Cách thức hoạt động và cách sử dụng nó

Bạn đã bao giờ có một bài hát bị mắc kẹt trong đầu nhưng không thể nhớ tên? Đó là một trong những thứ có thể khiến bạn phát điên cho đến khi bạn tìm ra tên của bài hát. Với Google Hum để tìm kiếm, không còn băn khoăn nữa.

Sử dụng công nghệ máy học, Google cung cấp một công cụ cho phép bạn chỉ cần ngâm nga, huýt sáo hoặc thậm chí hát một vài ô nhịp và giải đáp bí ẩn. Khi Google nhận ra giai điệu của bạn, bạn không chỉ có thể xem tiêu đề mà còn có thể khám phá thông tin chi tiết về bài hát, nghệ sĩ, lời bài hát và hơn thế nữa.

Cách Google Hum để tìm kiếm hoạt động

Dựa trên công nghệ nhận dạng âm nhạc của nhóm Nghiên cứu của Google được phát triển vài năm trước và được sử dụng trong Now Playing trên Pixel 2, Hum to Search sử dụng công nghệ máy học để xác định một bài hát.

Google tin rằng giai điệu của một bài hát cũng đặc biệt như dấu vân tay của một người. Các thuật toán học máy loại bỏ các chi tiết khỏi một giai điệu và về cơ bản loại bỏ nó. Những chi tiết đó có thể bao gồm nhạc cụ hoặc giọng hát. Những gì còn lại là dấu vân tay đó.

Các mô hình học máy, sau đó chuyển đổi âm thanh thành một chuỗi dựa trên số thể hiện giai điệu độc đáo. Tóm lại, những mô hình đó xác định giai điệu từ tiếng vo ve, huýt sáo hoặc hát giai điệu để cung cấp cho bạn bài hát phù hợp.

Cách sử dụng Hum để tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng tính năng Google Hum để tìm kiếm với ứng dụng Google trên Android hoặc iPhone. Nếu bạn có tiện ích Tìm kiếm của Google trên iOS trên Màn hình chính, bạn cũng có thể nhấn vào tiện ích đó để mở Tìm kiếm của Google.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy lấy điện thoại di động, mở Google Tìm kiếm và hắng giọng. Trên trang Tìm kiếm chính của Google, chọn biểu tượng micrô ở bên phải của thanh Tìm kiếm. Hoặc nói “Bài hát này là gì?” hoặc chạm vào nút Tìm kiếm bài hát ở cuối màn hình.

Sau đó, chỉ cần ngâm nga giai điệu của bạn. Bạn cũng có thể huýt sáo, hát một vài từ hoặc sử dụng lời bài hát “la-la-la, na-na-na” để thay thế những lời bạn không biết. Cố gắng cung cấp cho Google đủ âm thanh trong khoảng 10 đến 15 giây. Ví dụ, chúng tôi ngâm nga bài hát Happy Birthday, một giai điệu rất cơ bản. Sau đó, bạn sẽ thấy các dự đoán tốt nhất cho bài hát của mình với tỷ lệ phần trăm khớp cho từng bài. May mắn thay, Google đã khớp tiếng ngân nga của chúng tôi với đúng bài hát. Bạn có thể chọn tùy chọn Kết quả khác ở dưới cùng để có thêm kết quả nếu muốn.

Nếu bạn thấy đúng giai điệu hoặc nhiều hơn một giai điệu phù hợp, hãy chọn bài hát từ danh sách để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn không nhận được bất kỳ bài hát phù hợp nào, bạn có thể nhấn Thử lại để thực hiện chính xác điều đó. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy cố gắng loại bỏ tiếng ồn xung quanh, tăng âm lượng vo ve và cung cấp cho Google đủ âm thanh trong ít nhất 10 đến 15 giây.

Hum để tìm kiếm hoạt động tốt như thế nào?

Nếu bạn bật “Google Hum để tìm kiếm” vào công cụ tìm kiếm yêu thích của mình, bạn có thể sẽ thấy sự kết hợp giữa các ý kiến ​​tích cực và tiêu cực. Vì hầu hết dường như nghĩ rằng tính năng này bị ảnh hưởng hoặc bị bỏ lỡ theo trải nghiệm của riêng họ, chúng tôi đã thử nghiệm thêm một số tính năng ngoài giai điệu Chúc mừng sinh nhật.

Chúng tôi đã ngâm nga Crazy Train của Ozzy Osbourne mà không cần lời bài hát hay sự hỗ trợ nào, chỉ ngâm nga. Đoán xem nào? Google đã tìm thấy kết quả phù hợp chính xác với tỷ lệ phần trăm cao nhất. Tiếp theo, chúng tôi ngâm nga Black Cat của Janet Jackson và một lần nữa, Google xem xét và xác định giai điệu.

Điều này không có nghĩa là Google sẽ luôn đạt được mục tiêu 100%. Tuy nhiên, nó có vẻ hoạt động tốt cho đến nay. Giống như bất kỳ thứ gì khác, bạn sẽ cần phải thử nó cho chính mình.

Khi bạn đã sẵn sàng xua đuổi con mọt tai đó và nhận trợ giúp xác định một giai điệu được ngâm nga, hãy xem Google Hum để tìm kiếm. Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về nó bằng cách cập nhật cho chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply