Breaking News

Cách sửa các trang web không tải

[https://stock.adobe.com/images/businessman-using-computer-laptop-with-triangle-caution-warning-sing-for-notification-error-and-maintenance-concept/510612444?prev_url=detail]

Bạn có gặp sự cố khi tải một trang web trong trình duyệt của mình không? Nếu vậy, trang web của bạn có thể không hoạt động hoặc thiết bị của bạn có thể gặp sự cố ngăn bạn truy cập. Chúng tôi sẽ xem xét các cách có thể để giải quyết vấn đề để bạn có thể truy cập trang web yêu thích của mình.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố bao gồm trang web gặp phải thời gian chết, kết nối internet bị lỗi, ngừng hoạt động DNS, v.v. Bạn sẽ học cách khắc phục tất cả các yếu tố này trên máy của mình.

Kiểm tra Hướng dẫn dành riêng của Chúng tôi cho Lỗi Trang Web Cụ thể của Bạn

Nếu trình duyệt của bạn hiển thị một số lỗi cụ thể khi bạn tải trang web của mình, hãy xem hướng dẫn dành riêng của chúng tôi cho lỗi cụ thể đó để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề.

Các lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong trình duyệt web của mình là:

Nếu trình duyệt của bạn không hiển thị số lỗi, hãy đọc tiếp để tìm hiểu các cách sửa lỗi khác.

Đảm bảo kết nối Internet của bạn đang hoạt động

Không cần phải nói rằng bạn cần kết nối internet hoạt động để tải các trang web. Kết nối mạng của bạn có thể đang gặp sự cố, khiến các trang web của bạn không tải được.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái kết nối của mình bằng cách khởi chạy trình duyệt web trên thiết bị của mình và mở một trang web như Google hoặc Bing. Nếu trang web của bạn tải, truy cập internet của bạn đang hoạt động.

Nếu trang web của bạn không tải, kết nối của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tự giải quyết những vấn đề đó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của công ty internet của bạn.

Kiểm tra xem trang web có bị ngừng hoạt động không

Trang web bạn đang cố gắng truy cập có thể đang gặp phải thời gian chết, khiến trình duyệt của bạn không tải trang. Những vấn đề như thế này xảy ra là điều bình thường.

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có đang gặp sự cố không bằng cách sử dụng một công cụ trực tuyến như DownForEveryoneOrJustMe. Mở trang web này trong trình duyệt web của bạn, nhập liên kết trang web của bạn và trang web sẽ cho bạn biết liệu trang của bạn đang lên hay xuống.

Nếu trang web của bạn bị lỗi, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi quản trị viên của trang web khắc phục sự cố và đưa trang trở lại.

Khởi động lại máy tính của bạn

Các vấn đề nhỏ của máy tính có thể ảnh hưởng đến trình duyệt web của bạn, khiến nó không thể tải các trang web. Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình và có thể giải quyết được sự cố của bạn.

Khởi động lại PC Microsoft Windows

Mở menu Bắt đầu và chọn biểu tượng Nguồn. Chọn Khởi động lại trong menu.

Khởi động lại máy Mac

Chọn biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Chọn Khởi động lại trong menu.

Khi máy tính của bạn bật, hãy mở trình duyệt web và khởi chạy trang web của bạn.

Sử dụng một trình duyệt khác

Một lý do khiến trang web của bạn không tải là trình duyệt của bạn có một vấn đề cụ thể. Các vấn đề dựa trên trình duyệt này có thể ngăn bạn truy cập vào các trang web khác nhau chứ không chỉ các trang cụ thể.

Trong trường hợp đó, hãy sử dụng một trình duyệt khác trên máy tính của bạn và xem liệu trang web của bạn có tải không. Ví dụ: nếu bạn hiện đang sử dụng Google Chrome, hãy chuyển sang Mozilla Firefox và cố gắng tải trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn tải trong trình duyệt khác, trình duyệt trước đó của bạn có vấn đề. Bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách đặt lại hoặc cài đặt lại trình duyệt của mình.

Kiểm tra các tiện ích mở rộng của trình duyệt web của bạn

Tiện ích mở rộng trình duyệt đôi khi ảnh hưởng đến các phiên duyệt web của bạn, khiến một số trang web không mở được. Sự cố của bạn có thể là do tiện ích bổ sung của trình duyệt bị lỗi.

Bạn có thể xác minh điều đó bằng cách tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng của mình và xem liệu trang của bạn có tải không.

Tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng trong Chrome

Chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn Công cụ khác> Tiện ích mở rộng. Tìm tiện ích mở rộng để tắt và tắt tùy chọn của nó.

Bạn có thể xóa tiện ích mở rộng bằng cách chọn Xóa trên thẻ tiện ích mở rộng.

Tắt hoặc Xóa Tiện ích bổ sung trong Firefox

Chọn ba đường ngang ở góc trên bên phải của Firefox và chọn Tiện ích bổ sung và chủ đề. Tìm tiện ích bổ sung để tắt và tắt tùy chọn của nó.

Bạn có thể xóa tiện ích bổ sung bằng cách chọn dấu ba chấm bên cạnh tiện ích bổ sung và chọn Xóa.

Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Máy chủ DNS của bạn giúp trình duyệt của bạn dịch tên miền sang địa chỉ IP. Bạn có thể gặp sự cố khi tải trang web nếu máy chủ DNS của bạn không hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng máy chủ DNS thay thế để giải quyết vấn đề của mình.

Thay đổi DNS trên Windows

Mở Bảng điều khiển và điều hướng đến Mạng và Internet> Trung tâm Mạng và Chia sẻ> Thay đổi cài đặt bộ điều hợp. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn và chọn Thuộc tính.

Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) và chọn Thuộc tính. Bật tùy chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau.

Sử dụng OpenDNS bằng cách nhập 208.67.222.222 vào trường Máy chủ DNS ưa thích và 208.67.220.220 trong trường Máy chủ DNS thay thế. Làm cho các thay đổi của bạn có hiệu lực bằng cách chọn OK. Khởi động lại trình duyệt web của bạn và tải trang web của bạn.

Thay đổi DNS trên Mac

Chọn menu Apple ở góc trên bên trái và đi tới Tùy chọn hệ thống> Mạng. Chọn mạng của bạn ở bên trái và chọn Nâng cao ở bên phải. Truy cập tab DNS và thay đổi máy chủ DNS thành như sau:
208.67.222.222
208.67.220.220 Chọn OK ở dưới cùng.

Sử dụng VPN

Một lý do khiến trang web của bạn không tải là nhà cung cấp dịch vụ internet đã chặn trang web của bạn. Có nhiều lý do khác nhau mà ISP sẽ làm điều đó.

May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách sử dụng VPN trên thiết bị của mình. VPN truyền dữ liệu của bạn qua một máy chủ trung gian, cho phép bạn vượt qua các hạn chế của ISP. Bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng VPN của mình, bật dịch vụ và bạn đã sẵn sàng truy cập trang web của mình.

Xem phiên bản lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn

Các dịch vụ như Google và Wayback Machine lưu vào bộ nhớ cache các trang web của bạn, cho phép bạn xem các phiên bản cũ hơn của trang bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này cho phép bạn truy cập các trang web hiện không thể truy cập được.

Google thường chỉ có một bản sao gần đây của trang web của bạn, trong khi Wayback Machine có thể tiến xa trong nhiều năm trong lịch sử để cho phép bạn xem các trang web của mình.

Sử dụng Google để xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang của bạn

Mở Google trong trình duyệt web của bạn. Nhập URL thay thế sau bằng liên kết trang web của bạn vào hộp tìm kiếm của Google. Sau đó, nhấn Enter.
cache: URL Ví dụ: bạn có thể truy cập phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web sau bằng cách nhập truy vấn bên dưới trên Google: https://www.example.com/page.html
bộ nhớ cache: https: //www.example.com/page.html

Sử dụng Wayback Machine để truy cập phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang

Nếu Google không có bản sao đã lưu của trang web của bạn, hãy sử dụng Wayback Machine như sau:

Truy cập Wayback Machine trong trình duyệt web của bạn. Nhập liên kết trang web của bạn vào trường văn bản và chọn Duyệt qua lịch sử.

Chọn năm, ngày tháng và dấu thời gian để xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang của bạn.

Gỡ rối các vấn đề về khả năng truy cập trang web

Một trang web có thể không tải vì nhiều lý do khác nhau trong trình duyệt web của bạn. Sau khi bạn khắc phục các nguyên nhân phổ biến như kết nối internet bị lỗi và tiện ích mở rộng có vấn đề, các trang của bạn sẽ bắt đầu tải như bình thường.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này cho phép bạn truy cập các trang yêu thích của mình trên world wide web.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply