chỉ IP mới và định tuyến lại kết nối của bạn với Facebook thông qua một máy chủ khác. Hãy xem bài viết chi tiết của chúng tôi về VPN để hiểu cách chúng hoạt động.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply