HBO Max không hoạt động trên Roku? 8 bản sửa lỗi cần thử

Mặc dù là ngôi nhà chung của Những người bạn và một loạt các chương trình truyền hình được yêu thích khác, nhưng HBO Max đôi khi vẫn tung ra những lỗi kỳ lạ không thể giải thích – đặc biệt là trên các thiết bị Roku. Nếu ứng dụng HBO Max của bạn không hoạt động khi cần thiết, bạn có thể thực hiện một số bước.

Hầu hết các bản sửa lỗi này đủ đơn giản để ngay cả những người không am hiểu về công nghệ nhất cũng có thể thực hiện chúng mà không gặp vấn đề gì. Ví dụ: các vấn đề về bộ đệm và phát lại là các vấn đề phổ biến với các giải pháp dễ dàng.

Kiểm tra DownDetector

Bước đầu tiên là xác minh xem vấn đề của bạn với HBO Max không hoạt động trên Roku nằm ở ứng dụng của bạn hay máy chủ ngừng hoạt động. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập DownDetector.com và tìm kiếm các báo cáo từ những người dùng khác về dịch vụ. Một số lượng nhanh chóng, rộng rãi các báo cáo cho thấy sự cố có thể là do các máy chủ HBO Max bị lỗi và lựa chọn tốt nhất của bạn là chỉ cần chờ nó ra.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Nếu máy chủ không hoạt động, bước khắc phục sự cố tiếp theo cần kiểm tra là kết nối internet của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đang hoạt động, sau đó kiểm tra xem bạn có đáp ứng các yêu cầu băng thông tối thiểu cho dịch vụ phát trực tuyến hay không.

Theo HBO Max, bạn cần tốc độ tải xuống ít nhất 25 Mb / giây để phát trực tuyến nội dung ở định dạng 4K. Bất cứ điều gì ít hơn thế, và bạn sẽ không nhận được toàn bộ trải nghiệm. HBO Max cũng đề xuất tốc độ Wi-Fi từ 50 Mbps trở lên để có trải nghiệm phim tốt nhất.

Tắt VPN của bạn

VPN (Mạng riêng ảo) bảo vệ bạn khi lướt web. Khi được sử dụng với dịch vụ phát trực tuyến, dịch vụ này có thể cho phép bạn truy cập nội dung chỉ có sẵn ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các dịch vụ phát trực tuyến.

Tắt VPN của bạn trong khi xem HBO Max và kiểm tra xem hiệu suất có được cải thiện hay không. Đó có thể chỉ là những gì bạn cần để sửa HBO Max trên thiết bị phát trực tuyến của mình.

Khởi động lại Roku của bạn

Phương pháp thử-và-đúng là tắt và bật lại cũng phù hợp với Roku.

Chọn Hệ thống> Nguồn> Khởi động lại hệ thống> Khởi động lại.

Nó thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi – nó sẽ khởi động lại Roku của bạn và hy vọng giải quyết mọi vấn đề về hiệu suất. Chu kỳ năng lượng là một trong những bước đơn giản nhất bạn có thể thực hiện

Cập nhật Roku của bạn

Sau khi bạn đã giải quyết tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn hoặc sự cố mạng, điều tiếp theo cần kiểm tra là chính Roku của bạn. Đảm bảo rằng nó đang sử dụng phiên bản mới nhất của chương trình cơ sở.

Nhấn nút Trang chủ Roku để quay lại màn hình chính Roku. Chọn menu Cài đặt> Hệ thống> Cập nhật phần mềm.

Nếu có bản cập nhật hệ thống, Roku sẽ tự động tải xuống.

Xóa bộ nhớ cache Roku của bạn

Bạn có nhận ra Roku của mình có bộ nhớ đệm không? Nó không hoạt động hoàn toàn như trên trình duyệt, nhưng nó vẫn có thể là nơi lưu trữ dữ liệu được lưu trữ với các trục trặc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của ứng dụng. Tin tốt là nó tương đối dễ dàng để rõ ràng.

Chọn kênh HBO Max từ màn hình chính của bạn và nhấn nút Dấu hoa thị trên điều khiển từ xa của bạn. Chọn Xóa kênh. Sau đó, khởi động lại thiết bị Roku của bạn để thực hiện khởi động lại toàn bộ hệ thống.

Thao tác này sẽ không chỉ xóa bộ nhớ cache HBO Max mà còn xóa kênh khỏi thiết bị của bạn. Sau đó, bạn cần cài đặt lại HBO Max từ cửa hàng kênh và đăng nhập lại.

Thay đổi mật khẩu tài khoản HBO Max của bạn

Đây là một cách giải quyết kỳ lạ, nhưng người dùng Roku đã báo cáo rằng nó hoạt động. Vì vậy, hãy mang nó với một hạt muối. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trên Roku và thay đổi mật khẩu của bạn. Vì bạn không thể thực hiện việc này thông qua Roku, bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt web.

Mở HBO Max trong trình duyệt web. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.

Bên dưới Tài khoản, chọn biểu tượng bút chì bên cạnh mật khẩu của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhập mã xác minh gồm sáu chữ số được gửi đến email của bạn. Nhập mã này và chọn Tiếp tục.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới của mình hai lần trên màn hình tiếp theo. Làm như vậy, và sau đó bạn sẽ có một mật khẩu mới.

Sau khi bạn đã thay đổi mật khẩu của mình, hãy đăng nhập lại vào tài khoản HBO Max của bạn trên Roku.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có gì khác hoạt động (hoặc bạn đang gặp phải các sự cố khác ngoài HBO Max), bạn có thể thực hiện thiết lập lại hệ thống để xóa hoàn toàn mọi trục trặc tiềm ẩn trong hệ thống. Một lần nữa, bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các kênh của mình và đăng nhập lại vào chúng. Hãy xem xét tùy chọn khôi phục cài đặt gốc là phương pháp cuối cùng.

Chọn Cài đặt> Hệ thống> Cài đặt hệ thống nâng cao. Chọn Khôi phục cài đặt gốc. Nhập mã được cung cấp vào hộp và chọn OK.

Có thể mất vài phút để thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần thiết lập lại Roku của mình như thể nó mới từ hộp.

Nếu không có phương pháp nào trong số này hiệu quả, hãy xem xét liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roku. Có thể có vấn đề với phần mềm của mọi thứ. Có lẽ tài khoản của bạn không được phép khởi chạy ứng dụng HBO hoặc do lỗi khác. Điều này khó xảy ra, nhưng thật tốt khi biết những tùy chọn khác có sẵn khi HBO Max ngừng hoạt động trên Roku.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply