Cách khởi động lại Fire TV Stick của bạn

Bạn có thể cần khởi động lại Fire TV Stick khi khắc phục sự cố kết nối, lỗi phát lại hoặc sự cố hiệu suất. Khởi động lại Fire TV Stick của bạn sẽ làm mới hệ điều hành của nó và sắp xếp mọi thứ trở lại theo thứ tự.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để khởi động lại Fire TV Stick và các thiết bị Fire TV khác. Các phương pháp này áp dụng cho tất cả các mẫu Fire TV, từ thế hệ đầu tiên cho đến Fire TV Stick 4K Max.

Sử dụng phím tắt từ xa Fire TV

Đây là cách nhanh nhất để khởi động lại Amazon Fire TV Stick của bạn. Nhấn và giữ đồng thời nút Phát / Tạm dừng và nút Chọn trong 3-5 giây.

Nhả các nút khi thông báo “TV Amazon Fire của bạn đang tắt nguồn” bật lên trên màn hình TV của bạn. Tổ hợp phím hoặc phím tắt này hoạt động trên tất cả các Điều khiển từ xa Fire TV và Fire TV Stick. Đặt lại Fire TV Remote của bạn hoặc thử phương pháp tiếp theo nếu Fire TV Stick của bạn không khởi động lại khi bạn nhấn tổ hợp phím.

Khởi động lại Fire TV Stick từ menu Cài đặt

Có một tùy chọn để thực hiện khởi động lại hệ thống trong menu cài đặt Fire TV Stick của bạn và bạn có thể dễ dàng truy cập.

Mở menu Cài đặt và chọn My Fire TV.

Chọn Khởi động lại trên menu My Fire TV.

Chọn Khởi động lại lần nữa trên cửa sổ bật lên xác nhận.

Fire TV của bạn sẽ tắt vài giây sau khi hiển thị thông báo “Your Amazon Fire TV Stick Is Powering Off”. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để bật nguồn thiết bị; nó sẽ tự động bật trong khoảng 5-10 giây.

Powercycle the Fire TV Stick

Đây được gọi là “Khởi động lại cứng”. Bật nguồn Fire TV Stick của bạn đang khởi động lại thiết bị phát trực tuyến bằng cách kết nối lại thiết bị với nguồn điện. Bạn muốn thực hiện khởi động lại khó nếu Điều khiển từ xa Fire TV của bạn bị thiếu, không phản hồi hoặc bị lỗi.

Bạn có thể rút bộ đổi nguồn khỏi ổ cắm trên tường hoặc dây nguồn USB khỏi Fire TV. Cả hai phương pháp đều đạt được kết quả như nhau. Chờ 3-10 giây trước khi cắm lại luồng vào nguồn điện của nó.

Các bước khắc phục sự cố sâu hơn

Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ thiết bị của Amazon nếu sự cố bạn đang cố gắng khắc phục vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại Fire TV Stick. Sự cố có thể do lỗi của nhà máy hoặc hư hỏng phần cứng. Cập nhật Fire TV Stick của bạn hoặc đặt nó về mặc định ban đầu cũng có thể khắc phục các sự cố kỹ thuật.

Đi tới Cài đặt> My Fire TV> Giới thiệu và chọn Kiểm tra bản cập nhật (hoặc Kiểm tra bản cập nhật hệ thống).

Chọn Cài đặt bản cập nhật để cài đặt bản cập nhật được tải xuống trước.

Để đặt lại Fire TV Stick của bạn, hãy đi tới Cài đặt> My Fire TV> Đặt lại về mặc định ban đầu và chọn Đặt lại.

Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho Fire TV Stick trực tiếp từ điều khiển từ xa. Nhấn và giữ nút Điều hướng bên phải và nút Quay lại trong 10-15 giây. Tiếp theo, chọn OK trên lời nhắc xác nhận bật lên trên TV của bạn.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa Fire TV Stick của bạn và xóa tất cả nội dung đã tải xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ thiết bị của Amazon trước khi đặt lại Fire TV về cài đặt gốc. Họ có thể sẽ đề xuất thêm các bản sửa lỗi khắc phục sự cố hoặc yêu cầu bạn gửi thiết bị của mình đến để sửa chữa hoặc thay thế.

Khắc phục các sự cố liên quan đến nguồn điện trên Fire TV Stick

Các vấn đề về nguồn điện và phần cứng có thể khiến Fire TV của bạn không thể bật hoặc khởi động lại. Fire TV Stick của bạn có thể bị kẹt trong vòng lặp khởi động lại nếu nó không được cung cấp đủ năng lượng. Rất may, các vấn đề liên quan đến nguồn điện rất dễ sửa chữa. Chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng hoặc mang nhãn hiệu Amazon (cáp nguồn, bộ chuyển đổi và cáp HDMI) đi kèm với Fire TV Stick.

Ngoài ra, hãy cắm cáp nguồn của Fire TV Stick vào ổ cắm trên tường, không phải cổng USB của TV. Xóa phần mở rộng cáp và các thiết bị HDMI khác khỏi TV của bạn cũng có thể giúp Fire TV Stick của bạn khởi động chính xác.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply