Câu chuyện trên Instagram của bạn có bị mờ không? 13 cách hàng đầu để khắc phục

Instagram chắc chắn là ứng dụng truyền thông xã hội chụp ảnh và phong cách sống nóng nhất, sành điệu nhất trên thế giới. Vì vậy, thật đáng tiếc khi tính năng Instagram Stories của nó đôi khi dẫn đến những bức ảnh bị mờ, bị kéo căng, bị lộn ngược hoặc bị hủy hoại.

Nếu bạn không hài lòng với chất lượng ảnh trong câu chuyện trên Instagram của mình, một trong những mẹo này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Câu chuyện trên Instagram được tóm tắt lại

Câu chuyện trên Instagram là một tính năng tách biệt với các bài đăng Instagram thông thường xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tính năng chính của những bài đăng đặc biệt này là chúng biến mất sau 24 giờ.

Bạn có thể ghi lại những điều xảy ra trong ngày và đăng bao nhiêu tùy thích mà không làm lộn xộn nguồn cấp dữ liệu của bạn. Câu chuyện đi kèm với nhiều công cụ vẽ và văn bản khác nhau để cho phép bạn sáng tạo với các bài đăng của mình và bạn có thể kết nối với những người theo dõi tích cực nhất của mình trên kênh riêng. Nếu bạn muốn biết thêm về Câu chuyện, hãy xem Câu chuyện trên Instagram là gì và cách tạo một câu chuyện.

1. Vấn đề với Instagram

Trước khi bắt đầu xem xét cài đặt điện thoại hoặc ứng dụng của mình, hãy cân nhắc rằng vấn đề không phải là bạn mà là chính Instagram. Kiểm tra Tài khoản Twitter chính thức của Instagram để biết bất kỳ thông báo nào hoặc xem có người dùng Instagram nào khác phàn nàn về vấn đề tương tự hay không. Nếu đó là vấn đề phía máy chủ, đó có thể là lý do tại sao Câu chuyện trên Instagram bị mờ. Tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi và theo dõi bất kỳ thông báo chính thức nào.

2. Cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất

Mặc dù đây không phải là cách khắc phục cụ thể cho vấn đề hình ảnh bị mờ, nhưng bạn nên kiểm tra xem có phiên bản ứng dụng mới để cập nhật trong Apple App Store hoặc Google Play Store hay không. Nếu bạn không cập nhật ứng dụng của mình trong một thời gian dài, ứng dụng đó có thể không còn tương thích với dịch vụ. Bản cập nhật mới nhất cũng có thể được khắc phục nếu sự cố do lỗi mà Instagram đã phát hiện ra.

3. Hình ảnh của bạn được định dạng không chính xác

Instagram Stories có định dạng hình ảnh cố định. Nếu hình ảnh của bạn không được cắt một cách chính xác, Instagram sẽ cắt nó cho bạn. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh bị kéo dài hoặc bị pixel hóa. Vì vậy, bạn nên tự cắt hình ảnh của mình trước khi tải nó lên.

Instagram Story Videos và Instagram Photos có tỷ lệ khung hình 9:16. Instagram giới hạn các phương tiện này ở 1080 × 1920 pixel ở mức chất lượng cao của thang đo. Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại của bạn phải có các mẫu cắt cho các tỷ lệ khung hình khác nhau, vì vậy hãy chọn 9:16. Kích thước video của bạn tối thiểu phải là 600 × 1067. Điều này mang lại chất lượng tốt trong khi tiết kiệm băng thông.

Sẽ không sao nếu hình ảnh của bạn có độ phân giải cao hơn 1080 × 1920 vì Instagram sẽ chỉ thay đổi kích thước của nó. Tuy nhiên, nếu hình ảnh thấp hơn, nó sẽ bị tăng tỷ lệ, dẫn đến giảm chất lượng. Một nguồn chất lượng kém sẽ dẫn đến một kết quả kém chất lượng.

Thực tiễn tốt nhất ở đây là chụp ảnh 9:16 và đặt ứng dụng máy ảnh của bạn để chụp ảnh chất lượng cao. Sau đó, nên có sự khác biệt chất lượng tối thiểu. Hình ảnh của bạn không được lớn hơn 1MB, vì vậy đừng quá cao với cài đặt chất lượng.

4. Nếu câu chuyện của bạn bị lật ngược, hãy tải nó lên

Đôi khi người dùng gặp phải một lỗi kỳ lạ trong đó một số ảnh nhất định bị lộn ngược sau khi tải lên. Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng bạn có thể thử tải ngược hình ảnh lên ngay từ đầu để chúng chính xác sau khi tải lên.

Dựa trên những gì chúng tôi đã thấy, thường chỉ một hình ảnh cụ thể trong nhóm bị lộn ngược, vì vậy hãy mở nó trong ứng dụng chỉnh sửa trên điện thoại của bạn và xoay nó, sau đó tải nó lên và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.

5. Tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu

VIdeos và hình ảnh có thể là ổ chứa dữ liệu và nếu bạn đang sử dụng kết nối dữ liệu di động, bạn có thể có giới hạn dữ liệu tại chỗ. Để giúp giảm băng thông của bạn, ứng dụng Instagram có tính năng hiển thị phiên bản video và ảnh chất lượng thấp hơn nhưng ít ảnh hưởng hơn đáng kể đến việc sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Nếu bạn thấy ảnh có vẻ quá mờ hoặc chất lượng thấp, bạn có thể chuyển sang Internet Wi-Fi hoặc tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu di động.

Đi tới Cài đặt Instagram> Tài khoản> Sử dụng Dữ liệu, sau đó chuyển đổi. Sử dụng ít dữ liệu di động hơn.

6. Bật Tải lên chất lượng cao

Nếu không hài lòng với chất lượng video tải lên của mình, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt của Instagram để tải lên video lớn hơn, chất lượng tốt hơn. Điều này ảnh hưởng đến cả kết nối Wi-Fi và di động. Lưu ý rằng video sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý và tải lên.

Đi tới Cài đặt Instagram> Tài khoản> Sử dụng dữ liệu, sau đó bật Tải lên chất lượng cao.

7. Gửi ảnh hoặc video cho bạn bè hoặc đăng nó lên một nền tảng truyền thông xã hội khác

Ảnh hoặc video của bạn có thể bị mờ vì nội dung gốc trên điện thoại của bạn bị mờ. Hãy thử gửi nội dung cho một người bạn và nhờ họ cho bạn biết liệu nội dung đó có bị mờ ở đầu bên kia hay không. Tài liệu nguồn gặp sự cố nếu ảnh bị mờ sau khi gửi cho bạn bè.

Bạn cũng có thể thử đăng ảnh của mình lên một nền tảng khác, chẳng hạn như Snapchat. Nếu ứng dụng khác tải ảnh của bạn lên đúng cách, nhưng Instagram thì không, thì vấn đề phải là do ứng dụng Instagram hoặc dịch vụ.

8. Tải xuống phiên bản chất lượng cao của ảnh

Nếu ảnh của bạn bị mờ do bản sao trên điện thoại của bạn có chất lượng thấp, bạn có thể muốn kiểm tra thư viện Google Photos hoặc Apple iCloud của mình để tải xuống nội dung có chất lượng ban đầu. Có thể nếu bạn đã bật tùy chọn trình tiết kiệm dữ liệu hoặc bạn đã khôi phục điện thoại của mình từ một bản sao lưu, thì các phiên bản chất lượng cao của hình ảnh vẫn chưa được tải xuống.

Trên iPhone, duyệt qua thư viện của bạn để tìm ảnh và chạm vào ảnh, nó sẽ tự động tải xuống phiên bản chất lượng đầy đủ và bạn sẽ thấy sự khác biệt về độ sắc nét so với ảnh xem trước.

Nếu bạn là người dùng Android, hãy mở Ứng dụng Google Photos, tìm kiếm hình ảnh bạn cần, sau đó tải hình ảnh đó xuống thư viện của bạn theo cách thủ công.

9. Kiểm tra với một bức ảnh tươi

Một cách hay khác để kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với ảnh cũ trên điện thoại của bạn hay ảnh được khôi phục từ bản sao lưu trước đó là chụp ảnh mới và chia sẻ nó với câu chuyện của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, có thể có điều gì đó không ổn với phần cứng máy ảnh của bạn, chất lượng máy ảnh kém hoặc cài đặt ứng dụng máy ảnh cần được điều chỉnh.

10. Kiểm tra cài đặt máy ảnh của bạn

Nếu bức ảnh mới chụp của bạn bị mờ, vấn đề phải là máy ảnh hoặc ứng dụng máy ảnh của bạn. Hành động thực sự duy nhất mà bạn có thể thực hiện liên quan đến phần cứng máy ảnh vật lý của mình là đảm bảo rằng ống kính của bạn sạch sẽ.

Khi nói đến ứng dụng máy ảnh, bạn nên kiểm tra cài đặt chất lượng để đảm bảo rằng bạn đang chụp những bức ảnh chất lượng cao nhất có thể. Các ứng dụng máy ảnh khác nhau tùy theo thương hiệu và kiểu điện thoại, vì vậy chúng tôi không thể cung cấp các bước chung ở đây.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng chế độ máy ảnh, ảnh được lấy nét và bạn không vô tình rung máy khi chụp nhanh. Một số điện thoại có độ trễ màn trập đáng kể, vì vậy có thể bắt đầu di chuyển máy ảnh khi bạn nghĩ rằng ảnh đã được chụp và sau đó làm sai lệch ảnh.

11. Tự chụp ảnh bằng máy ảnh Instagram

Ứng dụng Instagram có chức năng camera tích hợp. Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc ảnh hoặc video của mình bị cắt xén trong quá trình tải lên, bạn nên sử dụng ứng dụng máy ảnh Instagram hơn là ứng dụng máy ảnh mặc định. Bằng cách này, bạn được đảm bảo rằng định dạng sẽ hoàn hảo và không cần phải giảm chất lượng trong quá trình chuyển đổi.

Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không có bản gốc chất lượng cao hoặc không được hưởng lợi từ các tính năng xử lý hình ảnh của phần mềm máy ảnh của điện thoại. Tuy nhiên, điều đó vẫn tốt hơn là một hình ảnh mờ hoặc cắt xén kết thúc trong câu chuyện của bạn tải lên.

12. Thử một kết nối Internet khác

Mặc dù chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn tại sao điều này lại tạo ra sự khác biệt, nhưng một số người dùng Instagram đã báo cáo rằng việc có kết nối internet không đáng tin cậy có thể khiến video tải lên bị mờ. Dù có đúng như vậy hay không, bạn cũng không thể chuyển đổi kết nối Internet và thử lại.

13. Xóa và cài đặt lại Instagram

Đôi khi các ứng dụng dành cho thiết bị di động gặp trục trặc, vì vậy bạn có thể muốn xóa ứng dụng Instagram và tải xuống lại từ cửa hàng ứng dụng. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ điều kỳ lạ nào tích tụ trong bộ nhớ cache của ứng dụng và đảm bảo bạn có một bản sao mới của phiên bản mới nhất. Bạn sẽ phải đăng nhập lại vào tài khoản Instagram của mình, nhưng hy vọng, nỗ lực cuối cùng này sẽ là lý do khiến Câu chuyện trên Instagram của bạn bị mờ.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply