Cách sử dụng tính năng tự động dịch và phụ đề cho video trên YouTube

Ngôn ngữ hoặc âm lượng sẽ không ngăn bạn thưởng thức video trên YouTube. Sử dụng phụ đề chi tiết, bạn có thể nhìn thấy các từ trong thời gian thực cũng như nghe thấy chúng. Với tính năng Tự động dịch, bạn có thể dịch phụ đề sang ngôn ngữ bạn chọn.

Trên cả trang web YouTube và trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, bạn có thể bật và sử dụng các tính năng hữu ích này. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trang YouTube, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của phụ đề.

Phụ đề và Bản dịch trên Trang YouTube

Vì Tự động dịch là một phần của tính năng phụ đề chi tiết trên YouTube, hãy bắt đầu với việc bật và tùy chỉnh phụ đề.

Bật phụ đề trên web

Truy cập trang YouTube và chọn video bạn muốn xem. Khi nó bắt đầu phát, hãy chọn biểu tượng Phụ đề chi tiết (CC) ở cuối video.

Bạn sẽ thấy một đường màu đỏ xuất hiện bên dưới biểu tượng khi phụ đề trực tiếp được bật. Bạn cũng sẽ thấy các từ được hiển thị ở cuối video.

Để tắt phụ đề chi tiết sau này, chỉ cần chọn biểu tượng Phụ đề chi tiết. Thao tác này sẽ xóa đường màu đỏ bên dưới và cửa sổ phụ đề sẽ biến mất khỏi video.

Tùy chỉnh phụ đề chi tiết

YouTube cung cấp cho bạn một số cách để tùy chỉnh giao diện của phụ đề chi tiết. Điều này cho phép bạn chọn màu và điều chỉnh độ mờ để phù hợp với sở thích của bạn hoặc video tại thời điểm đó.

Mở biểu tượng bánh răng ở bên phải biểu tượng Phụ đề chi tiết ở cuối video. Chọn Phụ đề / CC trong cửa sổ bật lên nhỏ.

Ở đầu cửa sổ bật lên, chọn Tùy chọn.

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chỉnh sau. Chọn một để điều chỉnh và sau đó sử dụng mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại.

Họ phông chữ: Chọn từ phông chữ serif, bình thường, chữ thảo hoặc chữ in hoa nhỏ. Màu phông chữ: Chọn từ các màu cơ bản như trắng, đỏ hoặc xanh lam hoặc màu sáng hơn như lục lam hoặc đỏ tươi. Kích thước phông chữ: Điều chỉnh kích thước phông chữ từ 50 đến 400 phần trăm. Màu nền: Chọn từ các màu tương tự như tùy chọn phông chữ cho nền. Đây là khu vực ngay phía sau các từ trong chú thích. Độ mờ nền: Điều chỉnh độ mờ cho nền từ 0 đến 100 phần trăm. Màu cửa sổ: Giống như nền, bạn có thể thay đổi màu cửa sổ, đây là toàn bộ khu vực chú thích. Chọn từ các tùy chọn màu tương tự như phông chữ và nền. Độ mờ cửa sổ: Điều chỉnh độ mờ cho cửa sổ phụ đề từ 0 đến 100 phần trăm. Kiểu cạnh ký tự: Chọn kiểu như bóng, nhô cao, lõm xuống hoặc đường viền cho các cạnh phông chữ. Độ mờ phông chữ: Điều chỉnh độ mờ cho phông chữ từ 25 đến 100 phần trăm. Đặt lại: Hoàn nguyên tất cả cài đặt giao diện về mặc định.

Bạn sẽ thấy bất kỳ cập nhật nào bạn thực hiện đối với phụ đề ngay lập tức. Điều này cho phép bạn hoàn nguyên thay đổi hoặc chọn một tùy chọn khác.

Trong mỗi cài đặt ở trên, bạn sẽ thấy tùy chọn Ghi đè video ở đầu cửa sổ bật lên. Nếu bạn muốn ghi đè bất kỳ cài đặt phụ đề nào do video chỉ định bằng các lựa chọn của riêng bạn, hãy chọn Tắt.

Chọn biểu tượng bánh răng để đóng cài đặt khi bạn hoàn tất.

Bật tự động dịch trên web

Sau khi bật phụ đề chi tiết, bạn có thể bật tính năng dịch video và chọn ngôn ngữ.

Mở biểu tượng bánh răng ở cuối video ở bên phải biểu tượng Phụ đề chi tiết. Chọn Phụ đề / CC trong cửa sổ bật lên nhỏ. Chọn Tự động dịch.

Sau đó, chọn ngôn ngữ.

Sau đó, bạn có thể sử dụng mũi tên ở trên cùng bên trái của cửa sổ bật lên để quay lại hoặc biểu tượng bánh răng để đóng cài đặt.

Phụ đề và bản dịch trong ứng dụng YouTube

Bạn có thể bật phụ đề tự động và bản dịch dễ dàng trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động trên Android và iPhone.

Bật phụ đề trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Mở ứng dụng YouTube và chọn một video. Khi quá trình phát lại bắt đầu, hãy chọn Phụ đề chi tiết (CC) ở trên cùng bên phải. Biểu tượng này hiển thị ở cả chế độ dọc và ngang.

Bạn sẽ thấy biểu tượng được đánh dấu màu trắng và một thông báo ngắn gọn ở cuối màn hình rằng bạn đã bật phụ đề chi tiết.

Để tắt phụ đề YouTube, chỉ cần chọn lại biểu tượng Phụ đề đã đóng. Thao tác này sẽ đưa biểu tượng về trạng thái ban đầu và bạn sẽ thấy một thông báo ngắn rằng bạn đã tắt phụ đề.

Bật tự động dịch trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

Sau khi bật phụ đề video, bạn có thể bật tính năng Tự động dịch của YouTube.

Chọn biểu tượng bánh răng ở đầu video. Chọn Chú thích trong cửa sổ bật lên nhỏ. Chọn Tự động dịch và chọn ngôn ngữ.

Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn rằng bạn đã bật phụ đề / phụ đề chi tiết bằng ngôn ngữ bạn đã chọn. Cài đặt này cũng hiển thị khi bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng và hiển thị cho bạn ngôn ngữ bạn đã chọn, chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Bồ Đào Nha.

Sau đó, bạn có thể thưởng thức video với bản dịch phụ đề theo thời gian thực thông qua tính năng phụ đề chi tiết ở chế độ xem dọc hoặc ngang.

Các tính năng hữu ích, tiện dụng của YouTube

Nếu bạn muốn xem video nhưng không có tai nghe và không muốn làm phiền những người xung quanh hoặc nếu bạn bị khiếm thính, chỉ cần bật phụ đề tự động đó trên YouTube.

Giờ đây, thay vì bỏ qua video vì chúng bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể sử dụng tính năng Tự động dịch của YouTube.

Hãy ghi nhớ những tính năng hữu ích và tiện dụng này khi bạn xem video YouTube tiếp theo của mình.

Để biết thêm, hãy xem các mẹo sử dụng Google Dịch hoặc cách chỉnh sửa video cho kênh YouTube của riêng bạn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply