Cách tìm danh bạ của bạn trên Instagram

Instagram cho phép bạn kết nối với những người bạn đã biết và những người mới mà bạn chưa từng gặp. Vì vậy, cho dù bạn là người mới sử dụng nền tảng này hay đang trên đường trở thành người có ảnh hưởng trên Instagram, bạn sẽ muốn tìm những người bạn biết trên Instagram.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm danh bạ từ điện thoại và bạn bè trên Facebook của bạn và biến họ thành những người theo dõi Instagram của bạn.

Cách đồng bộ danh bạ điện thoại của bạn trên Instagram

Trước khi có thể tìm và theo dõi những người bạn biết trên Instagram, bạn cần kết nối tài khoản Instagram với danh sách liên hệ trên điện thoại. Đồng bộ danh bạ là tính năng cho phép bạn làm điều đó trên ứng dụng Instagram. Để bật hoặc tắt đồng bộ hóa danh bạ, bạn cần học cách sử dụng Instagram trên điện thoại thông minh của mình.

Dưới đây là cách sử dụng nó để cho phép Instagram truy cập danh bạ trên thiết bị của bạn. Hướng dẫn giống nhau đối với iOS và Android.

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, chọn biểu tượng ảnh hồ sơ để mở trang hồ sơ Instagram của bạn.

Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, chọn biểu tượng Menu.

Chọn Cài đặt> Tài khoản> Đồng bộ Danh bạ.

Chọn Kết nối danh bạ để bật đồng bộ danh bạ. Trong cửa sổ bật lên, chọn Cho phép truy cập để cấp cho Instagram quyền truy cập danh sách liên hệ trên thiết bị của bạn.

Bật tùy chọn này cho phép Instagram đồng bộ hóa danh bạ từ thiết bị với hồ sơ Instagram của bạn và giúp bạn tìm thấy những người bạn đã biết trên nền tảng. Tuy nhiên, nó sẽ không hiển thị chính xác cho bạn hồ sơ Instagram của họ. Thay vào đó, Instagram sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về người theo dõi dựa trên thông tin liên hệ của họ (tên, số điện thoại, địa chỉ email, v.v.).

Khi bạn đồng bộ hóa danh bạ của mình, Instagram cũng sẽ giới thiệu tài khoản của bạn cho bất kỳ liên hệ nào của bạn đang ở trên Instagram và đã đồng bộ hóa danh bạ của họ.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn ngừng chia sẻ thông tin danh bạ điện thoại của mình với Instagram, bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối danh sách liên hệ của mình. Chỉ cần làm theo các bước ở trên và tắt tùy chọn kết nối danh bạ.

Cách sử dụng tính năng Khám phá mọi người để tìm danh bạ của bạn trên Instagram

Sau khi đã đồng bộ hóa danh bạ của thiết bị với danh bạ trên Instagram, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng Khám phá mọi người để tìm những người bạn biết trên Instagram. Tính năng này có sẵn trên ứng dụng di động cho cả người dùng Android và iPhone. Dưới đây là cách sử dụng tính năng Khám phá mọi người trên điện thoại thông minh của bạn:

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ ở cuối màn hình để truy cập trang hồ sơ của bạn. Ở đầu màn hình, bên cạnh Chỉnh sửa hồ sơ, hãy chọn biểu tượng Khám phá mọi người. Thao tác này sẽ mở phần Khám phá mọi người.

Chọn Xem tất cả để xem danh sách đầy đủ các đề xuất hồ sơ. Danh sách này dựa trên các địa chỉ liên hệ được đồng bộ hóa của bạn và những người bạn chung trên Instagram. Cuộn xuống và tìm những người bạn biết trong danh sách.

Để theo dõi các số liên lạc, hãy chọn nút Theo dõi màu xanh lam dưới tên của người trong danh sách. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn đã theo dõi tất cả những người mà bạn biết trên Instagram.

Để sử dụng một cách khác để tìm danh bạ của bạn trên Instagram, hãy mở trang có những người bạn theo dõi và cuộn xuống phần Đề xuất cho bạn. Khi bạn chọn Xem tất cả đề xuất ở cuối trang, bạn sẽ đến trang Khám phá người tương tự. Danh sách này sẽ hiển thị các liên hệ tương tự dựa trên các liên hệ được đồng bộ hóa của bạn, các tài khoản bạn đã theo dõi và bạn bè chung. Chỉ các số liên lạc sẽ được hiển thị theo một thứ tự khác.

Instagram được sử dụng để hiển thị cho bạn danh sách tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn với tài khoản Instagram. Thật không may, tùy chọn này không còn khả dụng và bạn sẽ phải mất thêm một thời gian nữa để tìm bạn bè trên nền tảng. Tin tốt là tính năng Khám phá mọi người không phải là phương pháp duy nhất bạn có thể sử dụng.

Cách tìm bạn bè trên Facebook của bạn trên Instagram

Nếu bạn là người có nhiều bạn bè trên Facebook nhưng không có số điện thoại của họ, bạn nên thử đồng bộ hóa danh bạ Facebook với danh bạ Instagram. Để tìm bạn bè trên Facebook của bạn trên Instagram, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Đi tới trang hồ sơ của bạn và chọn Khám phá mọi người. Bên cạnh Khám phá mọi người, hãy chọn Xem tất cả. Trên đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Kết nối với Facebook. Chọn Kết nối để liên kết tài khoản của bạn và tìm bạn bè trên Facebook của bạn trên Instagram.

Trong bước tiếp theo, Meta sẽ yêu cầu bạn Đồng bộ hóa tên và ảnh hồ sơ của bạn. Điều này có nghĩa là việc thay đổi tên hoặc ảnh hồ sơ của bạn trên một trong các mạng sẽ tự động thay đổi trên mạng kia. Bạn có thể chọn Đồng bộ hóa tên và ảnh hoặc Không phải bây giờ.

Sau đó, Instagram sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Thao tác này sẽ kết nối tài khoản Facebook của bạn với Instagram và cho phép Instagram đưa ra đề xuất hồ sơ dựa trên danh bạ Facebook của bạn.

Sau khi tài khoản Facebook và Instagram của bạn được liên kết, Instagram sẽ đề xuất bạn theo dõi những người liên hệ trên Facebook có tài khoản trên Instagram (và ngược lại). Bạn sẽ tìm thấy những đề xuất này trong phần Khám phá mọi người của ứng dụng. Khi bạn thấy một trong những người bạn trên Facebook của mình xuất hiện trong phần Khám phá mọi người, hãy nhấn vào Theo dõi để bắt đầu theo dõi họ. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận được những đề xuất về người theo dõi này trong thông báo của mình trên Instagram.

Tìm danh bạ của bạn bằng Tìm kiếm trên Instagram

Không phải tất cả bạn bè của bạn sẽ xuất hiện trên Instagram dựa trên danh bạ được đồng bộ hóa của bạn. Ví dụ, một số điện thoại cũ hoặc biệt hiệu của ai đó sẽ không hữu ích đối với Instagram.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử tìm bạn của mình theo cách cũ — sử dụng chức năng tìm kiếm trên Instagram. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây. Các bước này giống nhau đối với các phiên bản ứng dụng web và di động.

Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị của bạn. Tìm biểu tượng kính lúp trên màn hình. Đối với điện thoại thông minh – ở cuối màn hình, đối với máy tính để bàn – ở trên cùng của màn hình. Nhập tên hoặc tên người dùng của người bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các kết quả có cùng tên hoặc tương tự. Danh sách dựa trên những người bạn đã theo dõi, bạn bè chung và các liên hệ đã đồng bộ hóa của bạn. Bây giờ bạn sẽ có thể tìm thấy các liên hệ bị thiếu của mình.

Tìm liên hệ trên Instagram Web

Mặc dù không thể sử dụng tính năng Khám phá mọi người trên web Instagram, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm mọi người, xem hồ sơ được đề xuất để theo dõi và quản lý các liên hệ đã đồng bộ hóa của mình.

Để xem danh sách đầy đủ các hồ sơ được đề xuất, hãy truy cập trang web Instagram, tìm Đề xuất cho bạn bên dưới ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ và chọn Xem tất cả bên cạnh.

Để quản lý hoặc xóa danh bạ đã đồng bộ hóa của bạn, hãy mở web Instagram và làm theo đường dẫn Biểu tượng hồ sơ> Cài đặt> Quản lý danh bạ.

Đã đến lúc tìm những người bạn biết trên Instagram

Khi cố gắng tìm kiếm một người nào đó mà bạn biết trực tuyến, biết cách tìm kiếm người đó là điều cần thiết. Instagram, Facebook, TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác có những cách độc đáo để xác định địa chỉ liên hệ của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã bao gồm câu trả lời cho các Câu hỏi thường gặp liên quan đến việc tìm kiếm địa chỉ liên hệ của bạn trên Instagram. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy bạn bè của mình trên nền tảng và khiến họ thích và bình luận về các bài đăng, câu chuyện và video trên Instagram của bạn.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply