Cách chia sẻ danh sách phát trên Spotify

Nếu bạn thích nghe những bài hát yêu thích của mình trên Spotify, liệu bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có thích những giai điệu đó không? Bằng cách chia sẻ danh sách phát Spotify của mình, bạn có thể giới thiệu bạn bè với nghệ sĩ mới, anh trai của bạn về một album mới hoặc bạn bè của bạn với một thể loại hoàn toàn mới.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ danh sách phát Spotify trên máy tính để bàn, web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Chia sẻ Danh sách phát Spotify trong Máy tính để bàn hoặc Ứng dụng web

Ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn trên Windows và Mac gần như giống với trình phát web trên trang web Spotify. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các bước bên dưới để chia sẻ danh sách phát bằng một trong hai phiên bản.

Chia sẻ với một liên kết hoặc mã nhúng

Mở ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên máy tính của bạn hoặc truy cập trình phát web trong trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn. Chọn danh sách phát bạn muốn chia sẻ ở bên trái. Chọn ba dấu chấm cho danh sách phát ở bên phải. Di chuyển con trỏ của bạn đến Chia sẻ và chọn một trong các tùy chọn chia sẻ bên dưới trong menu bật ra.

Sao chép liên kết vào danh sách phát: Thao tác này đặt URL cho danh sách phát của bạn trên khay nhớ tạm và bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn hiển thị khi làm như vậy. Sau đó, bạn có thể dán liên kết vào tin nhắn văn bản, email hoặc vị trí khác để chia sẻ.

Nhúng danh sách phát: Điều này tạo mã để bạn nhúng vào blog hoặc trang web của mình. Bạn có thể chọn màu và tùy chỉnh kích thước cho đầu đĩa. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn Sao chép để đặt mã vào khay nhớ tạm và dán mã đó vào trang web của bạn nếu cần.

Chia sẻ bằng mã Spotify

Một tùy chọn khác để chia sẻ danh sách phát của bạn là tạo Mã Spotify. Mã Spotify là hình ảnh có chứa biểu trưng Spotify và sóng âm thanh. Khi bạn gửi hoặc chia sẻ hình ảnh, bạn bè của bạn chỉ cần quét mã để mở danh sách phát của bạn.

Làm theo các bước tương tự như trên để hiển thị các tùy chọn chia sẻ cho danh sách phát của bạn. Chọn Sao chép liên kết. Truy cập trang web Spotify Codes, dán liên kết danh sách phát vào hộp và chọn Get Spotify Code.

Sau đó, bạn sẽ thấy tên danh sách phát của mình cùng với tên người dùng Spotify của bạn ở trên cùng. Điều này cho phép bạn xác nhận rằng liên kết bạn đã nhập là chính xác. Theo tùy chọn, điều chỉnh cài đặt ở bên phải để tùy chỉnh mã.

Để lưu hình ảnh vào máy tính của bạn, hãy chọn Tải xuống. Mở thư mục Tải xuống của bạn để lấy Mã Spotify. Sau đó, bạn có thể gửi hoặc chia sẻ hình ảnh để người khác quét.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một tùy chọn chia sẻ mạng xã hội ở bên phải. Đăng mã Spotify của bạn trên Facebook, Twitter hoặc Reddit.

Chia sẻ danh sách phát Spotify trong Ứng dụng di động

Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách phát từ ứng dụng Spotify trên thiết bị di động của mình khá dễ dàng và sử dụng nhiều tùy chọn. Bạn có thể sao chép liên kết, đăng liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc chia sẻ Mã Spotify.

Mở Spotify trên thiết bị di động của bạn và chuyển đến tab Thư viện của bạn (Android) hoặc Thư viện (iPhone). Chọn danh sách phát bạn muốn chia sẻ và thực hiện một trong các thao tác sau.

Chia sẻ bằng một liên kết hoặc trên mạng xã hội

Nhấn vào ba dấu chấm trên màn hình chi tiết danh sách phát và chọn Chia sẻ ở gần cuối màn hình. Chọn tùy chọn chia sẻ bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Sao chép liên kết, Câu chuyện trên Instagram, Facebook Messenger, Twitter hoặc một phương pháp chia sẻ khác. Bạn cũng có thể chọn Thêm để có các tùy chọn bổ sung theo thiết lập chia sẻ trên thiết bị của mình.

Khi bạn hoàn tất, hãy sử dụng dấu X ở trên cùng bên trái để đóng màn hình Chia sẻ.

Chia sẻ bằng mã Spotify

Trên Android, chụp ảnh màn hình và lưu vào thiết bị của bạn để chia sẻ tùy ý.

Trên iPhone, chạm vào vỏ có mã để hiển thị lớn hơn. Chọn Lưu vào Ảnh để lưu hình ảnh vào ứng dụng Ảnh rồi gửi hoặc chia sẻ tùy thích. Bạn cũng có thể chỉ cần chụp ảnh màn hình nếu muốn.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn X ở trên cùng bên trái (Android) hoặc Đóng (iPhone) để thoát khỏi màn hình Chia sẻ.

Chia sẻ danh sách các bài hát bạn thích với bạn bè, thành viên gia đình, khách truy cập trang web hoặc những người theo dõi của bạn là một cách tuyệt vời để truyền niềm vui cho âm nhạc bạn yêu thích.

Giờ bạn đã biết cách chia sẻ danh sách phát Spotify của riêng mình, hãy xem cách tạo danh sách phát cộng tác với người khác.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply