Cách tìm và thay đổi số điện thoại WhatsApp của bạn

WhatsApp cho phép bạn dễ dàng thay đổi số điện thoại đã đăng ký trong khi vẫn giữ lại lịch sử trò chuyện, bản ghi cuộc gọi và thông tin tài khoản của bạn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình trên iPhone và Android.

Gần đây bạn có thay đổi số điện thoại của mình không? Nếu vậy, bạn nên cập nhật số WhatsApp đã đăng ký của mình để các liên hệ mới có thể nhắn tin hoặc gọi cho bạn trên ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và thay đổi số tài khoản WhatsApp của bạn trên iPhone và Android, bao gồm cả những gì cần thiết để chuyển số WhatsApp trên điện thoại mới.

Tìm số điện thoại đã đăng ký hiện tại trên WhatsApp

Trước khi thay đổi số điện thoại di động của bạn trong WhatsApp, bạn cần tìm số hiện đã đăng ký với tài khoản WhatsApp của mình. Chuyển sang phần tiếp theo nếu bạn đã biết.

Mở WhatsApp và chuyển sang tab Cài đặt. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm) ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn Cài đặt. Nhấn vào ảnh hồ sơ WhatsApp của bạn ở đầu màn hình. Ghi lại số dưới Số điện thoại.

Thay đổi số điện thoại đã đăng ký trong WhatsApp

Công cụ Change Number tích hợp của WhatsApp giúp việc chuyển đổi các số điện thoại đã đăng ký trở nên vô cùng thuận tiện. Nó lưu giữ các cuộc trò chuyện, lịch sử cuộc gọi và cài đặt WhatsApp của bạn và thậm chí tự động thông báo cho các cuộc trò chuyện nhóm và liên hệ WhatsApp về việc thay đổi số. Đảm bảo lắp thẻ SIM vào điện thoại của bạn (nếu bạn chưa lắp) vì bạn phải xác minh số mới qua SMS.

Lưu ý: Nếu sở hữu nhiều điện thoại, bạn có thể chọn nhận mã xác minh trên thiết bị khác. Tuy nhiên, bạn không thể có cùng một số điện thoại được đăng ký trong WhatsApp trên nhiều điện thoại.

Mở màn hình Cài đặt WhatsApp và nhấn vào Tài khoản. Nhấn vào Thay đổi số. Nhấn Tiếp theo để bắt đầu quá trình đăng ký số điện thoại.

Chọn quốc gia của bạn (iOS) hoặc mã quốc gia (Android), nhập số điện thoại mới và cũ vào các trường liên quan và nhấn Tiếp theo. Bật nút gạt bên cạnh Thông báo cho danh bạ nếu bạn muốn thông báo cho các liên hệ WhatsApp của mình về việc thay đổi số. Sau đó, chọn giữa các tùy chọn Tất cả địa chỉ liên hệ, Địa chỉ liên hệ tôi có trò chuyện và Tùy chọn để xác định ai trong danh sách liên hệ mà bạn muốn chia sẻ số mới của mình.

Nhập mã bảo mật gồm 6 chữ số mà bạn nhận được qua SMS hoặc để điện thoại tự động điền cho bạn. Chờ cho đến khi WhatsApp xác minh mã. Sửa đổi tên WhatsApp của bạn hoặc thay đổi thông tin hồ sơ của bạn nếu bạn muốn. Cuối cùng, nhấn vào Xong.

Đó là nó! Bạn đã thay đổi thành công số điện thoại của mình trên WhatsApp. Bạn có thể bắt đầu sử dụng lại WhatsApp ngay lập tức và bạn sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào tin nhắn WhatsApp và lịch sử cuộc gọi từ số cũ của mình.

Đăng ký số trên điện thoại mới mà không làm mất dữ liệu WhatsApp

Bạn đã nhận được một số mới và một điện thoại mới? Nếu bạn vẫn mang theo điện thoại cũ, các bước sau sẽ hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trong WhatsApp và chuyển lịch sử trò chuyện của bạn sang điện thoại mới. Tuy nhiên, chúng chỉ hoạt động nếu cả hai điện thoại trên cùng một nền tảng — iOS hoặc Android.

Đăng ký số mới trong WhatsApp trên điện thoại cũ của bạn. Bạn có thể chọn nhận mã xác minh trên điện thoại mới, nghĩa là bạn không phải hoán đổi SIM. Đi tới Cài đặt> Trò chuyện> Sao lưu Trò chuyện và chạm vào Sao lưu ngay để sao lưu thông tin của bạn lên iCloud (iOS) hoặc Google Drive (Android). Đảm bảo chuyển nút gạt bên cạnh Bao gồm video nếu bạn muốn chuyển tệp đính kèm video WhatsApp sang điện thoại mới.

Chờ cho đến khi WhatsApp hoàn tất quá trình sao lưu. Bạn sẽ không nhận được thông báo, vì vậy hãy kiểm tra màn hình này sau một thời gian trước khi tiếp tục. Cài đặt WhatsApp trên điện thoại mới và đăng ký số mới của bạn. Bạn sẽ tự động đăng xuất khỏi WhatsApp trên điện thoại cũ của mình. Chọn khôi phục bản sao lưu WhatsApp của bạn. Bạn sẽ không thấy tùy chọn này nếu bạn không đăng nhập vào điện thoại mới bằng cùng một ID Apple hoặc Tài khoản Google với điện thoại cũ của mình.

Chờ cho đến khi quá trình khôi phục sao lưu kết thúc. Ban đầu, WhatsApp sẽ chỉ tải tin nhắn văn bản và sau đó tải xuống dữ liệu — như hình ảnh và tệp video — trong nền. Thay đổi tên hoặc ảnh hồ sơ của bạn nếu bạn muốn và bạn có thể bắt đầu sử dụng WhatsApp ngay lập tức.

Giả sử điện thoại mới nằm trên nền tảng khác với điện thoại cũ của bạn. Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ iPhone sang Android hoặc Android sang iPhone để biết hướng dẫn từng bước.

Không thể thay đổi số điện thoại WhatsApp? Đây là những gì bạn phải làm

Mặc dù việc thay đổi số điện thoại trên WhatsApp dễ dàng như thế nào, nhưng vẫn có những trường hợp quy trình đăng ký sẽ không hoạt động trên iPhone và Android.

Ví dụ: nếu bạn không nhận được mã bảo mật WhatsApp của mình hoặc công cụ Thay đổi số bị kẹt khi xác minh, đây là một số điều bạn có thể muốn làm:

Kiểm tra độ chính xác của số điện thoại cũ và mới, và đừng quên đặt mã quốc gia cho cả hai số. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn và xác nhận rằng số mới có thể nhận tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong khu vực có tín hiệu di động mạnh hoặc kết nối Wi-Fi. Tắt Chế độ trên máy bay rồi bật để giải quyết các vấn đề nhỏ về kết nối. Cập nhật WhatsApp lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Play Store để khắc phục các sự cố đã biết với tính năng Change Number. Khởi động lại iPhone hoặc thiết bị Android của bạn.

Một khởi đầu mới với các cuộc trò chuyện cũ của bạn

Thay đổi số điện thoại của bạn trên WhatsApp không phức tạp và bạn sẽ thực hiện được trong vài phút. Bạn thậm chí không cần phải bận tâm thông báo cho các liên hệ về việc thay đổi số vì WhatsApp thực hiện công việc nặng nhọc giúp bạn.

Ngoài ra, trừ khi bạn đang chuyển đổi nền tảng, thật dễ dàng để di chuyển lịch sử trò chuyện của bạn nếu bạn muốn sử dụng WhatsApp với một số mới và điện thoại mới. Nếu bạn vẫn đang dự tính chuyển đổi số điện thoại, hãy tiếp tục mà không cần lo lắng.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply