Đây là cách tạo quảng cáo lan truyền

Nâng cao nhận thức về thương hiệu là ưu tiên số một trong số các mục tiêu hàng đầu của truyền thông xã hội và tiếp thị lan truyền có thể là một cách hiệu quả để đạt được điều đó. Chiến lược này giúp các nhà tiếp thị có được nhiều lưu lượng truy cập nhanh chóng và lan truyền thông điệp của họ nhanh hơn so với tiếp thị truyền thống hoặc quảng cáo trả tiền.

Lorene Suzan Mather là biên tập viên nội dung tại PRable, một cơ quan nội dung và kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ. Và trong bài viết này, cô ấy sẽ giải thích định nghĩa của tiếp thị lan truyền và cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Cô ấy cũng sẽ chia sẻ năm kỹ thuật tiếp thị lan truyền và các ví dụ từ các công ty đã thành lập.

Tiếp thị Viral là gì?

Viral marketing là một phương pháp bao gồm tiếp thị truyền miệng và dựa vào khán giả để tạo ra tiếng vang. Nó hoạt động tốt nhất khi nội dung có thể chia sẻ được và khuyến khích sự tham gia của khán giả.

Khi loại hình tiếp thị này chuyển phần lớn công việc sang đối tượng, các chiến dịch lan truyền giúp tăng mức độ tương tác và giảm chi phí tiếp thị so với các sáng kiến ​​quảng cáo trả phí. Các chiến dịch lan truyền thành công cũng có thể mang lại khả năng hiển thị nhiều hơn vì nội dung thịnh hành thường được giới thiệu trên các nền tảng xã hội.

Một số kênh để thực hiện loại chiến dịch tiếp thị này là các trang chia sẻ video, mạng xã hội và thậm chí là blog. Vui lòng xem trang hướng dẫn này nếu bạn muốn bắt đầu một chiến dịch lan truyền trên blog và tạo ra nội dung có thể chia sẻ.

5 Chiến lược và Triển khai Tiếp thị Viral

Bây giờ, hãy trình bày năm cách để khởi chạy các chiến dịch tiếp thị lan truyền để giúp bạn bắt đầu.

Đưa ra lời kêu gọi cảm xúc

Quảng cáo cảm xúc có xu hướng đáng nhớ, dẫn đến nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn và có thể tăng doanh số bán hàng. Trên thực tế, 70% người xem quảng cáo với cảm xúc mãnh liệt có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn.

Chim bồ câuReal Beauty Sketches là một trong những chiến dịch tiếp thị lan truyền nhất sử dụng phương pháp này. Nội dung lan truyền này đã ghi lại một thử nghiệm xã hội, nơi phụ nữ chia sẻ những gì họ nghĩ rằng họ trông như thế nào với một nghệ sĩ phác thảo không thể nhìn thấy họ, đồng thời mô tả các đặc điểm cơ thể khác của phụ nữ.

Video này lan truyền thông điệp rằng mọi người đẹp hơn họ nghĩ. Nó phù hợp với khán giả mục tiêu của Dove, những người có thể phải vật lộn với sự bất an.

Để áp dụng kỹ thuật tiếp thị lan truyền này, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm ra điểm khó của đối tượng và mục tiêu cá nhân của bạn. Sau đó, kể một câu chuyện có liên quan và chạm vào một cảm xúc cụ thể, chẳng hạn như hạnh phúc, tức giận, buồn bã hoặc sợ hãi.

Cung cấp một sản phẩm có giá trị miễn phí

Từ “miễn phí” là một động lực mạnh mẽ, không thể cưỡng lại được. Nó có thể ở dạng giao dịch Mua một, Tặng một (BOGO), dùng thử miễn phí hoặc hàng mẫu hoặc quà tặng. Người tiêu dùng thích các mặt hàng miễn phí vì chúng giảm nguy cơ không hài lòng và loại bỏ giá trị đồng tiền.

Tập thể bạn gái đã có một chiến dịch tiếp thị lan truyền thành công liên quan đến chiến lược này. Trong lần ra mắt đầu tiên, thương hiệu đã tặng quần legging bền vững cho những người chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội – tất cả những gì họ phải trả là phí vận chuyển. Đó là một sự ra mắt thành công dẫn đến 10.000 đơn đặt hàng sau khi họ xuất bản trang web.

Một điểm mấu chốt rút ra từ ví dụ này là chất lượng của sản phẩm miễn phí phải có thể tạo ấn tượng tích cực đầu tiên để tác động tích cực đến doanh số bán hàng. Sau đó, duy trì chất lượng nhất quán và cải tiến sản phẩm hoặc dịch vụ theo phản hồi để giữ chân khách hàng.

Xem xét Trendjacking

Trendjacking có nghĩa là dựa trên các chiến lược tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội của bạn dựa trên các xu hướng hiện tại. Nó có thể là từ meme, sự kiện hoặc thẻ bắt đầu bằng # phổ biến.

Một trong những chiến dịch tiếp thị lan truyền thành công nhất cho danh mục này đến từ Wendy’s. Nó nhảy vào meme “cô ấy / anh ấy là 10” để ném vào đối thủ cạnh tranh của mình, McDonald’s. Thương hiệu này nổi tiếng với việc đánh giá cao đối thủ cạnh tranh và khách hàng của mình, vì vậy xu hướng meme này có liên quan đến hình ảnh tiếp thị của nó.

Nguồn hình ảnh

Trước khi bắt đầu xu hướng, hãy đảm bảo nội dung thịnh hành phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là tránh các chủ đề quá nghiêm trọng hoặc nhạy cảm, chẳng hạn như chính trị. Ngoài ra, hãy kịp thời vì các xu hướng truyền thông xã hội nhanh chóng xuất hiện và trở nên lỗi thời.

Tạo một Thách thức Hashtag Thương hiệu

Thử thách gắn thẻ hashtag có thương hiệu là một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội trong đó một thương hiệu mời mọi người quay phim về chính họ đang thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như khiêu vũ và gắn thẻ thương hiệu bằng cách sử dụng một hashtag. Điều này có thể thúc đẩy sự tương tác và xây dựng cơ sở đối tượng rộng lớn hơn.
Nhìn vào Pepsichiến dịch #pepsicanbalance của làm tham chiếu. Chiến dịch lan truyền này đã thách thức mọi người sắp xếp lon Pepsi và tạo video TikTok về nó.

Để làm cho thử thách thu hút một lượng lớn khán giả, hãy nghĩ ra một hành động thú vị, có thể thực hiện được và sử dụng các bộ lọc xu hướng khi có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một thẻ bắt đầu bằng # đơn giản nhưng hấp dẫn để giúp nó lan truyền. Bạn cũng có thể đưa ra giải thưởng để khuyến khích mọi người tham gia, nhưng điều này là tùy chọn.

Bạn cũng nên cộng tác với những người có ảnh hưởng hoặc người nổi tiếng để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Ví dụ: Pepsi đã giới thiệu Lionel Messi và Mohamed Salah trên tài khoản chính thức của họ cho chiến dịch #pepsicanbalance và yêu cầu người hâm mộ của họ tham gia thử thách.

Cá nhân hóa trải nghiệm thương hiệu của bạn

Tiếp thị được cá nhân hóa sử dụng dữ liệu khách hàng để cung cấp thông điệp độc đáo hoặc dịch vụ sản phẩm cho từng khách hàng. Hơn 85% người tiêu dùng đồng ý rằng cá nhân hóa ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Nó cũng có thể giúp thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu và tăng doanh thu.

SpotifyChiến dịch được bao bọc là một ví dụ tuyệt vời của chiến lược này. Nó cung cấp cho người dùng một cái nhìn sâu sắc về năm hoặc tháng của họ trong âm nhạc, chẳng hạn như các nghệ sĩ và bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất của họ. Thương hiệu cũng làm cho nội dung có thể chia sẻ được bằng cách cung cấp Chia sẻ câu chuyện này cái nút.

Nguồn hình ảnh

Mang lại trải nghiệm dựa trên hành vi của người tiêu dùng không cần phải liên quan đến dữ liệu phức tạp hoặc nhạy cảm. Khuyến khích khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn bằng cách gửi cho họ một cử chỉ cảm ơn đơn giản hoặc cung cấp một sản phẩm được cá nhân hóa.

Sự kết luận

Viral marketing là một phương pháp mà thương hiệu khuyến khích khách hàng chia sẻ nội dung của họ để nâng cao khả năng hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nó nhằm mục đích truyền bá thông điệp tiếp thị một cách hữu cơ và nhanh chóng.

Năm cách để triển khai tiếp thị lan truyền cho doanh nghiệp của bạn là:

  1. Tạo nội dung cảm xúc.
  2. Cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí.
  3. Tham gia các xu hướng trên các trang mạng xã hội.
  4. Khuyến khích khách hàng thực hiện hành động thông qua thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu.
  5. Mang đến trải nghiệm được cá nhân hóa.

Chúng tôi hy vọng những mẹo và ví dụ này sẽ giúp bạn tạo các chiến dịch lan truyền của riêng mình và tăng nhận thức về thương hiệu nhanh chóng. Chúc may mắn!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply