Cách khắc phục reCAPTCHA không hoạt động

ReCAPTCHA của Google cho phép các trang web giảm spam bằng cách yêu cầu người dùng chứng minh họ không phải là rô bốt. Nếu dịch vụ này không hoạt động đối với một trang web, bạn không thể tiếp tục gửi biểu mẫu của mình vì trang web sẽ không cho phép bạn tiếp tục. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa reCAPTCHA để việc gửi biểu mẫu của bạn thành công.

Lý do phổ biến nhất khiến reCAPTCHA không hoạt động là Google thấy địa chỉ IP của bạn đáng ngờ. Các nguyên nhân khác bao gồm trình duyệt web lỗi thời, tiện ích mở rộng trình duyệt bị lỗi, máy chủ VPN bị cấm, v.v.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Trừ khi bạn yêu cầu cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sẽ chỉ định cho bạn một địa chỉ IP động mỗi khi bạn kết nối với internet. Nếu địa chỉ IP hiện tại của bạn bị reCAPTCHA cấm, bạn có thể nhận một địa chỉ IP mới và duy nhất bằng cách khởi động lại bộ định tuyến của mình.

Cách bạn làm điều đó phụ thuộc vào kiểu bộ định tuyến của bạn. Với hầu hết các bộ định tuyến, bạn có thể truy cập trang cài đặt của bộ định tuyến trong trình duyệt web, mở phần Bảo trì hoặc phần tương tự và chọn tùy chọn khởi động lại để khởi động lại bộ định tuyến.

Đối với tất cả các bộ định tuyến khác, bạn có thể sử dụng công tắc ổ cắm điện để tắt và bật bộ định tuyến.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy truy cập vào cùng một trang web và cố gắng gửi biểu mẫu mà bạn gặp sự cố. Quá trình gửi của bạn sẽ được thực hiện mà không có vấn đề gì trong khoảng thời gian này.

Cập nhật phiên bản trình duyệt web của bạn

Trình duyệt web lỗi thời có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả với dịch vụ reCAPTCHA của Google. Bạn nên cập nhật trình duyệt của mình lên phiên bản mới nhất và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Dễ dàng cập nhật hầu hết các trình duyệt, bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Cập nhật Chrome

Mở Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome. Cho phép Chrome tìm và cài đặt các bản cập nhật.

Khởi chạy lại Chrome để cập nhật có hiệu lực.

Cập nhật Firefox

Mở Firefox, chọn ba đường ngang ở góc trên bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Firefox. Cho phép Firefox tìm và cài đặt các bản cập nhật.

Đóng và mở lại Firefox.

Cập nhật Edge

Truy cập Edge, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp và phản hồi> Giới thiệu về Microsoft Edge. Chờ Edge tìm và cài đặt các bản cập nhật.

Đóng và khởi chạy lại Edge.

Hủy kích hoạt các tiện ích mở rộng của trình duyệt web của bạn

Bạn có thể khai thác nhiều hơn các trình duyệt web của mình bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi, một hoặc nhiều phần bổ trợ này can thiệp vào các chức năng cốt lõi của trình duyệt của bạn, gây ra nhiều vấn đề khác nhau.

Sự cố reCAPTCHA của bạn có thể do tiện ích mở rộng bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy tắt các tiện ích mở rộng của bạn và xem liệu bạn có thể gửi các biểu mẫu trực tuyến hỗ trợ reCAPTCHA hay không.

Tắt tiện ích mở rộng trong Chrome

Chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn Công cụ khác> Tiện ích mở rộng. Tắt các nút chuyển đổi cho các tiện ích mở rộng của bạn.

Làm mới trang web chứa reCAPTCHA.

Tắt tiện ích mở rộng trong Firefox

Chọn ba đường ngang ở góc trên bên phải và chọn Tiện ích bổ sung và chủ đề. Tắt các tiện ích mở rộng được hiển thị trên màn hình của bạn.

Tải lại trang reCAPTCHA của bạn.

Hủy kích hoạt các tiện ích mở rộng trong Edge

Nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ của Edge và nhấn Enter:
edge: // extensions / Tắt các tiện ích được hiển thị.

Làm mới trang web chứa reCAPTCHA.

Tắt VPN của bạn

Ứng dụng VPN truyền dữ liệu của bạn thông qua máy chủ của bên thứ ba. Nếu Google cho rằng máy chủ độc hại, các yêu cầu reCAPTCHA của bạn có thể bị chặn. Trong trường hợp này, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa VPN để gửi biểu mẫu của mình.

Trong hầu hết các ứng dụng VPN, bạn có thể chọn nút bắt đầu / tạm dừng chính để bật và tắt dịch vụ VPN. Ngoài ra, bạn có thể thử chuyển đổi máy chủ để xem liệu điều đó có làm cho reCAPTCHA hoạt động hay không.

Nếu sự cố của bạn được giải quyết bằng cách tắt VPN, bạn có thể phải sử dụng máy chủ VPN mới hoặc thay đổi nhà cung cấp VPN để tránh gặp phải sự cố tương tự trong tương lai.

Tắt dịch vụ proxy máy tính của bạn

Khi bạn gặp sự cố mạng như reCAPTCHA, bạn nên tắt máy chủ proxy của PC để xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Máy chủ proxy của bạn có thể đang can thiệp vào các phiên duyệt web của bạn, khiến hình ảnh xác thực không hoạt động.

Mở Cài đặt trên PC Windows của bạn bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Mạng & Internet trong Cài đặt. Chọn Proxy từ thanh bên ở bên trái. Tắt tùy chọn Sử dụng máy chủ proxy ở bên phải.

Truy cập trang web chứa reCAPTCHA trong trình duyệt web của bạn.

Chạy kiểm tra toàn bộ vi-rút trên máy tính của bạn

Máy tính bị nhiễm vi-rút có nhiều triệu chứng khác nhau, khiến các dịch vụ như reCAPTCHA không hoạt động đầy đủ. Một cách để khắc phục sự cố này là chạy kiểm tra toàn bộ vi-rút và loại bỏ tất cả vi-rút khỏi máy của bạn.

Trên Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm chống vi-rút tích hợp để loại bỏ mọi vi-rút và phần mềm độc hại.

Mở Start, tìm Windows Security và chọn ứng dụng đó trong kết quả tìm kiếm. Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút. Chọn Tùy chọn quét. Bật quét Toàn bộ và chọn Quét ngay.

Khởi động lại PC của bạn khi quá trình quét kết thúc.

Đặt lại trình duyệt web của bạn

Nếu lỗi reCAPTCHA của bạn vẫn còn, trình duyệt web của bạn có thể có cài đặt có vấn đề. Các cài đặt này có thể can thiệp vào các chức năng của trang web của bạn, khiến reCAPTCHA không hoạt động.

Bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách đặt lại trình duyệt web của mình về cài đặt mặc định. Làm như vậy sẽ xóa cấu hình tùy chỉnh của bạn và đưa trình duyệt về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Chrome

Chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải trong Chrome và chọn Cài đặt. Chọn Đặt lại và dọn dẹp ở thanh bên trái. Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu ở bên phải.

Chọn Đặt lại cài đặt trong lời nhắc.

Đặt lại Firefox

Chọn ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải trong Firefox và chọn Trợ giúp> Thông tin khắc phục sự cố khác. Chọn Làm mới Firefox ở bên phải.

Chọn Làm mới Firefox trong lời nhắc và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đặt lại cạnh

Mở Edge, chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Chọn Đặt lại cài đặt từ thanh bên ở bên trái. Chọn Khôi phục cài đặt về giá trị mặc định của chúng trong ngăn bên phải.

Chọn Đặt lại trong lời nhắc.

Giải quyết các vấn đề về reCAPTCHA để gửi biểu mẫu trực tuyến thành công

reCAPTCHA là một dịch vụ tuyệt vời cho phép quản trị viên web ngăn chặn việc gửi thư rác và bot trên các trang web của họ. Đôi khi, dịch vụ này ngừng hoạt động đối với người dùng chính hãng, khiến họ không gửi biểu mẫu trực tuyến của mình.

Nếu bạn thấy mình trong trường hợp đó và biểu mẫu reCAPTCHA không tiến triển, hãy sử dụng một hoặc nhiều phương pháp ở trên và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Sau đó, bạn có thể gửi thành công các biểu mẫu của mình trên các trang web yêu thích của bạn. Vui thích!

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply