Cách thêm nhạc nền vào video clip

Việc chỉnh sửa video bạn đã quay trên điện thoại hoặc máy quay video có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp lúc đầu. Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video đều cung cấp nhiều tùy chọn, điều khiển và bảng điều khiển, và có thể cảm thấy như đường cong học tập quá dốc. May mắn thay, nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video clip, quá trình này khá đơn giản, bất kể bạn đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa video nào.

Trong hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc thêm nhạc nền vào video sẽ hoạt động trong bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa video nào. Điều này là do các công cụ chỉnh sửa video đều có xu hướng quản lý các bản âm thanh và nhạc nền tương tự nhau.

Bạn muốn loại nhạc nền nào?

Trước khi bạn bắt đầu với dự án chỉnh sửa video của mình, hãy quyết định xem chính xác bạn muốn video clip cuối cùng của mình sẽ như thế nào. Bạn có một số tùy chọn để thêm nhạc vào clip của mình.

Phát nhạc nền qua video clip im lặng Kết hợp nhạc nền trên âm thanh nền trên video clip của bạn Kết hợp nhạc nền với phần lồng tiếng của riêng bạn

Mỗi tình huống này yêu cầu bạn phải chú ý đến các điều khiển âm lượng trong mỗi bản nhạc của dự án video của bạn. Điều này bao gồm âm thanh của bài hát video và mọi bản nhạc âm thanh hoặc hiệu ứng âm thanh mà bạn thêm vào.

Tìm nhạc nền hay ở đâu

Nếu bạn đang nghĩ về việc chỉ tải xuống một số kênh âm nhạc trên YouTube để sử dụng trong dự án của riêng mình, hãy suy nghĩ lại. Hầu hết nhạc trên video YouTube và các trang web khác được bảo vệ bởi bản quyền và việc sử dụng lại chúng cho các dự án của riêng bạn là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một thư viện nhạc miễn phí bản quyền đơn giản cho video của mình nhưng bạn cần lưu ý rằng nghệ sĩ cho phép sử dụng nhạc đó trên các video kiếm tiền (nếu bạn định kiếm tiền từ video của mình).

Sau đây là một số trang web nhạc nền miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng khi chỉnh sửa video có nhạc. Nhưng một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể kiếm tiền từ các video mà bạn đã sử dụng các bản nhạc này. Nếu bạn muốn kiếm tiền, những trang web tương tự này thường cung cấp gói đăng ký để bạn có thể cấp phép cho các bản nhạc trong thư viện nhạc của họ để sử dụng cho các dự án chuyên nghiệp hoặc thương mại.

Tất nhiên, một lựa chọn khác là tạo ra âm nhạc của riêng bạn, nếu bạn đủ năng khiếu âm nhạc để làm như vậy.

Bây giờ bạn đã biết nơi lấy nhạc nền cho dự án video của mình, hãy cùng xem các tùy chọn khác nhau mà bạn có để áp dụng nhạc nền đó vào video clip của mình.

Cách thêm nhạc nền vào video clip

Các bước sau sẽ hoạt động với hầu hết mọi phần mềm chỉnh sửa video cung cấp cho bạn nhiều bản nhạc cho từng nguồn phương tiện mà bạn đưa vào dự án của mình. Làm theo các bước bên dưới để biết loại video clip bạn đang cố gắng sản xuất.

Nhạc nền trên một video clip im lặng

Rõ ràng, trước khi bạn có thể bắt đầu thêm các hiệu ứng nền như nhạc vào video clip trong một dự án mới, bạn sẽ cần thêm video clip từ thư viện phương tiện của mình vào bản nhạc video.

1. Kéo tệp video vào đoạn video.

Trước khi có thể phủ nhạc nền lên đầu clip này, bạn cần xóa mọi âm thanh gây mất tập trung khỏi chính video đó.

2. Các tùy chọn cho trình chỉnh sửa video cụ thể của bạn có thể khác nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhấp chuột phải vào video clip trong bản nhạc và chọn Tắt tiếng Clip.

Bây giờ, khi video đó được tắt tiếng, đã đến lúc thêm nền của bạn.

3. Nhập tệp nhạc mà bạn muốn nhúng trong clip của mình vào thư viện video của bạn (khu vực tổ chức cho tất cả các clip media của bạn).

4. Khi bạn đã tải clip âm thanh lên thư viện dự án của mình, bạn có thể nhấp, giữ và kéo clip nhạc đó vào bản âm thanh của dự án.

Có một số điều cần nhớ khi bạn đặt đoạn âm thanh vào đoạn âm thanh bên dưới đoạn video của mình.

Đặt đoạn đầu của clip nhạc gần đúng nơi bạn muốn nhạc bắt đầu trong video clip của mình (đây có thể không phải là đoạn đầu). Nếu bạn muốn nhạc giảm dần (thay vì bắt đầu ở mức âm lượng đầy đủ), bạn có thể muốn đặt clip nhạc một chút trước nơi bạn muốn bắt đầu nhạc ở mức âm lượng đầy đủ. Đừng lo lắng về độ dài của clip nhạc, vì bạn sẽ có thể cắt và giảm âm lượng ở bất cứ nơi nào bạn muốn nhạc dừng.

Điều chỉnh nơi nhạc bắt đầu, mờ dần và mờ dần

Tại thời điểm này, nhạc sẽ bắt đầu ở mức âm lượng đầy đủ ở đầu video của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh điểm bắt đầu và âm lượng của nhạc.

1. Chỉ cần trượt clip âm thanh đến điểm bên dưới video clip mà bạn thực sự muốn nhạc bắt đầu.

2. Nếu bạn muốn mờ dần trong âm nhạc, bạn sẽ cần tìm tính năng trong phần mềm chỉnh sửa video cho phép bạn điều chỉnh âm lượng của bản âm thanh.

Hầu hết phần mềm cung cấp cả tùy chọn “làm mờ dần” và “mờ dần” cho các bản âm thanh. Để bắt đầu đoạn âm thanh, hãy chọn tùy chọn làm mờ dần.

3. Di chuyển đến điểm trong video clip mà bạn muốn nhạc kết thúc. Tìm tính năng Tách trong phần mềm chỉnh sửa video của chúng tôi để chia đoạn âm thanh tại thời điểm đó.

4. Áp dụng tính năng Fade-Out ở cuối đoạn âm thanh mà bạn đã áp dụng phần tách.

5. Nhấp chuột phải vào phần cuối của clip âm thanh mà bạn không muốn nữa và xóa nó.

Bây giờ, bạn đã chèn nhạc nền mới vào đầu video clip của mình, hoàn chỉnh với hiện tượng mờ dần ở đầu và mờ dần ở cuối.

Kết hợp nhạc nền trên âm thanh nền

Nếu bạn không muốn tắt tiếng tệp video gốc của mình mà thay vào đó đặt nhạc nền lên âm thanh trong clip đó, bạn có thể làm như vậy bằng cách giảm âm lượng của tệp âm thanh gốc.

Làm theo tất cả các bước trong phần trên, nhưng bỏ qua bước tắt tiếng tệp âm thanh.

Điều này sẽ áp dụng nhạc nền cho video clip của bạn. Tuy nhiên, người xem của bạn vẫn sẽ nghe thấy âm thanh từ âm thanh gốc, âm thanh này sẽ không đúng lắm. Bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn âm nhạc hay âm thanh gốc của âm thanh nổi bật.

Vì bạn đang áp dụng nhạc nền, bạn sẽ muốn giữ âm lượng tệp video gốc ở mức cao nhưng giảm âm lượng của nhạc nền.

Chọn bản âm thanh. Sử dụng các điều khiển âm lượng trong phần mềm chỉnh sửa video của bạn, giảm âm lượng bản âm thanh xuống rất thấp.

Bây giờ, âm thanh gốc trong bản nhạc video của bạn sẽ to hơn nhạc nền bạn đã chèn. Điều này tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp trong đó người xem có thể nghe thấy âm nhạc bạn đã chèn làm nổi bật hành động trong video mà không làm lấn át toàn bộ video.

Kết hợp nhạc nền với giọng lồng tiếng của riêng bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cũng muốn bao gồm âm thanh lồng tiếng ở nền trước và gửi cả âm thanh gốc và nhạc nền vào nền?

1. Đầu tiên, sử dụng các điều khiển âm thanh bản nhạc để giảm âm lượng trên cả bản âm thanh và bản nhạc nền xuống thấp nhất có thể. Sử dụng tính năng xem trước để kiểm tra âm lượng và đảm bảo mỗi bản nhạc ở mức âm lượng bạn muốn.

2. Nhập bản ghi âm thuyết minh của bạn vào thư viện chỉnh sửa video. Sau đó, chuyển bản ghi âm này vào bản âm thanh có sẵn tiếp theo.

Để điều này hoạt động, phần mềm chỉnh sửa video của bạn sẽ cần cho phép ít nhất hai bản âm thanh ngoài video clip gốc (hầu hết đều vậy).

Đặt bản ghi âm giọng nói ở nơi bạn muốn bắt đầu trong video clip, sau đó điều chỉnh âm lượng bằng các điều khiển âm lượng bản nhạc theo ý thích của bạn.

Giờ đây, với đoạn âm thanh và âm lượng nhạc nền được đặt bên dưới bản ghi âm lồng tiếng, phần lồng tiếng của bạn sẽ là sân khấu trung tâm, trong khi các bản âm thanh khác chỉ đơn giản là nhấn nhá cho bản lồng tiếng đó.

Thêm nhạc nền thật dễ dàng

Miễn là bạn chú ý đến âm lượng và vị trí bắt đầu của từng đoạn âm thanh mà bạn thêm vào video clip của mình, thì việc thêm nhạc nền hay vào video clip của bạn là điều khá đơn giản.

Chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn và bất kỳ mẹo nào bạn có thể có từ các dự án chỉnh sửa video của riêng bạn và giúp những người đọc khác nâng cao video clip của họ bằng nhạc nền.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply