“Người này không có mặt trên Messenger” có nghĩa là gì?

Facebook không phải lúc nào cũng minh bạch khi nói đến các ứng dụng của mình và những lý do khiến Facebook không hoạt động bình thường. Ví dụ: nếu bạn nhận được thông báo “Người này không khả dụng trên messenger”, bạn có thể liên hệ với Trung tâm hỗ trợ của Facebook để được thông báo rằng bạn không thể gửi tin nhắn cho người đó. Điều đó không hữu ích chút nào và đã hiển nhiên từ chính thông điệp.

Bạn cần hiểu lý do tại sao điều này lại xảy ra và bạn có thể khắc phục nó như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất khiến lỗi Messenger này xuất hiện và hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Tại sao bạn nhận được lỗi “Người này không có trên Messenger”

Có một số lý do khiến bạn nhận được thông báo “Người này không khả dụng trên messenger” khi bạn cố gắng liên hệ với ai đó từ thanh bên danh sách bạn bè của mình. Có thể là người đó đã chặn bạn, nhưng nó cũng có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau. Đừng vội đưa ra kết luận và hãy điều tra lý do thực sự đằng sau thông điệp này.

Dưới đây là tất cả các nguyên nhân có thể gây ra thông báo lỗi “người này không khả dụng trên messenger”:

1. Người đã chặn bạn.

2. Bạn đã chặn người đó.

3. Người đó đã hủy kích hoạt tài khoản của họ.

4. Facebook đã tạm ngưng tài khoản của người này.

5. Hồ sơ được đặt ở chế độ riêng tư.

6. Người đó đã xóa tài khoản của họ.

7. Người đó không cài đặt ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của họ.

Làm thế nào để khắc phục lỗi “Người này không khả dụng trên messenger”?

Đôi khi, các nền tảng mạng xã hội gặp lỗi (Này! Điều đó xảy ra), và tất cả những gì bạn cần làm là đợi một chút và thử nhắn tin cho bạn bè của mình sau. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thực hiện các bước để khắc phục. Trước hết, bạn cần tìm ra nguyên nhân thực sự đằng sau thông báo “Người này không có trên messenger”.

1. Bạn bị chặn

Có thể người bạn đang cố liên hệ đã chặn bạn. Họ có tùy chọn chặn bạn trên Facebook hoặc chỉ trên Messenger. Để phát hiện xem có phải trường hợp này hay không, bạn cần tìm kiếm các dấu hiệu. Bạn có thể mời người đó vào một nhóm không? Bạn có thể xem ảnh hồ sơ của họ không? Bạn có thể xem bài viết của họ không? Bạn có thể xem hồ sơ của họ sau khi bạn tìm kiếm họ theo tên không? Bạn vẫn có họ trong danh sách bạn bè của mình chứ?

Nếu tất cả câu trả lời cho các câu hỏi là “Không”, rất có thể người đó đã chặn bạn trên Facebook. Tuy nhiên, có thể là bạn vẫn có thể xem hồ sơ và bài đăng của người đó nhưng vẫn không thể nhắn tin cho họ. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ bị chặn trên Messenger. Hãy thử các cách khác để liên hệ với người bạn đã chặn bạn, chẳng hạn như qua điện thoại hoặc email và yêu cầu họ bỏ chặn bạn.

2. Bạn đã chặn người khác

Này, nó có thể xảy ra. Có thể bạn đã vô tình chặn người bạn mà bạn đang cố gắng liên lạc. Hoặc nó có thể là bạn đã làm điều đó một thời gian dài và không nhớ. Đừng lo lắng, bạn có thể kiểm tra xem có phải trường hợp này không và chỉ cần bỏ chặn bạn bè của bạn để bạn có thể gửi tin nhắn cho họ.

Để kiểm tra xem bạn có chặn ai đó trên Máy tính để bàn hay không:

1. Mở Facebook

2. Nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình.

3. Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư.

4. Nhấp vào Cài đặt.

5. Chọn Chặn.

6. Tìm Người dùng Chặn và chọn Chỉnh sửa.

7. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những người bị chặn. Chỉ cần nhấp vào nút Bỏ chặn nếu bạn tìm thấy bạn bè của mình trong danh sách chặn này.

Để kiểm tra xem bạn có chặn ai đó trên thiết bị di động hay không:

1. Nhấp vào menu bánh hamburger. Vị trí của nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng iPhone hay Android.

2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư được hiển thị dưới dạng biểu tượng bánh răng, sau đó chuyển đến Đối tượng và Chế độ hiển thị.

3. Vào phần Chặn và tại đây bạn sẽ thấy tất cả những người dùng Facebook mà bạn đã chặn.

4. Nếu bạn tìm thấy bạn bè của mình trong danh sách này, chỉ cần nhấp vào tùy chọn bỏ chặn bên cạnh tên của anh ấy và sau đó bỏ chặn một lần nữa để xác nhận.

3. Bạn bè của bạn đã vô hiệu hóa tài khoản Messenger của họ

Nếu bạn đã chắc chắn rằng bạn không chặn một người bạn mà bạn đang cố gắng nhắn tin, có thể họ chỉ đơn giản là vô hiệu hóa tài khoản của mình vì lý do bảo mật hoặc lý do cá nhân. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: “Người này không khả dụng trên messenger”.

Nếu bạn của bạn đã hủy kích hoạt tài khoản Facebook hoặc tài khoản Messenger của họ, bạn vẫn có thể tìm thấy tên của anh ấy trong danh sách bạn bè của mình. Bạn có thể tìm kiếm hồ sơ người dùng hoặc tên của người đó, xem ảnh hồ sơ của họ và thậm chí mở trình nhắn tin để nhập chúng.

Khi bạn của bạn kích hoạt lại hồ sơ Facebook của họ, bạn sẽ không còn nhận được thông báo rằng họ không có mặt nữa và bạn sẽ có thể trò chuyện lại.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu Facebook tạm ngưng tài khoản của bạn bè bạn?

Facebook thường xuyên tạm ngưng và vô hiệu hóa các tài khoản theo một cách nào đó đã vi phạm thỏa thuận và hướng dẫn điều khoản và điều kiện của họ. Có thể là tài khoản của bạn bè bạn đã bị tạm ngưng.

Trong một số trường hợp cực đoan, Facebook thậm chí có thể cấm tài khoản vĩnh viễn. Thời gian đình chỉ luôn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm mà một người thực hiện. Nếu trường hợp này xảy ra với người bạn mà bạn đang cố gắng nhắn tin, bạn không thể làm gì được. Nếu bạn có thể, hãy thử liên hệ với họ qua email hoặc điện thoại.

5. Bạn bè của bạn đã xóa tài khoản của họ

Nếu bạn nghi ngờ người bạn của mình đã quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình, có một cách để kiểm tra nó và rất đơn giản. Nếu bạn nhập tên của anh ấy vào thanh tìm kiếm và anh ấy không xuất hiện, rất có thể họ đã xóa tài khoản của mình.

Bạn cũng có thể thử hỏi những người bạn chung của mình xem họ có thể thấy người này trong danh sách bạn bè của mình không. Bạn thậm chí có thể thử gửi tin nhắn từ hồ sơ Facebook của bạn bè mình và nếu họ cũng nhận được thông báo “Người này không khả dụng trên messenger”, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng mà bạn của bạn đã xóa tài khoản của họ.

Các bản sửa lỗi có thể có khác cho Thông báo “Người này không có mặt trên Messenger”

1. Thử cập nhật ứng dụng của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của mình, có thể bạn nhận được thông báo chỉ vì ứng dụng của bạn đã lỗi thời hoặc có một số vấn đề về Messenger khác đang diễn ra. Hãy thử cập nhật và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

2. Sử dụng Phiên bản Web

Đôi khi, Ứng dụng Messenger có thể gặp lỗi ngay cả khi nó đã được cập nhật. Thay vào đó, hãy thử mở Facebook trong trình duyệt web và liên hệ với bạn bè của bạn từ đó.

Nếu bạn có thể liên hệ với bạn bè của mình thông qua phiên bản web của Facebook mà không gặp bất kỳ sự cố nào, nhưng bạn tiếp tục nhận được thông báo lỗi trong ứng dụng, chỉ cần gỡ cài đặt và cài đặt lại messenger từ cửa hàng ứng dụng.

3. Có được một kết nối Internet tốt hơn

Ứng dụng Facebook Messenger của bạn có thể không hoạt động nếu kết nối Internet của bạn kém. Hãy thử chuyển mạng lên tốc độ cao và xem nó có tạo ra sự khác biệt không.

4. Liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Facebook

Nếu không có bản sửa lỗi nào được đề xuất hoạt động và bạn tiếp tục nhận được thông báo “Người này không khả dụng trên messenger”, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook.

Ứng dụng Facebook dễ gặp trục trặc và lỗi, mặc dù các nhà phát triển Facebook đã cố gắng hết sức để giữ cho nó hoạt động trơn tru. Liên hệ với họ bằng cách sử dụng địa chỉ email chính của họ: [email protected] và giải thích vấn đề của bạn một cách chi tiết. Họ sẽ liên hệ lại với bạn với các giải pháp có thể xảy ra và sẽ tiếp tục làm việc với bạn để khắc phục bất kỳ sự cố nào bạn có thể gặp phải với Facebook Messenger.

About admin

Check Also

Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem …

Leave a Reply