Cách xóa tài khoản LinkedIn của bạn

LinkedIn không phải là trung tâm của mạng lưới chuyên nghiệp như trước đây. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải hứng chịu vô số lời mời mọc, xóa tài khoản LinkedIn của bạn là cách tốt nhất.

Nhưng giống như tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, việc xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn là không thể thay đổi được. Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bằng cách đăng nhập trong vòng 14 ngày, nhưng bạn vẫn sẽ mất các thông tin theo dõi, tư cách thành viên nhóm, xác nhận, đề xuất và mọi lời mời đang chờ xử lý.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đóng tài khoản LinkedIn, đặc biệt nếu bạn có tài khoản Premium.

Cách xóa tài khoản LinkedIn của bạn trên PC

Cho dù máy tính của bạn chạy Windows, Mac hay Linux, bạn có thể truy cập và xóa tài khoản của mình bằng các bước tương tự thông qua trình duyệt web.

Đầu tiên, mở LinkedIn trên trình duyệt web của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ nhỏ hiển thị ở trên cùng bên phải. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư từ menu thả xuống.

Kéo xuống phần Quản lý tài khoản ở dưới cùng và chọn Đóng tài khoản.

Bạn sẽ được cảnh báo về việc mất các đề xuất và xác nhận khi hủy kích hoạt tài khoản LinkedIn của mình. Nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục.

Chọn lý do tại sao bạn đóng tài khoản của mình. Nếu lý do của bạn không có trong danh sách, hãy chọn Khác và gõ lý do đó bằng từ ngữ của riêng bạn.

Cuối cùng, nhập mật khẩu tài khoản của bạn để xác nhận việc xóa tài khoản LinkedIn của bạn.

Tài khoản LinkedIn của bạn hiện đã bị đóng. Như trang web đã thông báo cho bạn, sẽ mất vài ngày trước khi dữ liệu LinkedIn của bạn ngừng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Cách xóa tài khoản LinkedIn của bạn trên điện thoại thông minh

Các bước để xóa tài khoản của bạn trên ứng dụng LinkedIn dành cho thiết bị di động hầu như giống hệt nhau trên các thiết bị Android và iOS.

Mở ứng dụng LinkedIn trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng. Điều này sẽ trả về một menu ngắn. Chọn cài đặt.

Chọn Tùy chọn tài khoản.

Cuộn xuống phần Quản lý tài khoản ở dưới cùng và nhấn vào tùy chọn Đóng tài khoản.

Từ đây trở đi, các bước tương tự như trên trang web trên máy tính để bàn. Nhấn Tiếp tục để tiếp tục.

Bây giờ, hãy chọn lý do xóa tài khoản LinkedIn của bạn, sử dụng tùy chọn Other nếu bạn muốn nhập lý do tùy chỉnh. Nhấn vào Tiếp theo khi bạn hoàn tất.

Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận và xóa tài khoản của bạn.

Cách kích hoạt lại tài khoản LinkedIn đã xóa của bạn

Nếu bạn thay đổi quyết định về việc đóng tài khoản của mình trong vòng 14 ngày kể từ ngày hủy kích hoạt tài khoản, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình. Hãy nhớ rằng điều này sẽ không mang lại những thứ như lời mời hoặc xác nhận đang chờ xử lý, cho dù thời gian đã trôi qua rất ít.

Để kích hoạt lại tài khoản LinkedIn đã xóa của bạn, hãy mở LinkedIn trên trình duyệt web của bạn. Bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản.

Chọn Đăng nhập và sau đó nhập chi tiết đăng nhập của bạn.

Bạn sẽ thấy tùy chọn để kích hoạt lại tài khoản của mình. Chọn nút Có, Kích hoạt lại.

LinkedIn sẽ bắt đầu kích hoạt lại tài khoản của bạn và gửi email cho bạn khi tài khoản của bạn sẵn sàng truy cập.

Khi bạn nhận được email, hãy mở thư và chọn tùy chọn Xác nhận email của bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập bình thường từ một tab mới.

Và chỉ như vậy, bạn có thể sử dụng lại tài khoản LinkedIn của mình.

About admin

Check Also

10 cách khắc phục mã lỗi Disney Plus 39

Disney Plus không hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, tất cả các dịch vụ …

Leave a Reply