Tại sao tin nhắn Facebook được gửi nhưng không được gửi (Và cách khắc phục)

Facebook là mạng xã hội lớn nhất, với hàng tỷ người sử dụng nó hàng ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có vấn đề gì. Hàng triệu tin nhắn được gửi qua Facebook Messenger mỗi giờ và một số trục trặc chắc chắn sẽ xảy ra. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất là tin nhắn Facebook được gửi nhưng không được gửi.

Trong thời đại mà chúng ta mong đợi tin nhắn tức thời của mình với gia đình và bạn bè là “tức thì”, thì đây là một vấn đề. Điều đó nói rằng, có nhiều lý do khiến tin nhắn Facebook không được gửi đi, vì vậy hãy đọc để tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố và bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố.

Tại sao tin nhắn của tôi không được gửi đi?

Trước khi chúng tôi liệt kê tất cả các lý do tại sao một tin nhắn được gửi nhưng không được gửi đi, hãy đảm bảo bạn hiểu các trạng thái và biểu tượng tin nhắn được ứng dụng nhắn tin Facebook sử dụng để chỉ ra chúng. Có bốn trạng thái tin nhắn bạn nên biết:

Một vòng tròn đơn giản có nghĩa là tin nhắn của bạn đang ở trạng thái gửi. Vòng tròn có dấu kiểm màu xanh lam có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi đi. Vòng tròn tô bóng màu xanh lam với dấu kiểm màu trắng có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi. Ảnh hồ sơ của người nhận cho biết rằng họ đã đọc tin nhắn bạn đã gửi.

Bây giờ bạn đã hiểu các trạng thái thư, hãy xem những lý do phổ biến nhất khiến thư không được gửi là gì:

1. Người nhận đang bỏ qua tin nhắn của bạn

Đôi khi mọi người không có tâm trạng để trò chuyện. Ví dụ: bạn bè của bạn có thể đã xem tin nhắn của bạn qua thông báo và quyết định không mở nó. Trạng thái tin nhắn sẽ chuyển thành đã gửi khi người nhận mở FB Messenger.

2. Người nhận đã xóa tin nhắn

Nếu người nhận nhìn thấy tin nhắn của bạn thông qua hệ thống thông báo hoặc thanh trạng thái, họ có thể đã quyết định xóa nó mà không thực sự mở nó. Việc xóa tin nhắn mà thậm chí không đọc nó có thể là một sự tình cờ hoặc một dấu hiệu cho thấy người nhận không muốn trò chuyện với bạn. Đây có thể là lý do tại sao bạn thấy tin nhắn như đã được gửi, nhưng nó không bao giờ được gửi.

3. Thư của bạn đã bị đánh dấu là Spam

Cũng giống như bạn bè của bạn có thể đã vô tình xóa tin nhắn của bạn, họ có thể đã vô tình đánh dấu nó là thư rác. Nếu điều này xảy ra, tin nhắn của bạn sẽ vẫn ở trạng thái đã gửi và sẽ không bao giờ được đánh dấu là đã gửi.

4. Người nhận chưa đăng nhập vào Messenger

Đơn giản là người nhận có thể đã đăng xuất khỏi tài khoản Facebook và ứng dụng Messenger của họ. Nếu bạn gửi cho anh ấy một tin nhắn chưa được gửi, điều đó có nghĩa là anh ấy đang ngoại tuyến. Hãy kiên nhẫn và xem liệu thư có chuyển sang trạng thái đã gửi sau khi người nhận đăng nhập hay không.

5. Thư đã đến Thư mục Yêu cầu Thư

Nếu bạn đang cố gắng nhắn tin cho một người không có trong danh sách bạn bè trên Facebook của mình, người đó sẽ nhận được tin nhắn của bạn trong một thư mục Yêu cầu tin nhắn đặc biệt. Bạn sẽ không thể xem tin nhắn như đã được gửi trừ khi người nhận chấp nhận nó.

Cách sửa tin nhắn Facebook đã gửi nhưng không gửi được

Facebook có thể không gửi tin nhắn do trục trặc. Khi điều này xảy ra, bạn có thể thực hiện một số bước khắc phục sự cố.

Thông thường, tin nhắn không được gửi ngay lập tức do một số độ trễ trong mạng và các vấn đề với yêu cầu kết nối. Đó có thể là kết nối internet kém, sự cố máy chủ Messenger hoặc kết nối của người nhận và thiếu dung lượng lưu trữ dữ liệu.

Hãy thử làm những việc sau để giải quyết vấn đề Tin nhắn được gửi nhưng không được gửi:

1. Đăng nhập Qua Trình duyệt Web

Chọn trình duyệt web thay vì ứng dụng Facebook hoặc Messenger. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào, Chrome, Firefox, Opera hoặc Microsoft Edge. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề có nằm ở ứng dụng Facebook hay không. Vấn đề có thể nằm ở phía người nhận nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi gửi tin nhắn qua trình duyệt web.

2. Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu bạn thích Samsung hoặc iPhone, đôi khi thiết bị sẽ xảy ra trục trặc. Hãy thử khởi động lại nó. Khởi động lại điện thoại hoặc iPad của bạn có thể giải quyết một số sự cố mạng. Xem sự cố với trạng thái tin nhắn Facebook có tiếp tục không.

3. Nhắn tin cho những người khác trong danh sách bạn bè của bạn

Hãy thử gửi tin nhắn cho những người bạn khác và xem những tin nhắn đó có được gửi đi không. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có trục trặc với máy chủ Facebook, mạng hoặc người nhận chính đang bỏ qua tin nhắn của bạn. Nếu những người bạn khác nhận được tin nhắn của họ mà không gặp vấn đề gì, bạn sẽ biết rằng vấn đề không nằm ở phía bạn. Có thể bạn cần yêu cầu ai đó bỏ chặn bạn.

4. Khởi động lại ứng dụng Facebook hoặc Messenger của bạn

Nếu bạn nhận thấy rằng có thể có sự cố với ứng dụng bạn đang sử dụng để gửi tin nhắn, chỉ cần thử khởi động lại ứng dụng đó. Đôi khi điều này là đủ để loại bỏ các trục trặc và lỗi cơ bản. Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt và xóa thư mục bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng để giải phóng dung lượng trên điện thoại và giải quyết sự cố.

5. Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng

Cập nhật ứng dụng trước. Nếu cách này không hữu ích, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng và tải xuống lại từ cửa hàng ứng dụng Apple hoặc Google Play. Bạn cũng có thể chọn cài đặt messenger lite thay vì phiên bản đầy đủ. Phiên bản lite sẽ giảm bớt dữ liệu không cần thiết cho điện thoại của bạn và thậm chí có thể hoạt động tốt hơn.

6. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà tin nhắn của bạn vẫn không được gửi đi, bạn có thể phải liên hệ với nhóm Facebook. Nhưng trước tiên, hãy sử dụng phương pháp thay thế để liên hệ với bạn bè của bạn, chẳng hạn như WhatsApp hoặc email, để xác nhận rằng họ không cố ý bỏ qua tin nhắn của bạn.

Nếu lựa chọn duy nhất của bạn là liên hệ với bộ phận hỗ trợ, hãy làm điều đó thông qua tài khoản Facebook của bạn. Đi tới Trợ giúp & hỗ trợ, nhấp vào Báo cáo sự cố và chọn tùy chọn Đã xảy ra sự cố.

Viết chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải và thậm chí bao gồm ảnh chụp màn hình các tin nhắn của bạn không được gửi và gửi chúng. Lưu ý rằng Nhóm Facebook sẽ mất tới 15 ngày để trả lời báo cáo của bạn.

Hãy kiên nhẫn và thử lại

Có nhiều lý do khiến tin nhắn Facebook của bạn được gửi nhưng không được gửi và giải pháp cho vấn đề này có thể đơn giản là cho nó một chút thời gian. Đó có thể là bất cứ điều gì từ việc bạn bè của bạn phớt lờ tin nhắn của bạn cho đến sự cố kết nối Wi-Fi. Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị iOS hay Android, vấn đề trạng thái tin nhắn vẫn thường gặp.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply