Cách khắc phục lỗi hết bộ nhớ của Google Chrome

Google Chrome có hiển thị lỗi hết bộ nhớ khi bạn cố gắng khởi chạy một trang web hoặc trang web không? Nếu vậy, trình duyệt của bạn có thể đang sử dụng hết tài nguyên của máy tính, không để lại gì cho các trang web của bạn. Bạn có một số cách để giải quyết vấn đề này và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Như bạn có thể đã biết, Chrome luôn là một trình duyệt ngốn tài nguyên. Nó có xu hướng sử dụng một phần lớn RAM của bạn, gây ra sự chậm chạp và các vấn đề khác trên máy của bạn. Với một vài chỉnh sửa ở đây và ở đó, bạn có thể giải quyết sự cố trình duyệt của mình.

Đóng các tab không sử dụng của bạn trong Chrome

Mỗi tab trong Chrome sử dụng tài nguyên của máy và bạn có thể mở một số tab không mong muốn. Tạo thói quen đóng tab ngay sau khi bạn ngừng sử dụng.

Bạn có thể đóng tab Chrome bằng cách chọn biểu tượng X bên cạnh tab. Bạn có thể đóng toàn bộ cửa sổ trình duyệt bằng cách chọn X ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Sau khi bạn hoàn thành việc đó, Chrome sẽ giải phóng tài nguyên trên máy của bạn.

Khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn

Nếu lỗi hết bộ nhớ của Chrome vẫn tiếp diễn, hãy thử thoát và mở lại trình duyệt của bạn. Làm như vậy cho phép trình duyệt tắt tất cả các tính năng và bật lại chúng. Bạn có thể khắc phục nhiều sự cố nhỏ với phương pháp này.

Bạn có thể khởi động lại Chrome bằng cách nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter:

chrome: // khởi động lại

Chrome sẽ tự động đóng và mở lại.

Buộc khởi chạy lại Chrome

Một cách khác để khắc phục sự cố với Chrome là buộc đóng trình duyệt. Thao tác này sẽ giết tiến trình của trình duyệt đang chạy trên máy tính của bạn, cho phép trình duyệt đóng hoàn toàn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng Trình quản lý tác vụ trên PC Windows:

Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (thanh ở cuối màn hình của bạn) và chọn Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, nhấn Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím của bạn. Truy cập tab Quy trình trong Trình quản lý Tác vụ. Nhấp chuột phải vào Google Chrome trên danh sách và chọn Kết thúc tác vụ.

Khởi động lại Chrome bằng phương pháp ưa thích của bạn.

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Lỗi hệ thống có thể gây ra lỗi hết bộ nhớ trong trình duyệt của bạn. Bạn không thể tự mình sửa những lỗi này, nhưng bạn có thể cập nhật trình duyệt để có thể giải quyết sự cố của mình.

Bản cập nhật thường mang đến một số bản sửa lỗi, giúp trình duyệt của bạn chạy hiệu quả.

Khởi chạy Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Chrome sẽ tự động bắt đầu kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Cho phép Chrome cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Chọn Khởi chạy lại để áp dụng tất cả các bản cập nhật.

Tắt tiện ích mở rộng trình duyệt để khắc phục Google Chrome hết bộ nhớ

Các tiện ích mở rộng cho phép bạn khai thác nhiều hơn trình duyệt yêu thích của mình, nhưng không phải tất cả các tiện ích mở rộng đều được thực hiện theo cùng một cách. Một số trong số đó có thể bị hỏng, gây ra nhiều sự cố với trình duyệt của bạn.

Bạn có thể tắt các tiện ích mở rộng của Chrome để xem điều đó có khắc phục được lỗi sử dụng bộ nhớ của bạn hay không. Bạn có thể kích hoạt lại các tiện ích mở rộng đã cài đặt của mình bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khởi chạy Chrome, nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:
chrome: // extensions / Tắt các nút chuyển đổi cho tất cả các tiện ích mở rộng của bạn.

Khởi động lại Chrome.

Xóa các mục đáng ngờ bằng trình quét phần mềm độc hại của Chrome

Lỗi hết bộ nhớ của Chrome có thể do một tệp vi-rút hoặc phần mềm độc hại đang chạy trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng trình quét phần mềm độc hại tích hợp trong trình duyệt của mình để tìm và xóa nội dung đáng ngờ khỏi máy của bạn.

Chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn Cài đặt. Chọn Đặt lại và dọn dẹp ở thanh bên trái. Chọn Dọn dẹp máy tính trên ngăn bên phải.

Chọn Tìm để bắt đầu quét.

Xóa dữ liệu duyệt web trong Chrome

Chrome lưu dữ liệu duyệt web của bạn để bạn có thể nhanh chóng quay lại các trang web đã truy cập trước đây, tiếp tục đăng nhập trên các trang web của bạn và làm được nhiều việc hơn. Đôi khi, dữ liệu trang web đã lưu này can thiệp vào hoạt động của Chrome, khiến trình duyệt hiển thị các lỗi ngẫu nhiên.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa các mục đã lưu của mình trong Chrome.

Mở Google Chrome, nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:
chrome: // settings / clearBrowserData Chọn phạm vi thời gian từ menu thả xuống Phạm vi thời gian.

Chọn những thứ bạn sẵn sàng từ bỏ. Chọn Xóa dữ liệu ở dưới cùng để bắt đầu xóa lịch sử trình duyệt của bạn. Khởi động lại Chrome và xem lỗi có xuất hiện hay không.

Đặt lại Chrome về Cài đặt gốc

Chrome có thể tùy chỉnh ở một mức độ lớn, khiến người dùng dễ dàng làm rối cấu hình trình duyệt. Nếu bạn nghĩ đúng như vậy, bạn có thể đặt lại trình duyệt của mình về cài đặt gốc.

Làm như vậy sẽ khôi phục tất cả các thay đổi của bạn, khiến bạn có cảm giác như vừa mới cài đặt trình duyệt trên máy tính của mình.

Mở Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Chọn Đặt lại và dọn dẹp ở thanh bên trái. Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu trên ngăn bên phải.

Chọn tùy chọn Đặt lại cài đặt.

Cài đặt lại Trình duyệt Google Chrome

Nếu sự cố hết bộ nhớ của bạn vẫn không được giải quyết, các tệp ứng dụng cốt lõi của Chrome có thể bị lỗi. Bạn không thể tự sửa các tệp này, vì vậy bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại trình duyệt để giải quyết sự cố của mình.

Bạn có thể xóa Chrome khỏi máy tính của mình giống như cách bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác. Sau đó, bạn có thể cài đặt phiên bản Chrome mới trên máy của mình.

Dưới đây là cách xóa Chrome khỏi PC chạy Windows 10:

Mở ứng dụng Cài đặt của Windows bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Ứng dụng trong Cài đặt. Chọn Google Chrome trên danh sách và chọn Gỡ cài đặt.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc. Khởi động lại máy tính của bạn. Tải xuống trình cài đặt từ trang Google Chrome và cài đặt trình duyệt trên máy tính của bạn.

Chấm dứt lỗi hết bộ nhớ của Chrome khó chịu

Nhiều mục trên máy tính của bạn có thể khiến Chrome hết bộ nhớ. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hầu hết các mục đó một cách dễ dàng, đưa Chrome trở lại tình trạng ổn định. Sử dụng các phương pháp được nêu ở trên, từ trên xuống dưới và sự cố Chrome của bạn sẽ được giải quyết.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply