Breaking News

Cách sử dụng Tính năng “Danh sách đọc” của Google Chrome

Nếu bạn tiếp tục gặp các bài báo thú vị mà bạn muốn đọc sau này, bạn có thể sử dụng tính năng Danh sách đọc tích hợp của Google Chrome thay vì một dịch vụ đọc sau riêng biệt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Danh sách đọc của Google Chrome.

Danh sách đọc của Chrome là gì?

Reading List là sự thay thế của Google cho các ứng dụng đọc sau như Pocket. Nó cho phép bạn lưu các trang web vào một trang Danh sách đọc chuyên dụng và bạn có thể truy cập các trang này sau đó ngay cả khi bạn không kết nối với internet.

Ưu điểm của việc sử dụng Danh sách đọc của Chrome là bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình để đồng bộ hóa danh sách giữa các thiết bị khác nhau. Nếu bạn sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định của mình trên Microsoft Windows, Mac, iPhone và Android, thì danh sách đọc của bạn sẽ theo bạn ở khắp mọi nơi.

Để sử dụng tính năng đồng bộ hóa này, bạn chỉ cần đăng nhập vào Chrome trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể bắt đầu đọc một bài báo trên thiết bị iOS của mình, lưu nó vào Danh sách đọc của Chrome và tiếp tục đọc trên PC của bạn sau đó.

Các trình duyệt khác như Safari cũng có tính năng này, nhưng Chrome phổ biến hơn nhiều và có sẵn trên nhiều nền tảng, đó là lý do tại sao tính năng Reading List của nó thu hút nhiều người hơn. Cũng không cần đăng ký dịch vụ mới – tính năng này được đưa vào trình duyệt web của bạn.

Cách sử dụng danh sách đọc trong trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn

Nếu đang sử dụng Chrome trên Windows, Mac hoặc Linux, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng Danh sách đọc của nó. Trước tiên, hãy mở bất kỳ trang web nào trong Google Chrome trong một tab mới. Sau đó nhấp vào nút Hiển thị bảng điều khiển bên ở bên phải của thanh địa chỉ.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Danh sách đọc ở đầu bảng điều khiển bên. Để thêm một trang web vào Danh sách Đọc, hãy bấm Thêm tab Hiện tại. Trang này sẽ xuất hiện trong phần Chưa đọc trong Danh sách đọc của Chrome.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào đang mở trong Chrome và chọn Thêm tab vào danh sách đọc. Thao tác này sẽ thêm nó vào danh sách các trang đã lưu trong Danh sách đọc của Chrome.

Trong các phiên bản Chrome cũ hơn, bạn phải nhấp vào biểu tượng dấu sao hoặc bật thanh dấu trang để xem tính năng danh sách đọc. Điều đó không còn xảy ra với các phiên bản mới hơn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng danh sách đọc và quản lý danh sách đó ngay cả khi bạn đã tắt tính năng hiển thị thanh dấu trang.

Sau khi một bài báo được thêm vào Reading List, bạn có thể dễ dàng đánh dấu nó đã đọc hoặc xóa nó. Để hiển thị danh sách đọc trong Chrome, hãy nhấp vào nút Hiển thị bảng điều khiển bên ở phía bên phải của thanh địa chỉ. Chọn tab Danh sách đọc và di chuyển con trỏ qua các trang bạn đã đọc.

Thao tác này sẽ hiển thị hai nút mới – Đánh dấu là đã đọc (biểu tượng dấu kiểm) và Xóa (biểu tượng chữ thập). Bạn có thể sử dụng chúng để xóa các bài báo khỏi danh sách chưa đọc hoặc xóa chúng khỏi danh sách đọc.

Cách sử dụng danh sách đọc của Chrome trên Android

Bạn có thể mở bất kỳ trang web nào trên Chrome dành cho Android và thêm nó vào danh sách đọc của mình. Để thực hiện việc này trong Chrome, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trang. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống, biểu tượng này sẽ tải trang xuống điện thoại của bạn.

Khi bạn muốn đọc lại, hãy mở Chrome, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Tải xuống. Các bài báo đã lưu sẽ hiển thị ở đây. Mặc dù tính năng này không được gắn nhãn rõ ràng là “Danh sách đọc” trên Chrome dành cho Android, nhưng nó rất giống nhau.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các bài viết đã lưu của bạn sẽ đồng bộ hóa liền mạch với các nền tảng khác.

Cách sử dụng danh sách đọc của Chrome trên iPhone và iPad

Trên Chrome dành cho iPhone và iPad, việc sử dụng Danh sách đọc khá đơn giản. Bạn có thể mở bất kỳ trang web nào và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải. Cuộn xuống trong trang tính chia sẻ và nhấn Thêm vào Danh sách Đọc.

Điều này sẽ lưu bài viết của bạn để đọc sau. Bạn có thể xem các bài báo này bằng cách chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải của cửa sổ và chọn Danh sách đọc.

Khai thác tối đa Google Chrome

Bây giờ bạn đã học cách sử dụng Danh sách đọc trong Google Chrome, đã đến lúc khám phá thêm các tính năng của nó. Bạn nên xem 10 tính năng ẩn của chrome: // flags tốt nhất để nâng cao trải nghiệm duyệt web của mình.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply