Cách kết nối Roku của bạn với Wi-Fi mà không cần điều khiển từ xa

Nếu bạn bị mất điều khiển từ xa Roku hoặc điều khiển từ xa của bạn không hoạt động, bạn sẽ thấy mình bất lực vì không thể điều khiển thiết bị phát trực tuyến của mình nữa. Tuy nhiên, có một số tin tốt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Roku chính thức trên điện thoại thông minh của mình để kiểm soát các tính năng của thiết bị, bao gồm cả việc kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi.

Để bắt đầu, bạn phải tạo điểm phát sóng Wi-Fi có cùng tên với mạng mà Roku đã kết nối trên thiết bị của bạn. Sau đó, Roku tự động kết nối với điểm phát sóng của bạn và bạn có thể sử dụng ứng dụng Roku trên điện thoại iPhone (iOS) hoặc Android để điều khiển thiết bị của mình.

Trong trường hợp Roku của bạn đã được kết nối với mạng không dây, bạn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng Roku trên điện thoại để quản lý thiết bị của mình, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Kết nối Roku với Wi-Fi mà không cần điều khiển từ xa bằng điểm phát sóng không dây

Để kết nối Roku với Wi-Fi mà không cần điều khiển từ xa, bạn sẽ cần ít nhất hai điện thoại thông minh hoặc một điện thoại và một máy tính. Bạn sẽ tạo điểm phát sóng Wi-Fi trên một trong các điện thoại hoặc máy tính của mình, sau đó sử dụng điện thoại kia để điều khiển thiết bị Roku.

Bước 1: Tạo điểm phát sóng Wi-Fi trên điện thoại hoặc máy tính của bạn

Bước đầu tiên là định cấu hình và bật điểm phát sóng Wi-Fi trên thiết bị iPhone, Android, Windows hoặc Mac của bạn. Đảm bảo sử dụng cùng tên mạng và mật khẩu cho điểm phát sóng của bạn với mạng trước đó (mạng mà Roku của bạn đã kết nối).

Bật điểm phát sóng Wi-Fi trên iPhone:

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và điều hướng đến Chung> Giới thiệu> Tên.

Nhập tên cho điểm phát sóng của bạn. Đi tới Cài đặt> Điểm truy cập cá nhân và bật Cho phép người khác tham gia. Nhấn vào Mật khẩu Wi-Fi và nhập mật khẩu cho điểm phát sóng của bạn.

Bật điểm phát sóng Wi-Fi trên điện thoại di động Android:

Khởi chạy Cài đặt và điều hướng đến Wi-Fi & Mạng> Điểm phát sóng & chia sẻ kết nối> Điểm phát sóng Wi-Fi. Nhấn vào Tên điểm phát sóng và nhập tên cho điểm phát sóng không dây của bạn.

Chọn Mật khẩu điểm phát sóng và nhập mật khẩu. Bật công tắc ở đầu màn hình.

Kích hoạt Điểm phát sóng Wi-Fi trên Windows:

Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Mạng & Internet> Điểm phát sóng di động trong Cài đặt. Chọn Chỉnh sửa trên ngăn bên phải. Chỉ định tên và mật khẩu điểm phát sóng của bạn. Sau đó, chọn Lưu.

Bật công tắc ở đầu màn hình.

Bật Điểm phát sóng của Mac:

Đi tới Menu Apple> Tùy chọn hệ thống> Chia sẻ và bật Chia sẻ Internet. Chọn nguồn Internet từ menu thả xuống Chia sẻ kết nối của bạn từ bên phải. Bật Wi-Fi trong menu Đến máy tính bằng cách sử dụng. Định cấu hình điểm phát sóng Mac của bạn.

Roku của bạn sẽ tự động tìm và kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi của bạn.

Bước 2: Kết nối iPhone hoặc điện thoại Android của bạn với Điểm phát sóng Wi-Fi của bạn

Bây giờ bạn đã bật điểm phát sóng Wi-Fi và kết nối Roku của mình với kết nối Wi-Fi đó, hãy kết nối iPhone hoặc điện thoại Android khác của bạn với cùng một điểm phát sóng để sau đó sử dụng ứng dụng Roku.

Kết nối iPhone với Điểm phát sóng Wi-Fi:

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn Wi-Fi trong Cài đặt. Chọn điểm phát sóng của bạn trong danh sách.

Nhập mật khẩu mạng của bạn để thiết lập kết nối.

Kết nối Điện thoại Android với Điểm phát sóng Wi-Fi:

Khởi chạy Cài đặt và truy cập Wi-Fi & Mạng> Wi-Fi. Chọn điểm phát sóng Wi-Fi mà Roku của bạn được kết nối.

Nhập mật khẩu của điểm phát sóng.

Bước 3: Tải xuống và sử dụng Roku Mobile App để quản lý thiết bị phát trực tuyến của bạn

Bây giờ điện thoại của bạn và Roku của bạn đang ở trên cùng một mạng Wi-Fi, hãy sử dụng ứng dụng Roku trên điện thoại của bạn để kiểm soát các chức năng của thiết bị.

Tải ứng dụng Roku trên iPhone:

Khởi chạy App Store trên iPhone của bạn. Tìm kiếm và nhấn Roku. Chọn Nhận để tải xuống ứng dụng.

Tải xuống Ứng dụng Roku trên điện thoại Android:

Khởi chạy Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và chọn Roku. Nhấn vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng.

Sau khi cài đặt ứng dụng Roku, hãy sử dụng ứng dụng này để quản lý thiết bị Roku của bạn. Các bước đều giống nhau đối với cả iPhone và Android.

Khởi chạy ứng dụng Roku mới được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Vượt qua các màn hình chào mừng khác nhau để đến trang chính. Chọn thiết bị Roku của bạn trên màn hình chính của ứng dụng. Chọn Điều khiển từ xa để truy cập bộ điều khiển từ xa ảo được tích hợp sẵn của ứng dụng.

Sử dụng điều khiển từ xa ảo để điều hướng đến Màn hình chính> Cài đặt> Mạng> Thiết lập kết nối> Không dây trên Roku của bạn. Chọn mạng Wi-Fi chính của bạn trên danh sách, nhập mật khẩu và chọn Kết nối.

Roku của bạn hiện đã ở trên mạng Wi-Fi chính của bạn. Bạn sẽ thấy rằng ứng dụng di động Roku của mình đã ngừng hoạt động; điều này là do Roku của bạn đã chuyển sang một mạng khác. Bạn có thể làm cho ứng dụng hoạt động trở lại bằng cách kết nối điện thoại với cùng một mạng Wi-Fi với Roku.

Trong trường hợp gặp sự cố khi kết nối Roku với mạng Wi-Fi, bạn có thể sử dụng kết nối có dây với thiết bị của mình. Nhiều kiểu máy Roku cung cấp cổng Ethernet mà bạn có thể sử dụng để kết nối thiết bị của mình với Internet.

Kiểm soát các chức năng của Roku bằng Ứng dụng di động Roku trên điện thoại của bạn

Nếu điều khiển từ xa Roku của bạn đã ngừng hoạt động nhưng thiết bị Roku của bạn vẫn được kết nối với mạng Wi-Fi, hãy sử dụng ứng dụng Roku trên thiết bị di động iPhone hoặc Android của bạn để điều khiển thiết bị phát trực tuyến của bạn. Bạn không phải tạo điểm phát sóng Wi-Fi trong phương pháp này.

Điều đầu tiên bạn nên làm là kết nối điện thoại với cùng một mạng Wi-Fi với Roku. Sau đó, tải xuống và cài đặt ứng dụng Roku trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy khởi chạy ứng dụng Roku, chọn thiết bị của bạn và bạn sẽ có thể quản lý nhiều chức năng Roku của mình với ứng dụng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để kết nối Roku của mình với bất kỳ mạng không dây nào bạn muốn.

Bạn không cần điều khiển từ xa để kết nối Roku với mạng Wi-Fi

Mặc dù điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng kết nối Roku với mạng Wi-Fi, nhưng bạn không nhất thiết phải có điều khiển để quản lý thiết bị của mình. Bạn có thể tạo điểm phát sóng Wi-Fi và sử dụng ứng dụng di động của Roku để thay thế hoàn toàn điều khiển từ xa vật lý.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn kết nối thiết bị của mình với mạng không dây để có thể xem nội dung yêu thích của mình, bao gồm YouTube và Apple TV.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply