Breaking News

Cách quay video YouTube để chia sẻ

Bạn đã bao giờ xem video trên YouTube và muốn chia sẻ một phần nào đó của video đó chưa? Sử dụng tính năng Clip tiện dụng, bạn có thể chọn phần cụ thể của video YouTube mà bạn muốn và sau đó chia sẻ nó một cách dễ dàng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay video YouTube để chia sẻ cũng như các giới hạn hoặc hạn chế của tính năng này. May mắn thay, bạn có thể tận dụng tính năng này trên trang web YouTube cùng với ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Các hạn chế và chi tiết đối với Tính năng Clip YouTube

Tính năng Clip là tính năng phải được kích hoạt bởi người tạo video. Nếu bạn thấy video không có nút Clip đáp ứng các yêu cầu dưới đây thì có khả năng người tạo không cho phép.

Bạn không thể tạo clip từ những thứ sau:

Video ngắn hơn hai phút, từ các kênh tin tức hoặc dành cho trẻ em. Phát trực tiếp không có DVR hoặc dài hơn tám giờ. Công chiếu khi chúng đang phát trực tiếp.

Để tạo clip, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản YouTube của mình. Sau khi bạn tạo clip, clip sẽ được công khai. Nó có thể xuất hiện “trên các bề mặt tìm kiếm, khám phá và phân tích được chọn”. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có quyền truy cập vào nó cùng với video gốc đều có thể xem clip của bạn. Người tạo video gốc cũng có thể xem clip.

Thời lượng của clip bạn thực hiện phải từ năm đến 60 giây.

Cách quay video YouTube trên web

Truy cập YouTube trong trình duyệt web của bạn, đăng nhập và chọn một video để làm clip của bạn. Sau đó, làm theo các bước sau để tạo clip.

Chọn nút Clip bên dưới video.

Thao tác này sẽ mở vùng Tạo clip ở phía bên phải. Video sẽ tiếp tục phát, vì vậy nếu bạn thấy việc tạo clip của mình mà không cần phát lại dễ dàng hơn, bạn có thể tạm dừng video trong khi làm việc trên clip.

Thêm mô tả hoặc tiêu đề cho clip lên đến 140 ký tự. Nếu bạn có thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể mà bạn muốn sử dụng cho clip, bạn có thể nhập chúng vào các hộp bên dưới. Nếu không, hãy sử dụng thanh trượt. Kéo bên trái của thanh trượt màu xanh lam đến điểm bắt đầu cho clip và bên phải đến điểm kết thúc. Bạn sẽ thấy một đường màu đỏ bên trong dải cho vị trí hiện tại của video.

Bạn cũng có thể kéo toàn bộ phần màu xanh lam của thanh trượt sang trái hoặc phải hoặc dải phim trong nền để quay một phần khác của video sử dụng cùng thời gian bắt đầu và kết thúc. Khi bạn hoàn thành clip, hãy chọn Chia sẻ Clip.

Sau đó, bạn có thể chọn chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, như Facebook hoặc Twitter, gửi nó trong email, lấy mã nhúng cho trang web của bạn hoặc sao chép liên kết và dán nó vào nơi cần thiết.

Sử dụng dấu X ở trên cùng bên phải của cửa sổ Chia sẻ khi bạn hoàn tất.

Truy cập các Clip YouTube của bạn trên Web

Để xem các clip bạn tạo, hãy chọn Thư viện ở menu bên trái. Cuộn xuống bên phải đến phần Clip của bạn.

Để nhanh chóng chia sẻ hoặc xóa một clip, hãy chọn ba dấu chấm ở bên phải và chọn một hành động.

Để xem clip, chia sẻ hoặc xem toàn bộ video, hãy chọn clip.

Cách quay video YouTube trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

Thật dễ dàng để tạo một clip trong ứng dụng YouTube trên Android hoặc iPhone. Mở ứng dụng và chọn video.

Chọn nút Clip hiển thị bên dưới video. Thêm mô tả hoặc tiêu đề cho clip. Kéo bên trái của thanh trượt đến điểm bắt đầu cho clip và bên phải đến điểm kết thúc. Bạn sẽ thấy một đường màu đỏ bên trong dải cho vị trí hiện tại của video. Khi bạn đã đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, bạn cũng có thể kéo toàn bộ phần màu xanh lam của thanh trượt hoặc dải phim trong nền để quay một phần khác của video.

Khi bạn hoàn thành clip, hãy chọn Chia sẻ Clip. Chọn chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi nó trong email, chia sẻ nó qua tin nhắn văn bản hoặc sao chép liên kết YouTube và dán nó vào nơi cần thiết.

Truy cập các Clip YouTube của bạn trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Để xem các video clip của bạn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chuyển đến tab Thư viện và chọn Clip của bạn. Nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh clip để chia sẻ hoặc xóa clip đó. Ngoài ra, chọn một clip để mở rồi xem, chia sẻ hoặc mở toàn bộ video.

Với một chút chỉnh sửa video nhỏ này, bạn có thể tạo một đoạn video dài mà bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn sẽ thích. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này cho các clip hướng dẫn, nhạc hoặc bài học nấu ăn từ kênh YouTube yêu thích của mình.

Bây giờ bạn đã biết cách quay video YouTube để chia sẻ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tùy chỉnh các video được đề xuất mà bạn thấy.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply