Breaking News

Cách thiết lập một bộ định tuyến thứ hai trên mạng gia đình của bạn

Mọi người sẽ tiếp tục làm việc tại nhà và tham gia các lớp học tại nhà với số lượng lớn. Điều đó có nghĩa là nhiều thiết bị được kết nối hơn ở nhiều nơi hơn trong nhà của bạn. Nó cũng có nghĩa là nhiều người đang chia sẻ kết nối internet.

Ngoài ra, nó có thể có nghĩa là bạn cần một mạng có dây hoặc không dây ở các khu vực trong nhà mà trước đây bạn không có. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách kết nối hai bộ định tuyến để làm cho mạng gia đình của bạn mạnh mẽ hơn.

Tại sao tôi nên thiết lập một bộ định tuyến thứ hai?

Có một số cách để thêm bộ định tuyến không dây thứ hai vào mạng gia đình của bạn. Bạn có thể sử dụng nó như một điểm truy cập hoặc bộ lặp để mở rộng vùng phủ sóng không dây. Bạn có thể thiết lập một mạng riêng để khách sử dụng. Hoặc bạn có thể sử dụng bộ định tuyến thứ hai làm công tắc để thêm nhiều cổng Ethernet hơn vào mạng của mình.

Yêu cầu để thiết lập một bộ định tuyến thứ hai tại nhà

Không phải mọi bộ định tuyến Wi-Fi đều có thể được thiết lập làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng phạm vi không dây hoặc như một điểm truy cập (AP). Đây là những gì bạn cần:

Quyền truy cập của quản trị viên vào bộ định tuyến chính và phụ của bạn Để thiết lập làm AP hoặc bộ chuyển mạch, cáp Ethernet để kết nối hai bộ định tuyến

Nếu bộ định tuyến thứ hai của bạn không thể sử dụng ở các chế độ khác nhau này vì nó cũ hơn, hãy tìm bản cập nhật chương trình cơ sở. Bản cập nhật có thể mở rộng khả năng của nó.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng Asus RT-N300 làm bộ định tuyến Wi-Fi thứ hai của mình. Các bộ định tuyến của bạn có thể khác nhau. Tuy nhiên, các khái niệm giống nhau được áp dụng cho dù đó là D-Link, tp-Link, Linksys, Netgear hay bất kỳ mẫu bộ định tuyến tốt nào hiện có.

Cách thiết lập bộ định tuyến Wi-Fi thứ hai làm điểm truy cập không dây

Nếu nhà bạn có dây cho Ethernet và bạn muốn có vùng phủ sóng không dây tuyệt vời và truy cập internet ở mọi nơi trong mạng gia đình của mình, hãy cân nhắc sử dụng bộ định tuyến thứ hai làm điểm truy cập (AP). Bạn sẽ có được vùng phủ sóng Wi-Fi tuyệt vời với kết nối Ethernet nhanh, ổn định giữa bộ định tuyến phụ với bộ định tuyến chính.

Trên bộ định tuyến thứ hai, đăng nhập và đi tới Quản trị> Chế độ Hoạt động và chọn Chế độ Điểm truy cập, sau đó Lưu.

Tại thời điểm này, hãy để bộ định tuyến đặt IP LAN và kết nối với Máy chủ tên miền (DNS) tự động. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

Trong Cài đặt Không dây, hãy để mặc định chọn Có cho Bạn có muốn sử dụng cài đặt bảo mật không dây trước đó không? Điều này cho phép bạn kết nối với AP bằng cùng một SSID và mật khẩu như bộ định tuyến chính, giúp chuyển đổi liền mạch giữa hai thiết bị khi di chuyển xung quanh.

Nếu bạn muốn tạo mạng khách bằng SSID và mật khẩu khác, hãy chọn Không, sau đó thay đổi các giá trị nếu cần. Mạng khách sẽ không hoàn toàn tách biệt với mạng cá nhân của bạn; nó chỉ có nghĩa là bạn không phải chia sẻ mật khẩu cá nhân của mình. Chọn Áp dụng để tiếp tục.

Bộ định tuyến áp dụng các cài đặt.

Kết nối cổng WAN của bộ định tuyến 2 với cổng LAN trên bộ định tuyến 1, trực tiếp hoặc thông qua mạng gia đình có dây. Bây giờ bạn có một AP.

7-ap-no-wall-jacks.png

Cách thiết lập bộ định tuyến Wi-Fi thứ hai để mở rộng phạm vi

Thường thì bộ định tuyến không dây được thiết lập ở một đầu của ngôi nhà, nơi các dịch vụ đi vào nhà. Khi đó, đầu cuối của ngôi nhà có tín hiệu Wi-Fi kém hoặc không có. Thiết lập bộ định tuyến Wi-Fi thứ hai làm bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi ở đâu đó gần giữa nhà của bạn sẽ cung cấp cho bạn kết nối không dây ở bất kỳ đâu trong nhà mà không cần kết nối Ethernet có dây với bộ định tuyến đầu tiên.

May mắn thay, nhiều bộ định tuyến mới có một quy trình thuật sĩ để thiết lập nó như một bộ mở rộng phạm vi không dây. Ví dụ: Asus RT-N300 cung cấp tùy chọn chế độ lặp đơn giản khi thiết lập ban đầu. Để ước tính vị trí đặt bộ định tuyến không dây thứ hai, hãy sử dụng một ứng dụng để đo cường độ tín hiệu không dây và tìm vị trí bắt đầu giảm. Quay trở lại một vài bước để có cường độ tín hiệu tốt hơn và đó là một điểm tốt để đặt nó.

Chọn chế độ Bộ lặp, sau đó chọn Tiếp theo.

Lưu ý liên kết đến Tiện ích khám phá thiết bị. Liên kết đó đã chết, tuy nhiên chúng tôi đã tìm thấy một liên kết mới đến Tiện ích khám phá thiết bị. Ngoài ra còn có ứng dụng ASUS Device Discovery dành cho iOS dành cho iPhone và iPad. Tiện ích Khám phá Thiết bị giúp việc tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến trở nên đơn giản và dễ dàng hơn sau khi nó được thiết lập làm bộ lặp không dây.

Trình hướng dẫn quét các tín hiệu không dây gần đó và hiển thị mạng của chúng. Chọn của bạn từ danh sách. Nhập mật khẩu được sử dụng để kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, sau đó chọn Kết nối.

Trình hướng dẫn đặt một địa chỉ IP tĩnh và thu thập mặt nạ mạng con và cổng mặc định của mạng cục bộ. Các cài đặt này đều ổn, hãy để nguyên và chọn Tiếp theo.

Mặc định Cài đặt không dây cũng phù hợp với hầu hết mọi người. Để nguyên và chọn Áp dụng. Điều này làm cho mật khẩu không dây của bạn sẽ kết nối bạn với mạng gia đình của bạn thông qua một trong hai bộ định tuyến.

Bộ định tuyến hiện kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi chính. Khi quá trình này hoàn tất, nó sẽ không quay lại trang quản lý bộ định tuyến vì địa chỉ IP của bộ định tuyến thứ hai đã thay đổi. Đây là nơi bạn cần Tiện ích Khám phá Thiết bị.

Mở Tiện ích khám phá thiết bị đã tải xuống ở Bước 1 để lấy địa chỉ IP mới của bộ định tuyến thứ hai của bạn. Nhập địa chỉ IP đó vào trình duyệt web của bạn để truy cập trang quản lý bộ định tuyến và đăng nhập.

Đi tới Cài đặt nâng cao> Không dây và chuyển Trợ lý chuyển vùng từ Tắt sang Bật. Cài đặt RSSI mặc định là -70 dBm là tốt cho hầu hết các tình huống. Điều đó có nghĩa là khi bộ định tuyến thứ hai nhìn thấy thiết bị có cường độ tín hiệu nhỏ hơn -70 dBm, nó sẽ ngắt kết nối khỏi thiết bị đó. Giờ đây, thiết bị có thể cố gắng kết nối với bộ định tuyến chính của bạn, tạo ra sự chuyển đổi liền mạch giữa hai bộ định tuyến. Nó tương tự như cách cuộc gọi điện thoại di động của bạn được chuyển từ tháp này sang tháp khác khi bạn đang lái xe.

Có thể mất vài phút để hoàn thành. Bây giờ bạn có vùng phủ sóng không dây xung quanh bộ định tuyến thứ hai của mình.

Cách thiết lập một bộ định tuyến thứ hai để hoạt động như một bộ chuyển mạch

Hầu hết các mạng gia đình đều có modem / bộ định tuyến kết hợp với 4 hoặc 5 cổng Ethernet ở mặt sau cho các kết nối có dây. Khi các cổng đó đã đầy và bạn vẫn muốn kết nối có dây, bạn phải làm gì? Sử dụng bộ định tuyến của bạn làm công tắc. Bạn cũng có thể sử dụng bộ định tuyến Ethernet cho việc này.

Kết nối bộ định tuyến 1 với bộ định tuyến 2 bằng cáp Ethernet. Một đầu được cắm vào cổng LAN hoặc bộ định tuyến đầu tiên và đầu kia vào cổng LAN trên bộ định tuyến. Bỏ qua cổng WAN. Sử dụng cáp Ethernet khác để kết nối bộ định tuyến thứ hai với máy tính của bạn.

Đăng nhập vào bộ định tuyến đầu tiên và ghi lại dải IP mà nó bao phủ. Trong ví dụ này, mạng con là 192.168.2.0/24 và phạm vi địa chỉ IP có thể được cung cấp là từ 192.168.2.10 đến 192.168.2.254. Các địa chỉ IP kết thúc bằng 1 đến 9 không khả dụng với máy chủ DHCP nên chúng có thể được cung cấp dưới dạng địa chỉ IP tĩnh và không gây ra xung đột IP trong mạng.

Kết nối với trang quản lý của bộ định tuyến thứ hai và điều hướng đến Cài đặt nâng cao> LAN> IP LAN Để dễ dàng tìm và kết nối lại với bộ định tuyến, hãy cấp cho bộ định tuyến một IP tĩnh khác với bộ định tuyến đầu tiên của bạn, nhưng trong cùng một mạng con. Chúng tôi đang sử dụng 192.168.2.2. Đảm bảo mặt nạ mạng con khớp với mặt nạ mạng con của bộ định tuyến đầu tiên. Chọn Áp dụng. Bạn sẽ cần nhập 192.168.2.2 vào thanh vị trí của trình duyệt để kết nối lại.

Di chuyển đến tab Máy chủ DHCP và tắt DHCP. Chỉ bộ định tuyến 1 mới hoạt động như một máy chủ DHCP và gán địa chỉ IP.

Nếu có thể, hãy tắt truy cập không dây. Đi tới Không dây> Chuyên nghiệp và đặt Bật Đài thành Không. Nếu bộ định tuyến của bạn không có tùy chọn đó, hãy bảo mật quyền truy cập không dây hết mức có thể bằng cách ẩn Mã định danh nhóm dịch vụ (SSID) còn được gọi là tên Wi-Fi của bạn, và đặt mật khẩu truy cập mạnh một cách kỳ lạ. Điều này ngăn không cho bất kỳ ai kết nối với nó như một thiết bị không dây, vô tình hoặc cố ý. Giờ đây, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị hơn qua Ethernet với mạng gia đình bằng cách cắm chúng vào các cổng LAN còn lại.

Được kết nối

Bây giờ bạn có thể sử dụng ít nhất một thứ trong đống đồ điện tử của mình và mạng gia đình của bạn thậm chí còn tốt hơn. Bạn có ý tưởng nào khác để sử dụng bộ định tuyến thứ hai không? Hãy cho chúng tôi biết.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply