Cách chia sẻ ứng dụng giữa các thiết bị Android

Bạn có muốn chia sẻ ứng dụng Android mà bạn có trên điện thoại của mình với một thiết bị khác không? Nếu vậy, bạn có nhiều cách để thực hiện chia sẻ ứng dụng. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không cần truy cập internet để chia sẻ các ứng dụng của mình. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy các tùy chọn của bạn.

Một cách để chia sẻ ứng dụng của bạn là sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận của Android. Thao tác này sẽ gửi tệp ứng dụng của bạn tới điện thoại Android tương thích và không cần internet. Một cách khác là sử dụng chia sẻ Bluetooth truyền thống, một lần nữa, không cần internet. Phương pháp thứ ba là chia sẻ liên kết Cửa hàng Play của ứng dụng của bạn. Trong phương pháp này, người nhận sẽ cần truy cập internet để tải xuống ứng dụng.

Bạn không cần cáp USB để sử dụng các phương pháp này.

Sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận để chia sẻ ứng dụng giữa các thiết bị Android (Giống như AirDrop của Apple iPhone)

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ các ứng dụng đã cài đặt của bạn là sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận chính thức của Android. Miễn là điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này và điện thoại của bạn ở gần nhau, bạn có thể sử dụng tùy chọn để chia sẻ ứng dụng của mình.

Hầu hết Pixel, Samsung, OnePlus và các điện thoại khác đều hỗ trợ Chia sẻ lân cận, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Bước 1: Kiểm tra khả năng tương thích của điện thoại Android của bạn với tính năng Chia sẻ lân cận

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem điện thoại người gửi và người nhận của bạn có hỗ trợ Chia sẻ lân cận hay không. Bạn phải chạy Android 6.0 trở lên để sử dụng tính năng này. Đây là cách kiểm tra phiên bản Android của bạn:

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Chọn Giới thiệu về điện thoại ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy phiên bản hiện tại của mình bên dưới phiên bản Android.

Nếu điện thoại của bạn đang chạy phần mềm Android cũ, bạn có thể kiểm tra phiên bản mới nhất bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Cập nhật hệ thống trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Bật Bluetooth, Wi-Fi, Vị trí và Chia sẻ lân cận trên điện thoại Android của bạn

Chia sẻ lân cận yêu cầu bạn bật Bluetooth, Wi-Fi, Vị trí và chính tính năng này trên điện thoại của bạn để truyền dữ liệu.

Bạn có thể bật Bluetooth trên cả hai điện thoại của mình bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình điện thoại và chọn Bluetooth.

Tương tự, bạn có thể bật Wi-Fi bằng cách nhấn vào biểu tượng Wi-Fi trong menu Cài đặt nhanh.

Bạn có thể kích hoạt Vị trí bằng cách kéo xuống từ màn hình điện thoại và nhấn vào Vị trí.

Cuối cùng, bạn có thể bật Chia sẻ lân cận trên cả hai điện thoại của mình như sau:

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Nhấn vào Bluetooth & Kết nối thiết bị> Chia sẻ lân cận. Bật công tắc ở đầu màn hình của bạn.

Bước 3: Chia sẻ các ứng dụng Android đã cài đặt của bạn với các thiết bị khác

Bây giờ bạn đã bật Chia sẻ lân cận, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cửa hàng Play trên điện thoại của mình để gửi tệp đến các thiết bị Android lân cận khác.

Mở Cửa hàng Play (cửa hàng ứng dụng chính thức của Android) trên điện thoại của bạn, chọn biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải và chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị. Chọn Gửi bên cạnh Chia sẻ ứng dụng. Sau đó, chọn Tiếp tục.

Cho phép Cửa hàng Play truy cập vị trí điện thoại của bạn bằng cách chạm vào Khi đang sử dụng ứng dụng này hoặc Chỉ lúc này. Bạn sẽ thấy các ứng dụng đã cài đặt của mình. Tại đây, chọn (các) ứng dụng bạn muốn chia sẻ và nhấn vào biểu tượng máy bay giấy ở góc trên cùng bên phải.

Trên điện thoại của người nhận, truy cập Cửa hàng Play> [Profile Icon] > Quản lý ứng dụng và thiết bị và nhấn vào Nhận bên cạnh Chia sẻ ứng dụng. Chọn điện thoại của người nhận trên điện thoại của người gửi. Khớp mã ghép nối trên cả hai điện thoại và chạm vào Nhận trên điện thoại của người nhận.

Nhấn Cài đặt trên điện thoại của người nhận để cài đặt ứng dụng đã nhận. Bạn có thể ngắt kết nối cả hai điện thoại của mình bằng cách nhấn vào Ngắt kết nối ở góc trên bên phải trên một trong hai điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng mới được cài đặt trên màn hình chính của điện thoại.

Sử dụng Bluetooth để gửi ứng dụng từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác

Nếu điện thoại thông minh của bạn không hỗ trợ Chia sẻ lân cận, bạn có thể sử dụng phương pháp chia sẻ Bluetooth truyền thống để truyền tệp, bao gồm cả ứng dụng. Về cơ bản, bạn có thể gửi ứng dụng của mình từ điện thoại này sang điện thoại khác bằng công nghệ Bluetooth.

Bạn sẽ sử dụng ứng dụng Files by Google miễn phí trên điện thoại để gửi ứng dụng của mình. Người nhận không cần phải có ứng dụng này trên điện thoại của họ.

Bước 1: Gửi ứng dụng Android bằng Bluetooth

Bật Bluetooth trên cả điện thoại của người gửi và người nhận bằng cách kéo xuống từ phía trên cùng của màn hình điện thoại và chọn Bluetooth. Cài đặt ứng dụng Files by Google miễn phí trên điện thoại của người gửi, nếu bạn chưa có. Khởi chạy Tệp của Google và truy cập phần Ứng dụng. Chọn ba dấu chấm bên cạnh ứng dụng bạn muốn chia sẻ và nhấn Chia sẻ.

Chọn Bluetooth trong menu chia sẻ. Chọn điện thoại của người nhận trong danh sách thiết bị Bluetooth. Nhấn vào Chấp nhận trên điện thoại của người nhận để chấp nhận chuyển ứng dụng của bạn.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng đã nhận trên điện thoại Android

Điện thoại nhận của bạn nhận ứng dụng Android dưới dạng tệp APK. Vì ứng dụng này không đến từ Cửa hàng Play, bạn sẽ phải bật tính năng truyền tải trên điện thoại của người nhận để cài đặt ứng dụng.

Mở Cài đặt và đi tới Ứng dụng và thông báo> Quyền truy cập ứng dụng đặc biệt> Cài đặt ứng dụng không xác định.

Chọn trình quản lý tệp bạn sẽ sử dụng để truy cập ứng dụng đã nhận của mình. Bật tùy chọn Cho phép từ nguồn này, sau đó thoát Cài đặt.

Mở trình quản lý tệp bạn đã chọn ở trên và nhấn vào tệp ứng dụng đã nhận của bạn. Ứng dụng của bạn sẽ cài đặt và sau đó bạn sẽ có thể sử dụng nó trên thiết bị của mình.

Chia sẻ liên kết của ứng dụng Android qua Cửa hàng Google Play

Cách thứ ba để chia sẻ ứng dụng Android của bạn là chia sẻ liên kết Cửa hàng Play của ứng dụng với bộ thu của bạn. Sau đó, người nhận của bạn có thể nhấn vào các liên kết đó và tải ứng dụng của bạn xuống theo cách thủ công từ Cửa hàng Google Play.

Phương pháp này yêu cầu thời gian dài hơn để chia sẻ ứng dụng của bạn vì người nhận cần tải xuống từng ứng dụng từ Cửa hàng Play.

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm và chọn ứng dụng để chia sẻ. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Chia sẻ.

Sao chép liên kết đến ứng dụng bạn đã chọn bằng cách nhấn vào Sao chép. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ liên kết này qua các ứng dụng nhắn tin tức thì, email hoặc bất cứ cách nào bạn muốn.

Bạn có thể chia sẻ trực tiếp liên kết của ứng dụng bằng cách sử dụng các tùy chọn ứng dụng được hiển thị trên màn hình của bạn. Người nhận của bạn chỉ cần nhấn vào liên kết bạn đã gửi cho họ và liên kết sẽ chuyển hướng họ đến Cửa hàng Google Play để tải xuống ứng dụng của bạn.

Chia sẻ ứng dụng trên thiết bị Android dễ dàng hơn bạn nghĩ

Nếu bạn bè của bạn từng muốn một ứng dụng từ điện thoại Android của bạn, thì bây giờ bạn biết cách chia sẻ các ứng dụng đã cài đặt của mình. Tùy thuộc vào vị trí đặt bộ thu, bạn có thể sử dụng một trong nhiều phương pháp được nêu ở trên để cho phép chúng tận hưởng các ứng dụng giống như bạn sử dụng trên điện thoại của mình. Chia vui!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply