Tôi có phiên bản Google Chrome nào?

Google gửi các bản cập nhật nhỏ cho phiên bản “Ổn định” của Chrome 2-3 tuần một lần, trong khi các bản cập nhật lớn diễn ra sau mỗi 4-6 tuần. Các bản cập nhật nhỏ hoặc bản phát hành điểm thường cung cấp các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi. Mặt khác, các bản phát hành lớn thường đi kèm với các tính năng mới.

Google Chrome tự động cài đặt cả các bản cập nhật nhỏ và lớn trong nền trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, có những trường hợp Google Chrome gặp sự cố và trình duyệt không tự động cập nhật. Nếu bạn có lý do để tin rằng trình duyệt không được cập nhật, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phiên bản Chrome nào bạn có.

Sử dụng phím tắt “chrome: // version”

Mở Google Chrome trên máy tính Windows, macOS hoặc Linux của bạn và nhập chrome: // version vào thanh địa chỉ. Kiểm tra hàng “Google Chrome” ở đầu trang để biết phiên bản trình duyệt.

Kỹ thuật này cũng hoạt động trên các bản dựng dành cho thiết bị di động của trình duyệt Google Chrome. Mở Chrome trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn và nhập phiên bản chrome: // vào thanh địa chỉ. Kiểm tra hàng Google Chrome để biết phiên bản hoặc số phiên bản của trình duyệt.

Kiểm tra Phiên bản Chrome qua Menu Cài đặt

Bạn cũng có thể đi qua menu cài đặt của Chrome để tìm phiên bản trình duyệt của mình.

Kiểm tra phiên bản Chrome trong macOS

Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên máy tính Mac, đây là cách kiểm tra phiên bản trình duyệt từ menu cài đặt của nó.

Khởi chạy Chrome, nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Ngoài ra, nhấn Command + dấu phẩy (,) trên bàn phím của bạn để truy cập nhanh hơn.

Chọn Giới thiệu về Chrome trên menu bên và kiểm tra phiên bản của trình duyệt bên dưới tiêu đề “Google Chrome”.

Bạn sẽ thấy thông báo “Chrome đã được cập nhật” trên màn hình nếu bạn có phiên bản Chrome mới nhất. Đôi khi, bạn có thể cần khởi chạy lại Chrome để cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật trình duyệt web để biết thêm thông tin về cách cập nhật Chrome và các trình duyệt web khác — Mozilla Firefox, Apple Safari, v.v.

Kiểm tra phiên bản Chrome trong Windows

Mở trình duyệt web Chrome trên máy tính của bạn và làm theo các bước bên dưới.

Nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Chọn Trợ giúp và chọn Giới thiệu về Chrome.

Ngoài ra, dán chrome: // settings / help vào thanh địa chỉ của Chrome và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

Số phiên bản của trình duyệt nằm trong phần “Giới thiệu về Chrome”.

Kiểm tra phiên bản Chrome trên thiết bị iOS

Làm theo các bước bên dưới để kiểm tra phiên bản trình duyệt Google Chrome được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở Chrome, nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới cùng bên phải và chọn Cài đặt.

Chọn Google Chrome ở cuối menu Cài đặt. Kiểm tra phần cuối của phiên bản trình duyệt của trang Giới thiệu về Google Chrome ”.

Kiểm tra phiên bản Chrome của bạn trên Android

Làm theo các bước bên dưới để xác minh phiên bản Google Chrome hiện tại được cài đặt trên thiết bị Android của bạn.

Mở Chrome, nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.

Nhấn vào Giới thiệu về Chrome. Kiểm tra hàng Phiên bản ứng dụng để xem phiên bản trình duyệt web Chrome của bạn.

Cách sử dụng phiên bản Chrome trong Chromebook

Chromebook dựa trên hệ điều hành Chrome. Nếu sử dụng Chromebook, bạn có thể xác minh phiên bản Chrome của thiết bị từ menu Cài đặt.

Mở ứng dụng Cài đặt của Chromebook và mở rộng phần thả xuống “Nâng cao” trên thanh bên. Chọn Giới thiệu về ChromeOS để kiểm tra phiên bản hệ điều hành Chrome nào đang cấp nguồn cho Chromebook của bạn.

Kênh phát hành / phát hành Chrome

Google phát hành tất cả các phiên bản của trình duyệt Chrome với số lượng nhỏ, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển. Chrome có bốn kênh phát hành: Canary, Dev, Beta và Stable.

Kênh Chrome Canary

Kênh này đi đầu trong giai đoạn phát triển của Google Chrome. Google gọi nó là bản dựng “lợi hại” của Chrome. Các bản dựng Canary đang được phát triển và các phiên bản mới được phát hành hàng ngày.

Kênh Canary là nơi thử nghiệm đầu tiên cho các tính năng mới vẫn đang được phát triển. Nếu Google giới thiệu một tính năng mới trong Chrome, thì trước tiên công ty sẽ đẩy tính năng này lên bản dựng Canary để thử nghiệm và quan sát.

Kênh Canary của Chrome là bản dựng không ổn định nhất của trình duyệt. Bạn có thể chạy bản dựng Canary của Chrome cùng với phiên bản ổn định trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt Chrome Canary trừ khi bạn được yêu cầu — đặc biệt là trên máy tính chính của bạn.

Kênh nhà phát triển Chrome

Google cập nhật kênh Dev một hoặc hai lần hàng tuần. Các nhà phát triển thường sử dụng bản dựng này để xem trước 9-12 tuần về các tính năng mới sắp có trên Chrome.

Kênh Dev thường gặp sự cố và trục trặc, nhưng nó ổn định hơn rất nhiều so với kênh Canary. Google giải quyết các vấn đề với các tính năng trong kênh Dev trước khi đánh dấu chúng là “ổn định”.

Kênh Beta của Chrome

Bản dựng Beta của Chrome cho phép bạn chạy thử các tính năng mới từ 4 đến 6 tuần trước khi chúng được đưa vào phiên bản Ổn định của Chrome. Google cập nhật kênh Beta gần như mỗi tuần, khắc phục các sự cố hoặc lỗi do người dùng / người thử nghiệm Beta báo cáo.

Kênh ổn định

Bản dựng Ổn định của Chrome là những gì bạn sẽ tìm thấy trên trang web Chrome, Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng của Apple. Kênh Ổn định còn được gọi là “Bản dựng chính thức” Nhóm Chrome đã kiểm tra kỹ lưỡng kênh này và bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì khi sử dụng trình duyệt.

Chrome 32 bit hoặc 64 bit: Có gì khác biệt

Bạn có thể thấy “32 bit” hoặc “64 bit” bên cạnh số phiên bản Chrome của mình. Phiên bản 64 bit có nhiều RAM hơn phiên bản 32 bit và hoạt động tốt nhất trên máy tính 64 bit.

Khi tải xuống Chrome từ trang web của Google Chrome trên máy tính chạy hệ điều hành Linux hoặc macOS, bạn sẽ nhận được phiên bản 64 bit theo mặc định. Trong Windows, Chrome tự động phát hiện kiến ​​trúc bộ xử lý của PC và cung cấp phiên bản tốt nhất cho thiết bị của bạn.

Bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống 64 bit trên PC 64 bit và liên kết tải xuống 32 bit trên thiết bị 32 bit. Bạn không biết kiến ​​trúc bộ xử lý PC của mình? Dưới đây là 4 cách để kiểm tra xem bạn có máy tính 32 bit hay 64 bit.

Google cũng cho phép người dùng tự do tải xuống phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của trình duyệt. Cuộn xuống cuối trang tải xuống Chrome và chọn Nền tảng khác.

Chọn phiên bản ưa thích của bạn (32-bit hoặc 64-bit) trên trang bật lên “Tải xuống Chrome”.

Lịch sử phiên bản Google Chrome

Bây giờ bạn biết cách kiểm tra phiên bản của Chrome. Bước tiếp theo là xác minh xem bạn có phiên bản trình duyệt mới nhất trên thiết bị của mình hay không. WhatIsMyBrowser.com giữ một bản tóm tắt cập nhật về các phiên bản trình duyệt web Google Chrome mới nhất và ngày phát hành của chúng.

Nếu phiên bản trình duyệt của thiết bị của bạn khác với phiên bản trên báo cáo của WhatIsMyBrowser, hãy cập nhật Google Chrome ngay lập tức.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply